04/17/2017 16:05

7 câu hỏi đơn giản dẫn đường cho bạn tìm thấy cuộc hôn nhân hạnh phúc

Pha Lê - Theo thethaovanhoa.vn Pha Lê

Khi bạn dành cho đối phương những câu hỏi quan tâm và ngược lại, họ cũng hỏi bạn những câu tương tự như vậy, bạn sẽ nhận ra tình yêu của mình tuyệt vời như thế nào.

Nếu bạn hỏi chúng tôi điều gì giữ cho hôn nhân luôn bền vững, câu trả lời sẽ luôn là: "Sự giao tiếp". Vâng, giao tiếp đóng vai trò rất quan trọng trong bất kì mối quan hệ nào, đặc biệt là tình yêu. Giao tiếp bao gồm cả lắng nghe và chia sẻ, điều sẽ ràng buộc hai người lại với nhau lâu dài.

Nhiều người cho rằng việc hỏi nhau những câu giống nhau mỗi ngày là một điều ngớ ngẩn. Không hề, thậm chí nó còn giúp cho mối quan hệ của bạn có một nền tảng vững chắc và mạnh mẽ hơn. 

7 câu hỏi đơn giản dẫn đường cho bạn tìm thấy cuộc hôn nhân hạnh phúc

Dưới đây là 7 câu mà bạn nên dũng cảm và thoải mái để hỏi thăm đối phương mỗi ngày:

"Anh có thể làm gì cho em không?"

Sau khi kết hôn, các cặp vợ chồng nên cùng nhau chia sẻ việc nhà. Bằng cách hỏi vợ của bạn câu này, nó sẽ làm cho người phụ nữ cảm thấy như mình đang ở trên đỉnh cao của thế giới vậy. Chỉ với một câu hỏi đơn giản cũng đủ khiến vợ bạn cảm thấy cô ấy trở nên đặc biệt trong lòng chồng mình thế nào.

"Em có đang cảm thấy vui vẻ không?"

Sau khi cưới, việc cả hai dường như hòa thành một là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên, đừng bao giờ quên hỏi ý kiến cũng như quan tâm đến cảm nhận của cô ấy. Nếu cô ấy muốn được một mình làm điều gì đó, hãy tạo không gian riêng để nàng được tự do làm điều mà họ thích nhé.

"Em sẽ tha thứ cho anh chứ?"

Đàn ông thường tự cho mình là đúng và phụ nữ luôn là người nhận sai. Thái độ độc đoán này sẽ không mang lại hạnh phúc cho bạn nếu như bạn cũng là người có tính cách này. Vì vậy, hãy chủ động nhận lỗi nếu như bạn sai. Yêu cầu sự tha thứ không có gì là mất mặt, nó càng khiến cô ấy yêu và tôn trọng bạn hơn. 

7 câu hỏi đơn giản dẫn đường cho bạn tìm thấy cuộc hôn nhân hạnh phúc

"Em có thể giúp anh giải thích và hiểu vấn đề không?"

Thừa nhận điều mình không biết là cách tuyệt vời để bạn học được những điều hay ho từ bạn đời của mình. Việc yêu cầu người ấy giúp bạn hiểu ra vấn đề không có gì là xấu hổ hay bất bình thường cả. Bởi trên đời này chẳng có ai là hoàn hảo tuyệt đối đâu.

"Em có hài lòng với câu trả lời của anh không?"

Khi tranh luận về một chủ đề, sẽ tốt hơn nếu như cả hai biết được suy nghĩ của nhau. Nhận biết được những gì đối phương nghĩ và xem họ có hài lòng với những giải pháp mà bạn đưa ra hay không sẽ giúp cho mọi vấn đề được giải quyết triệt để.

"Em có ước mơ nào không?"

Sẽ thật tuyệt vời nếu như bạn nhận biết được ước mơ và mục tiêu của người bạn đời mình trong cuộc sống. Sự hỗ trợ và quan tâm kịp thời của bạn sẽ làm cho đối phương biết được bạn thật lòng chú ý đến họ, khiến họ cảm thấy ấm áp hơn. 

7 câu hỏi đơn giản dẫn đường cho bạn tìm thấy cuộc hôn nhân hạnh phúc

"Anh cần làm gì để em thấy hạnh phúc hơn?"

Đây là một trong những câu hỏi thiết yếu nhất mà bạn cần phải hỏi bạn đời của mình. Bạn sẽ nhận ra sức mạnh của nó khi nhìn vào đôi mắt ánh đầy vẻ hạnh phúc của nàng. Một câu hỏi tưởng chừng như đơn giản nhưng lại vô cùng sâu sắc và đầy sự chu đáo, nó nhắc nhở về sự cam kết của một cuộc hôn nhân lâu dài.

Hôn nhân không phải là nấm mồ của tình yêu, mà hôn nhân là lúc bắt đầu mở ra một hạnh phúc mới. Muốn có được điều đó, hai bạn phải thường xuyên quan tâm và dành thời gian để giao tiếp với nhau. Có như vậy mới giúp cho hôn nhân của bạn được bền vững và lâu dài.

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top