04/28/2017 15:15

6 việc cần làm ngay và luôn nếu bạn rơi vào mối quan hệ xấu

Pha Lê - Theo thethaovanhoa.vn Pha Lê

Tình yêu đâu phải lúc nào cũng tươi đẹp và không phải ai cũng may mắn có được một người yêu tuyệt vời. Mọi thứ sẽ trở nên tệ hại nếu bạn vô tình yêu phải một người thích lạm dụng và có hành vi xấu xa đối với bạn.

Bị ngược đãi trong mối quan hệ sẽ làm cho cuộc sống của bạn bị thay đổi hoàn toàn. Nó làm cho bạn trở nên thiếu tự tin và muốn che giấu với mọi người sự thống khổ của mình.  

6 việc cần làm ngay và luôn nếu bạn rơi vào mối quan hệ xấu

Nếu bạn thật sự rơi vào một tình yêu tồi tệ và phát hiện mình bắt đầu bị người khác lạm dụng, cảm thấy bản thân như đang mắc kẹt vào một đường cùng không tìm ra lối thoát, thì chúng tôi xin chia sẻ với bạn những điều bạn nên làm để thoát khỏi tình yêu đó.

Gọi cho gia đình bạn

Bất kể là lúc nào, chỉ cần bạn đang phải trải qua mối quan hệ tệ hại với nửa kia hoặc bị bạn bè chơi xấu, đừng tự cam chịu một mình mà hãy gọi điện cho gia đình bạn. Họ sẽ là những người không bao giờ bỏ rơi bạn, không bao giờ phán xét bạn. Bởi vì họ là gia đình của bạn. Một cuộc điện thoại tâm sự với người thân sẽ giúp tinh thần bạn mạnh mẽ hơn nhiều. 

6 việc cần làm ngay và luôn nếu bạn rơi vào mối quan hệ xấu

Liên hệ với bạn thân/tri kỉ

Nếu bạn gặp phải một đối tác thích kiểm soát các mối quan hệ riêng của bạn, bắt bạn phải sống theo ý muốn của anh ấy, thì hãy tìm cách thoát khỏi mối quan hệ này. Bởi đó là dấu hiệu của sự lạm dụng, cưỡng ép. Hãy liên lạc với những người bạn thân mà bạn tin tưởng nhất nếu bạn cần sự giúp đỡ. Hoặc ít nhất việc ở bên cạnh những người bạn thân thiết cũng có thể khiến bạn cảm thấy thoải mái và vui vẻ hơn, bởi họ biết cách mang lại tiếng cười cho bạn.

Để mình bận rộn với công việc nào đó

Đây là điều bạn nên làm ngay. Hãy thử tìm một công việc khiến bạn thấy hứng thú và làm cho bản thân bận rộn nhất có thể. Như vậy đầu óc bạn sẽ không còn thời gian để suy nghĩ hay nhớ đến những chuyện đau lòng. Bên cạnh đó, công việc giúp bạn có thêm thu nhập riêng và trở thành người phụ nữ độc lập, tự tin hơn. 

6 việc cần làm ngay và luôn nếu bạn rơi vào mối quan hệ xấu

Nhờ chuyên gia tư vấn

Chúng ta nghĩ rằng mình thật sự mạnh mẽ để giải quyết mọi thứ, nhưng nếu gặp phải một đối tác có hành vi bạo lực, thì việc tìm đến chuyên gia tư vấn là một giải pháp cần thiết. Sự chuyên nghiệp của các chuyên gia có thể giúp bạn gỡ rối vấn đề và thoát khỏi trầm cảm một cách hiệu quả.

Nuôi thú cưng

Cũng giống với việc tìm một công việc phù hợp ở trên, khi nhận nuôi một chú cún cưng nào đó cũng là cách tuyệt vời để bạn trở nên bận rộn hơn. Sự dễ thương của thú cưng hiệu quả trong việc làm giảm căng thẳng, giúp bạn thư giãn đầu óc và tránh xa những điều buồn bã trước đó. 

6 việc cần làm ngay và luôn nếu bạn rơi vào mối quan hệ xấu

Dành thời gian đi du lịch

Du lịch một mình là một ý kiến không tồi chút nào. Đôi khi một mình đi du lịch cũng rất quan trọng, nó giúp bạn giải tỏa mọi stress và việc tự do khám phá vùng đất mới khiến bạn không còn để ý đến những chuyện đau buồn do đối phương mang lại nữa.

Bạn nghĩ sẽ thật xấu hổ nếu để mọi người biết rằng bạn đang rơi vào một mối quan hệ xấu. Nhưng bạn phải hiểu là gia đình và bạn bè không bao giờ bỏ mặc bạn - ít nhất trong lúc bạn cần sự trợ giúp nhất. Đừng ngần ngại lên tiếng, mối quan hệ xấu cần được can thiệp càng sớm càng tốt.

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top