04/05/2017 19:04

6 lí do để bạn không cần so sánh tình yêu của mình với người khác

Mỹ Lan - Theo thethaovanhoa.vn Mỹ Lan

Ít nhất một lần trong đời, bạn nhìn những cặp đôi khác và thắc mắc vì sao cuộc sống của họ trông có vẻ giàu có và thảnh thơi, còn cuộc sống của hai bạn lại túng quẫn và khó khăn như vậy, đúng không nào?

Khi bạn nhìn thấy bạn bè của mình đăng ảnh họ đang vui đùa với bạn gái ở một bãi biển nào đó và bạn thầm ghen tị khi mà từ lúc quen nhau đến giờ, mọi cuộc vui chơi của hai bạn cũng chỉ gói gọn trong cái thành phố xô bồ và đầy ô nhiễm này.

Bạn ngồi đó và suy nghĩ rất lâu, tại sao người ấy chưa bao giờ đề nghị dắt bạn đi đâu đó và tận hưởng những phút giây ngọt ngào? Những suy nghĩ không ngừng kéo đến khiến bạn thấy khó chịu vô cùng. 

6 lí do để bạn không cần so sánh tình yêu của mình với người khác

Về cơ bản, những gì bạn đang làm, đang nghĩ chính là so sánh mối quan hệ của mình với những người xung quanh và việc này chỉ làm bạn cảm thấy mọi thứ tệ hơn. Đó chưa bao giờ là một hành động khôn ngoan. Cuộc sống của hai bạn có rất nhiều điểm cộng và sự ngọt ngào, thi vị riêng chẳng giống bất kì ai và càng không nên so sánh với bất cứ cặp đôi nào.

Đừng trông mặt mà bắt hình dong

Trong tình yêu, những gì bạn nhìn thấy ở người khác chỉ là bề nổi và có thể sự thật không hề đẹp như vậy. Cặp đôi mà bạn thấy luôn tỏ ra hạnh phúc trước mặt mọi người kia liệu họ có thể cùng nhau đi qua những thăng trầm của cuộc sống hay những thách thức trong mối quan hệ hay không?

Phương tiện truyền thông và mạng xã hội chỉ là sự cường điệu

Bạn của bạn có thể đăng những tấm hình đẹp nhất, hạnh phúc nhất của họ lên mạng xã hội để cả thế giới nghĩ rằng họ rất vui vẻ bên nhau. Bạn không cần phải làm giống như vậy, không cần đi lại con đường mà người khác đã đi. Hãy làm những gì khiến bạn thấy thoải mái và thỏa mãn mà không cần bận tâm thế giới này nghĩ gì. 

6 lí do để bạn không cần so sánh tình yêu của mình với người khác

Bạn là duy nhất và tình yêu của bạn cũng thật đặc biệt

Tất cả mỗi người chúng ta đều là những phiên bản hoàn hảo và riêng biệt, chúng ta là duy nhất và sở hữu những tính cách khác nhau hoàn toàn. Vì thế, bạn không thể mong đợi người yêu của mình cũng cư xử và đối đãi với bạn giống như bạn bè của bạn được.

Điều kiện cuộc sống của mỗi người không giống nhau

Chúng ta được sinh ra trong một gia đình có điều kiện khác với mọi người. Do đó, bạn không nên so sánh cuộc sống của người khác với mình khi mà họ giàu hơn bạn, vị trí xã hội cao hơn bạn. Điều đó thật khập khiễng. 

6 lí do để bạn không cần so sánh tình yêu của mình với người khác

Phỏng đoán của bạn có thể là sai lầm

Đôi khi những gì bạn phỏng đoán có thể là những sai lầm. Bạn có thể ghen tị với người khác khi thấy họ luôn êm đềm, hạnh phúc. Nhưng biết đâu họ làm thế là vì để che giấu đi những cuộc chiến thật sự lúc nửa đêm? Người ta có xu hướng phô bày ra ngoài những gì đẹp đẽ chứ không ai đi khoe khoang những chuyện xấu của bản thân. Đàn ông luôn vì lòng tự trọng mà giấu nhẹm những chuyện đời tư không hay, điều đó không có nghĩa họ không có vấn đề. 

Hơn nữa, suy nghĩ kĩ lại thì rõ ràng là vấn đề của hai bạn cũng không phải là tệ nhất để mà cắng đắng nhau đúng không?

Tất cả các mối quan hệ đều có những bài học riêng

Nhiều chuyên gia cho rằng, mỗi một mối quan hệ đều có những bài học cũng như những niềm vui để chúng ta nhìn nhận, chia sẻ. Do đó, những gì tồi tệ xảy ra với người mà bạn yêu ở thời điểm này chính là bài học mà bạn cần học để rút kinh nghiệm về sau.

Sự xuất hiện của người ấy trong đời bạn chính là món quà vô giá nhất. Bây giờ, bạn còn muốn so sánh tình yêu của mình với người khác nữa hay không? Thật là dại dột khi đi so sánh tất cả mọi thứ chúng ta có với người khác, mỗi người đều không giống nhau và tốt hơn hết là hãy tận hưởng cuộc sống và tình yêu của riêng bạn.

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top