04/02/2017 15:23

5 điều mà con người thường hay tranh đấu khi bước vào mối quan hệ mới

Hoàng Yến - Theo thethaovanhoa.vn

Hầu hết chúng ta đều trải qua những cuộc đấu tranh tư tưởng này khi bắt đầu một giai đoạn mới với một người nào đó. Cùng kiểm tra các vấn đề mà hầu hết ai cũng từng mắc phải khi yêu nhé.

Giao tiếp đóng một vai trò quan trọng trong một mối quan hệ mới, bởi nó tạo nền tảng cho niềm tin để mối quan hệ có thể kéo dài. Các cặp đôi cần phải chăm sóc nhiều thứ khi yêu, bởi nếu lơ là hay vô tâm cũng đều có thể làm hỏng mối quan hệ đó. 

5 điều mà con người thường hay tranh đấu khi bước vào mối quan hệ mới

Dưới đây là những điều mà con người thường phải đối mặt khi bắt đầu tình yêu mới, từ việc xây dựng tính kiên nhẫn để tìm hiểu nhu cầu của đối phương cho đến nhiều vấn đề khác mà họ phải trải qua khi yêu một người.

Không biết vị trí của mình

Thật khó để biết đâu là giới hạn hoặc vị trí đúng đắn trong một mối quan hệ mới. Bởi nếu cả hai không nhận ra được vị trí của mình hay có độ hiểu biết nhất định, rất dễ xảy ra tranh cãi. Cố gắng tìm ra chỗ đứng của mình trong tình yêu, nó sẽ giúp bạn hiểu hơn về đối phương.

Nhìn khuôn mặt hiểu được cảm xúc của đối phương

Điều quan trọng thực sự là bạn phải hiểu được hành động mà họ đang làm hơn là lời nói. Hãy nhớ rằng hành động luôn thiết thực hơn lời nói và cách này sẽ giúp bạn đến gần đối phương hơn.

Không dành đủ thời gian cho gia đình và bạn bè

Trong một mối quan hệ mới, không nhất thiết bạn phải đầu tư hết thời gian cho nó và từ bỏ những mối quan hệ khác. Cần chú ý đến gia đình và tình bạn hơn, họ luôn có ích cho tình yêu của bạn vào một lúc nào đó. Tốt hơn hết là phải giữ cho chúng được cân bằng. 

5 điều mà con người thường hay tranh đấu khi bước vào mối quan hệ mới

Lo lắng khi phải tiết lộ cho nửa kia những nỗi sợ hãi quá sớm

Người ta không chia sẻ nỗi sợ hãi và những tổn thương của mình cho người kia khi chỉ mới bắt đầu mối quan hệ. Hãy từ từ tiết lộ cho họ từng chút, từng chút một. Điều này giúp họ khám phá bạn một cách chậm mà chắc.

Thiết lập ranh giới với người cũ

Với sự phát triển của mạng xã hội, sẽ rất khó để tránh không nhìn thấy người cũ. Nhưng bạn có thể thiết lập một vài ranh giới để hạn chế sự tương tác xảy ra giữa bạn và người cũ. Nó sẽ có ích cho mối quan hệ hiện tại của bạn. 

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top