04/23/2017 16:38

5 loài động vật có cặp sừng vĩ đại nếu bạn thấy là phải co giò chạy xa

Dew Nguyễn - Theo thethaovanhoa.vn Dew Nguyễn

Không sở hữu hàm răng sắc nhọn hay nọc độc nguy hiểm, 5 loại động vật sau khiến kẻ thù phải e dè vì chính... cặp sừng vĩ đại của chúng. Không tin à? Hãy lướt nhanh xuống bên dưới để chiêm ngưỡng những cặp sừng này nhé!

Bò sừng dài Texas

Bestie-cap-sung-dai

Đây là giống bò nhà nổi tiếng ở Mỹ với cặp sừng rất dài. Kỷ lục sừng dài nhất thế giới được ghi nhận ở loài bò này là vào tháng 10/2014 thuộc về chú bò Lazy J’s Bluegrass với cặp sừng dài 297,8cm.

Những con đực thường có cặp sừng dài khoảng 36 đến 80 in (0,91 đến 2,03m). Sừng của chúng có thể có chót đỉnh vặn cong lên một ít hoặc thậm chí có ba vòng xoắn.

Sơn dương Nubia

Bestie-cap-sung-dai

Là loài động vật có vú này nằm trong họ Bovidae, bộ Artiodactyla. Sơn dương Nubia được tìm thấy bởi F. Cuvier vào năm 1825. Chúng phân bố chủ yếu ở Algeria. Israel, Jordan, Saudi Arabia.

Sơn dương Nubia có kích thước khá nhỏ, cao từ 65 – 75cm và chỉ nặng từ 25 – 70kg, tuy nhiên, cặp sừng của chúng lại rất dài và dũng mãnh, đặc điểm của cặp sừng này là chúng cong tròn về phía đằng sau, phân từng khía nhọn trên thân sừng.

Tuần lộc

Bestie-cap-sung-dai

Là loài thuộc họ hươu nai, phân bố chủ yêu ở vùng Bắc Cực, miền núi phía nam Châu Âu và Bắc Mỹ. Chúng có trọng lượng cơ thể từ 120- 300kg.

Cả hai giới đực cái đều phát triển gạc (sừng), mặc dù ở con đực, gạc thường lớn hơn. Có một số ít con cái thiếu gạc hoàn toàn. Tuần lộc đực thường rụng sừng vào mùa đông.

Nai sừng tấm

Bestie-cap-sung-dai

Là loài lớn nhất trong họ hươu nai, gồm có 2 loại là nai sừng tấm Bắc Mỹ và nai sừng tấm Á Âu. Chúng có chiều cao từ 1,8m đến 2,1m tính đến vai, con đực nặng từ 380kg đến 720kg và con cái nặng từ 270kg đến 360kg.

Sơn dương Markhor

Bestie-cap-sung-dai

Chúng phân bố chủ yếu tại Afghanistan, Pakistan, Kashmir, Tajikistan và Uzbekistan, với chiều cao của cơ thể chỉ từ 0,6 đến 1,2m và nặng 32- 110kg. Sừng của con đực có thể phát triển dài đến 160cm (64 inch) nhưng sừng của con cái nhỏ, ngắn chỉ dài khoảng 25cm.

Với cặp sừng xoắn tuyệt mỹ và ngoạn mục, cùng với kích thước to lớn, sơn dương Markhor là một trong những loài nổi bật và ấn tượng nhất trong tất cả các loài dê. Cả con đực và cái đều có cặp sừng xoắn cân xứng theo hình dụng cụ mở nút chai.

Với 5 con vật trên, bạn thấy con nào sở hữu cặp sừng đáng ngưỡng mộ nhất? Và nếu cảm thấy thích thú, muốn tìm hiểu thêm nhiều điều hay về thế giới động vật cũng như khá nhiều thông tin lý thú khác bạn hãy luôn cập nhật chuyên mục này hàng ngày nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Phản ứng của những chú mèo trước trận động đất khiến 153 người thương vong tại Nhật gây xôn xao CĐM
Scroll to top