04/28/2017 18:34

6 lí do "tào lao" mà có thật khiến người ta muốn kết hôn với ai đó

Alex bé bỏng - Theo thethaovanhoa.vn Alex bé bỏng

Hôn nhân là chuyện quan trọng của cả đời người, chỉ cần một quyết định sai lầm cũng sẽ khiến cuộc đời bạn trượt dài trong đau khổ. Chính vì vậy, hãy cẩn trọng và lựa chọn bạn đời đúng đắn nếu như bạn không muốn tự làm khổ mình.

Một số cuộc hôn nhân được xây dựng dựa trên những quyết định đúng đắn, nhưng không phải tất cả. Nhiều người quyết định gắn bó cả cuộc đời còn lại của mình với một người nào đó bằng những lí do rất "vớ vẩn" chứ không phải vì bản thân họ muốn. Quyết định sai lầm này có thể tạo ra những điều tồi tệ khác trong cuộc sống của chính họ.

Dưới đây là 6 lí do "trời ơi đất hỡi" khiến người ta muốn kết hôn: 

6 lí do "tào lao" mà có thật khiến người ta muốn cưới ai đó

Cưới ai đó vì họ đẹp

Không thể phủ nhận vẻ đẹp bên ngoài là điều giúp cho bạn bị thu hút đầu tiên ở người khác. Nhưng bạn có chắc nội tâm của họ cũng đẹp như vẻ bề ngoài hay không? Điều gì sẽ xảy ra nếu một ngày nào đó họ không còn xinh đẹp nữa? Tình yêu của bạn dành cho họ sẽ luôn như vậy kể cả khi họ già đi theo năm tháng chứ? Việc kết hôn với một ai đó chỉ vì nhan sắc hiện tại của họ quả là một quyết định ngốc nghếch.

Cưới ai đó vì họ tử tế

Bạn thấy rung động vì họ đã giúp đỡ bạn rất nhiều và bạn nghĩ mình nên kết hôn với họ như một sự trả ơn. Thực ra mà nói đây chưa hẳn là quyết định tồi tệ nhưng vẫn còn nhiều yếu tố khác để bạn kết hôn với một người. Sự thật thì chỉ trong phim ảnh chúng ta mới thấy nhân vật nữ trao tấm thân mình cho nhân vật nam để trả ơn anh ấy mà thôi.

Cưới ai đó vì nghe lời gia đình

Đã qua rồi cái thời phải nghe theo sự sắp đặt của người lớn trong gia đình về việc cưới ai đó. Nên nhớ, cuộc hôn nhân và hạnh phúc là của bạn và người ấy chứ không phải ai khác. Do đó, hãy tự làm chủ hạnh phúc của mình thay vì an phận dưới sự sắp đặt của gia đình. Nếu bạn quyết định gắn kết cuộc đời mình với người khác chỉ vì sức ép gia đình, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ hiểu được hạnh phúc thật sự là gì. 

6 lí do "tào lao" mà có thật khiến người ta muốn cưới ai đó

Cưới ai đó vì sự thành công của họ

Bạn choáng ngợp vì thành tựu và cơ ngơi của người khác nên muốn kết hôn với họ. Nhưng chưa chắc tiền bạc xa hoa có thể tạo ra hạnh phúc. Hãy tưởng tượng cuộc sống của bạn sẽ thế nào nếu như hai người không hòa hợp và tương thích với nhau?

Cưới ai đó vì nghề nghiệp của họ

Giả sử bạn yêu thích hình ảnh của những anh chàng bác sĩ trong phim và lúc nào cũng mơ mộng về chàng bác sĩ của riêng mình. Chính vì thế, bạn quyết tâm phải kết hôn với một người làm bác sĩ cho bằng được mà không cần biết anh ta là người thế nào, gia cảnh ra sao. Bạn sẽ có được một người chồng hoàn hảo như trong phim chăng? Bạn có chắc về điều đó? 

6 lí do "tào lao" mà có thật khiến người ta muốn cưới ai đó

Cưới ai đó chỉ vì... tình yêu

Có lẽ đọc đến đây bạn sẽ cảm thấy khó hiểu, nếu yêu nhau mà không thể kết hôn với nhau thì còn có thể vì lí do gì nữa? Đồng ý rằng tình yêu là yếu tố chính để người ta muốn kết hôn với ai đó. Tuy nhiên, chỉ tình yêu thôi vẫn chưa đủ, bạn cần nhiều yếu tố khác ngoài tình yêu để đảm bảo rằng cuộc hôn nhân của mình sẽ hạnh phúc như: độ tương thích, tài chính ổn định, sự hòa hợp về "chuyện ấy"... Đó là lí do khiến các chuyên gia luôn khuyên mọi người rằng đừng bao giờ vội vàng lấy nhau chỉ vì yêu nhau.

Hôn nhân là chuyện quan trọng của cả đời người, chỉ cần một quyết định sai lầm cũng sẽ khiến cuộc đời bạn trượt dài trong đau khổ. Chính vì vậy, hãy cẩn trọng và lựa chọn bạn đời đúng đắn nếu như bạn không muốn tự làm khổ mình.

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top