04/23/2017 13:18

6 cách giúp bạn tìm thấy tình yêu đích thực trong năm nay

Bằng Lăng - Theo thethaovanhoa.vn Bằng Lăng

Có thể bạn không phải là người thông minh, mạnh mẽ, vui nhộn hay có sức hấp dẫn... nhưng điều đó cũng không có nghĩa là bạn sẽ không thể tìm được một người yêu bạn chân thành.

Một số người đã từng bị tổn thương bởi tình yêu rất nhiều lần, chính vì vậy, họ không còn niềm tin vào cái gọi là tình yêu vĩnh cửu nữa, cũng không bao giờ muốn thử đặt con tim mình vào một ai đó thêm lần nữa.

Tuy nhiên, đừng để những thương tổn trong quá khứ làm ảnh hưởng đến hạnh phúc mà lẽ ra phải thuộc về mình. Chỉ cần làm theo 6 cách dưới đây, bạn sẽ tìm được tình yêu đích thực ngay thôi: 

6 cách giúp bạn tìm thấy tình yêu đích thực trong năm nay

Tha thứ và quên đi quá khứ

Bước đầu tiên muốn có tình yêu chính là bạn phải nhìn về phía trước. Nếu bạn cứ mãi tập trung vào những chuyện trong quá khứ, bạn sẽ không bao giờ tìm thấy điều mình muốn. Thay vào đó, tập trung vào hiện tại để có một tương lai tốt hơn. Giữ thù hận trong lòng và ghét bỏ người cũ chẳng có ích gì cho bạn. Không quan trọng ai đúng ai sai, cho dù có tìm ra lỗi thì hai bạn cũng không thể nào quay lại như cũ. Chi bằng hãy tha thứ cho người ấy cũng như tha thứ cho bạn, để giúp bạn có thể tìm thấy tình yêu mới cho mình.

Yêu thương chính mình

Khi đã biết cách tha thứ và buông bỏ quá khứ, bạn sẽ khám phá ra cách nào khiến mình thấy vui vẻ và thoải mái. Ai trong đời này cũng từng có sai lầm cả. Có thể bạn không phải là người thông minh, mạnh mẽ, vui nhộn hay có sức hấp dẫn đi nữa thì điều đó cũng không có nghĩa là bạn sẽ không thể tìm được một người yêu bạn chân thành. Muốn vậy thì trước hết bạn phải tự yêu lấy chính mình đã. Tự hào về bản thân và chiều chuộng chính mình, đó là cách tốt nhất để người khác cũng yêu thương bạn. 

6 cách giúp bạn tìm thấy tình yêu đích thực trong năm nay

Tự quyết định lấy những gì bạn muốn

Bây giờ bạn đã cảm thấy thoải mái với bản thân mình rồi, vậy thì hãy dành chút thời gian để khám phá những gì bạn thực sự muốn làm. Ví dụ như theo đuổi ước mơ, lên đường đi du lịch... Khi càng trưởng thành, bạn càng học được cách hòa mình vào xã hội này. Khi biết lựa chọn những điều làm mình hạnh phúc bạn sẽ tìm thấy một người xứng đáng với tình yêu, công sức, thời gian mà bạn đã bỏ ra vì họ. Điều quan trọng là bạn và đối phương biết hỗ trợ nhau cùng phát triển.

Đối mặt với những nỗi sợ hãi

Nhiều người tự khép kín chính mình vì lo sợ lại bị tổn thương. Người ta dễ dàng hoài nghi người đối diện, cho rằng mọi người đều ích kỉ, nói dối, không thật lòng với mình. Nếu cứ mãi lo sợ, bạn đang tự làm tổn thương chính mình bởi không cho phép bản thân đón nhận những tình cảm thực sự.

Sự tự tin là điều cần thiết để tìm thấy tình yêu đích thực, vì vậy bạn cần thả lỏng và đối diện với nội tâm của mình. Thoát khỏi vùng an toàn và mở rộng lòng mình để đón chào một tình cảm mới. 

6 cách giúp bạn tìm thấy tình yêu đích thực trong năm nay

Lựa chọn những địa điểm mới phù hợp 

Bạn không thể kiếm một người tử tế ở một quán rượu, bạn không thể gặp một người yêu thích chụp ảnh ở một câu lạc bộ quần vợt... Cần phải xác định rõ bản thân bạn yêu gì và muốn gì, lên kế hoạch tham gia vào những nơi, những người có cùng sở thích với mình. Thay vì ngồi ở nhà cả ngày và chờ họ đến gõ cửa, bạn nên ra ngoài và tận hưởng cuộc sống. Vào một lúc thích hợp bạn sẽ gặp được định mệnh của mình.

Hẹn hò online

Mở rộng phạm vi tìm kiếm tình yêu bằng cách lên mạng hoặc các phần mềm, ứng dụng hẹn hò. Tuy nhiên, hẹn hò online thường không thể giúp bạn phân tích chính xác thông tin họ đưa ra là thật hay giả, nhiều người thường vỡ mộng ngay ở buổi hẹn đầu.

Chỉ cần không nóng vội và hiểu rõ bản thân mình, bạn nhất định sẽ sớm tìm thấy một người yêu mình thật lòng.

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top