04/17/2017 17:33

7 dấu hiệu cho thấy chàng trai bạn yêu không thể sống thiếu mẹ

Alex bé bỏng - Theo thethaovanhoa.vn Alex bé bỏng

Tất cả chúng ta đều yêu bố mẹ mình, đó là một phẩm chất tốt đẹp. Nếu một người không có lòng hiếu thảo, không biết kính trọng và yêu thương đấng sinh thành, thì rõ ràng họ không xứng đáng để tồn tại trên đời.

Chính vì thế, yêu mẹ mình chưa bao giờ là điều sai. Nếu người bạn yêu là một anh chàng hết sức yêu quý mẹ mình thì đó cũng là việc vô cùng bình thường. Tuy nhiên, vì yêu mẹ mà đối xử với người khác tồi tệ là một điều khó chấp nhận. Nếu trong quá trình yêu nhau, anh ấy vì mẹ mình mà có những lời nói hay hành vi xúc phạm, lăng mạ đến bạn hoặc gây khó dễ khiến bạn cảm thấy bị tổn thương, hãy tìm ra cách giải quyết ngay thay vì im lặng.

Sự im lặng chịu đựng sẽ khiến cuộc đời sau này của bạn trôi qua trong đau khổ. Dưới đây là 7 dấu hiệu chàng trai mà bạn yêu sống "bám váy" mẹ hay nói cách khác là quá tôn thờ mẹ mình: 

7 dấu hiệu cho thấy chàng trai bạn yêu không thể sống thiếu mẹ

Anh ấy không thể quyết định mọi việc nếu không có mẹ

Là một người phụ nữ độc lập, bạn luôn có chính kiến của riêng mình trong mọi việc. Vì vậy bạn có khả năng tự đưa ra quyết định, ngược lại, bạn vô cùng ngạc nhiên khi thấy chồng mình lúc nào cũng cần sự tư vấn của mẹ anh ấy cho tất cả mọi việc. Điều đó khiến bạn cảm thấy hơi khó chịu, đây cũng có thể xem như dấu hiệu đầu tiên khá rõ ràng của một anh chàng "bám váy mẹ".

Anh ấy không bao giờ lên tiếng khi thấy mẹ mình hét vào mặt bạn

Anh ta luôn cho rằng mẹ mình đúng trong tất cả mọi chuyện. Vì vậy, mỗi khi thấy mẹ mình vô cớ la lối, chửi mắng bạn thậm tệ thì anh ấy cũng chỉ ngồi xem như một vị khán giả im lặng. Đó có phải là việc nên làm của một người chồng chăng?

Anh ấy yêu bạn và muốn bạn giống mẹ của chàng

Điều này nghe có vẻ buồn cười và khá xót xa cho bạn. Nhưng nếu anh ấy từng yêu cầu bạn ăn mặc giống mẹ anh ta, nấu những món ăn giống mẹ anh ấy từng nấu và luôn tỏ ra thần tượng mẹ ruột của mình thì điều đó cũng có nghĩa, anh ấy đang cố xây dựng hình tượng của bạn cho giống với mẹ mình, bởi bà chính là hình mẫu lí tưởng trong lòng anh ta. Chàng nghĩ khó ai có thể vượt qua được hình bóng hoàn mĩ của mẹ mình. 

7 dấu hiệu cho thấy chàng trai bạn yêu không thể sống thiếu mẹ

Anh ấy dành thời gian nói chuyện với mẹ nhiều hơn với bạn

Khi mẹ anh ấy có việc phải về quê trong vài ngày, hầu như ngày nào anh ấy cũng dùng điện thoại để trò chuyện với mẹ, đặc biệt là khi có thời gian rảnh. Thậm chí anh ấy còn phàn nàn rằng thức ăn bạn nấu chẳng ngon như mẹ anh ta và mong bà về nhà sớm hơn.

Luôn đợi mẹ cho phép mới dám hành động, kể cả việc "yêu" với bạn

Điều này nghe có vẻ thật lố bịch nhưng thật sự là anh ấy luôn cần được sự chấp thuận của mẹ trước khi muốn sinh em bé cùng bạn.

Anh ấy không ngần ngại kể hết mọi bí mật với mẹ

Bạn vô cùng tin tưởng chồng mình và nói với anh ấy về mọi thứ trong cuộc sống lẫn quá khứ của bạn. Vậy mà anh ấy lại đi kể hết tất cả cho mẹ mình, không hề nghĩ đến cảm nhận của bạn. Để rồi mẹ anh ấy bắt đầu nghi ngờ và ngược đãi tinh thần bạn. 

7 dấu hiệu cho thấy chàng trai bạn yêu không thể sống thiếu mẹ

Khi hai bạn cùng nhau có một kì nghỉ...

Khó khăn lắm bạn và chồng mình mới có một kì nghỉ tuyệt vời ở một nơi vô cùng lãng mạn và vắng người. Đó là khoảng thời gian hạnh phúc vì hai bạn có thể cùng nhau hâm nóng lại tình cảm của mình. Thế mà anh ấy lại cầm ngay điện thoại và gọi cho mẹ rồi nói: "Mẹ ơi, con nhớ mẹ quá. Ở đây rất đẹp, mẹ nên đến đây vài ngày cùng tụi con...". Chắc chắn đây là một tình huống mà bạn chưa bao giờ nghĩ đến hay mong đợi. Thật quá rõ ràng, anh ấy có thể thiếu bạn nhưng không thể sống mà vắng xa mẹ mình được.

Như đã nói ở trên, yêu thương mẹ là một phẩm chất tốt đẹp, nhưng nếu hành động yêu thương mẹ của anh ấy làm bạn thấy mệt mỏi và ảnh hưởng đến tình yêu của hai người, hãy thẳng thắn nói ra cùng chồng và tìm cách giải quyết. Nếu anh ấy quyết tâm chọn mẹ và mặc kệ suy nghĩ của bạn thì cũng không có gì để hối tiếc. Việc chung sống như vậy cả đời sẽ khiến bạn chịu thiệt thòi và không hề hạnh phúc.

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top