04/22/2017 15:15

5 trải nghiệm độc đáo về hôn nhân mà không ai nói với bạn

Hoa Hạ - Theo thethaovanhoa.vn Hoa Hạ

Dưới đây là những điều thú vị và độc đáo về hôn nhân nhưng ít ai kể cho bạn nghe. Tuy nhiên, chúng tôi nghĩ bạn cần nên biết trước khi bước vào ngưỡng cửa hôn nhân.

Kết hôn là chuyện vui nhất đời người, bất kể là nam hay nữ. Khi nhìn thấy những người thân yêu xung quanh mình lần lượt lên xe hoa, học hỏi những trải nghiệm của họ về đời sống hôn nhân, chúng ta mới biết rằng, hôn nhân không phải là chuyện dễ dàng và không phải hôn nhân của ai cũng giống ai. 

5 điều về hôn nhân mà không ai nói với bạn

Có những thăng trầm trong mối quan hệ vợ chồng, làm sao để có thể giải quyết những khó khăn đó một cách khéo léo thì mới có thể có một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Dưới đây là những điều thú vị và độc đáo về hôn nhân nhưng ít ai kể cho bạn nghe mà chúng tôi nghĩ bạn cần nên biết trước khi bước vào ngưỡng cửa hôn nhân:

Hôn nhân không phải để lấp đầy khoảng trống

Hầu hết chúng ta đều được dạy với tâm lí khi kết hôn rằng hôn nhân là câu trả lời cho tất cả mọi thứ. Nhưng đó không phải là sự thật. Mong muốn có một cuộc sống hoàn hảo hay sẽ thay đổi hoàn toàn khi tìm được người bạn đời thật là một ý nghĩ ngốc nghếch. Có được hạnh phúc trong hôn nhân không có nghĩa là tất cả những vấn đề ngoài lề khác cũng được giải quyết. Chúng ta cần làm nhiều thứ khác nhau để giải quyết mọi việc. 

Cả hai không cần phải xoay quanh nhau

Hôn nhân là việc hai người gắn kết bên nhau, cùng làm cho mối quan hệ trở nên tốt hơn. Nó không có nghĩa hai bạn phụ thuộc vào nhau và không thể xa rời bất kì giây phút nào. Nếu bạn cứ phải phụ thuộc và đeo bám nửa kia, điều đó khiến bạn trở thành một cây tầm gửi của họ. 

5 điều về hôn nhân mà không ai nói với bạn

Chồng/vợ không phải lúc nào cũng hấp dẫn

Nhìn thấy bạn đời vào buổi sáng với hình ảnh rạng rỡ, xinh đẹp và buổi tối khi đã bôi đi lớp tẩy trang khiến bạn ít cảm thấy bị thu hút. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn không bị thu hút bởi trí tuệ của bạn đời. Tuy nhiên, những thay đổi bề ngoài cũng phần nào làm giảm hấp dẫn về mặt thể xác.

Giai đoạn yêu cuồng nhiệt kết thúc

Hạnh phúc mãi mãi hay tình yêu vĩnh cửu có tồn tại không? Chỉ biết rằng việc đối tác của bạn với những thói quen xuề xòa và kì quặc làm bạn đôi lần thấy chán nản và phải suy nghĩ về việc tiếp tục chung sống suốt quãng đời còn lại.

Đôi khi bạn cảm thấy ghét bạn đời của mình

Khi nhìn anh ấy say mê, chăm chú với những sở thích đua xe hay bóng đá mà lơ là bạn, điều đó thật đáng ghét. Nhưng đừng cố gắng thay đổi bạn đời, ai cũng cần một không gian riêng. Hãy nhớ dù sao đó cũng là người mà bạn đã từng yêu.

Dù hôn nhân có khó khăn như thế nào đi nữa, nhưng chỉ cần cùng đồng lòng nắm tay nhau vượt qua giông bão thì chắc chắn, ở phía xa kia sẽ là cầu vồng đang chờ đợi hai bạn. Hãy nhớ rằng, người bạn đời này là do bạn chọn, cuộc hôn nhân này là do bạn chọn, vì thế đừng buông tay dù với bất kì lí do gì. Chúc bạn và người ấy luôn tìm được niềm vui và hạnh phúc trong hôn nhân của mình.

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top