04/17/2017 14:25

5 dấu hiệu để nhận biết hai bạn có thực sự dành cho nhau hay không

Đàm Loan - Theo thethaovanhoa.vn Đàm Loan

Trong 5 dấu hiệu dưới đây, người ta thường chú trọng 4 dấu hiệu đầu và dễ dàng bỏ qua dấu hiệu cuối cùng vì cho rằng nó không quan trọng. Nhưng đáng tiếc rằng đó lại là dấu hiệu mang tính quyết định của một cuộc tình.

Dường như các mối quan hệ hoàn hảo không phải lúc nào cũng tồn tại. Đôi khi bạn chứng kiến một số những trường hợp chia tay mà người trong cuộc từng yêu nhau rất nhiều. Một cuộc tình muốn đi được đến cùng nhất định phải tạo dựng được niềm tin cho nhau. Nhưng điều này không phải là chuyện dễ dàng để thực hiện. 

5 dấu hiệu quan trọng cho thấy hai bạn có thực sự dành cho nhau không

Hãy tự hỏi người ấy có thực sự phù hợp với mình hay không bằng cách thông qua 5 dấu hiệu dưới đây nhé:

Những cuộc cãi vã liên tục

Nhiều người nói rằng: "Cãi vã là vô hại" vì chẳng có cặp đôi nào có thể tránh khỏi chuyện cãi vã. Đồng ý rằng cãi vã cũng có lợi cho việc phát triển tình cảm, giúp hai người yêu nhau có thể hiểu nhau hơn. Tuy nhiên, nếu nó trở thành chuyện mỗi ngày thì bạn phải thực sự nghiêm túc nhìn lại bản thân và đối phương. Ranh giới giữa việc cãi nhau và cố tình làm tổn thương đến người khác rất mỏng manh: một lời nói sắc nhọn cũng có thể khiến tim chảy máu chứ không phải cần dùng đến vũ lực.

Bạn phải cố gắng suy nghĩ theo hướng: điều gì sẽ xảy ra với bạn trong vài năm nữa? Và cuộc sống của bạn sẽ như thế nào trong 5-10 năm tới - khi mà sự say mê trong nhau không còn, lúc ấy chỉ còn những trận cãi vã và lăng mạ nhau ở lại? Bạn nên vẽ lại bức tranh về tương lai với người ấy thêm một lần nữa để cân nhắc xem liệu hai người có thực sự thích hợp để ở bên nhau và khái niệm về tình yêu, gia đình của hai bạn có giống nhau hay không. 

5 dấu hiệu quan trọng cho thấy hai bạn có thực sự dành cho nhau không

Ghen tuông không phải là tình yêu

Chúng ta thường nghe nói rằng cần phải ghen nhiều nữa trong khi yêu để tình yêu ấy luôn phát triển mạnh mẽ. Trên thực tế, điều này không phải như vậy. Sự ghen tuông làm phá hủy mọi thứ và nó phải được nằm trong tầm kiểm soát của người trong cuộc. Ví dụ, nếu đối phương nhận sự giúp đỡ từ một người khác phái nào đó, điều này không có nghĩa anh ấy cũng chấp nhận tình cảm của họ. Nhưng nhiều người trong chúng ta dường như không hiểu sự thật đơn giản này (hoặc cố tình không hiểu), bản thân luôn cho rằng đối phương giống như tài sản của mình. Vì vậy lúc nào cũng trong tâm trí sở hữu họ, giữ họ thật chặt và không muốn họ tiếp xúc hay thân thiết với ai khác ngoài mình. Mọi mối quan hệ xung quanh đều cần thiết và hữu ích với bạn ở một giai đoạn nào đó, tuy nhiên ghen tuông có thể phá hủy hết tất cả.

Hành động ghen tuông cho thấy bạn là một người thiếu tự tin. Để thoát khỏi nỗi đau do thiếu tự tin mang lại, chúng ta cần rời khỏi nó và luôn nghĩ cho người mà mình thương yêu. Ghen tuông vô cớ không thể hiện được bạn yêu họ nhiều thế nào, do đó hãy sáng suốt và bình tĩnh trong mọi việc. 

5 dấu hiệu quan trọng cho thấy hai bạn có thực sự dành cho nhau không

Khoảng cách trong mối quan hệ

Yêu xa là nguyên nhân hàng đầu khiến cho những cuộc tình li tan. Khi khoảng cách giữa hai bạn ngày càng lớn, cộng thêm việc ít giao tiếp, gặp gỡ trực tiếp, không thường xuyên chia sẻ hoạt động cho nhau và mạnh ai nấy sử dụng thời gian rảnh của mình để làm việc riêng sẽ khiến tình cảm đôi bên dễ mờ nhạt. 

5 dấu hiệu quan trọng cho thấy hai bạn có thực sự dành cho nhau không

Luôn cảm thấy hoài nghi về sự lựa chọn của mình

Chúng ta khó có thể tránh khỏi những phút giây nghi ngờ, sợ hãi và cảm thấy lo lắng khi suy nghĩ về việc kết hôn cùng một ai đó. Tuy nhiên, khi yêu đúng người, thời gian sẽ giúp bạn đánh tan đi mối lo ngại này. Việc ở bên cạnh nhau đủ lâu, sự phòng bị sẽ dần không còn tồn tại nữa. Lúc bạn bắt đầu khám phá ra những đặc điểm và phẩm chất tốt đẹp của người ấy, bạn sẽ có xu hướng cảm thấy hài lòng và hoàn toàn yên tâm với tình yêu này.

Tuy nhiên, nếu nỗi lo sợ cứ đeo bám bạn một cách dai dẳng, có thể đó là dấu hiệu cho thấy có gì đó không ổn trong mối quan hệ. Hoặc bạn đang bị quá khứ của người ấy làm lo sợ, hoặc có những chuyện xảy ra ở hiện tại khiến bạn muốn cân nhắc lại mọi thứ thật kĩ trước khi quyết định. Trong bất kì trường hợp nào bạn cũng không nên bỏ qua cảm xúc của mình nhé, hãy lắng nghe tiếng lòng và đưa ra quyết định phù hợp nhất.

5 dấu hiệu quan trọng cho thấy hai bạn có thực sự dành cho nhau không

Mục tiêu không tương thích

Chắc chắn bạn thường nghe mọi người bảo nhau là "những người càng khác nhau lại càng hợp nhau", kiểu giống như họ có thể bù đắp cho nhau vậy. Nhưng thực tế có thể khác hoàn toàn. Bạn có thể đã có một mối tình hoàn hảo với người bạn từ thời Đại học, nhưng khi mỗi người bắt đầu theo đuổi sự nghiệp riêng của mình, hai bạn ít có thời gian dành cho nhau hơn. Đơn giản là vì mục tiêu khác nhau, hai bạn dần không còn chủ đề chung để giao tiếp. Kết quả là tình yêu đó dần trở nên lạnh nhạt.

Bạn sẽ chỉ có thể xây dựng những kế hoạch chung và tận hưởng hạnh phúc với người ấy nếu như giữa hai bạn có cùng quan điểm sống. Tất nhiên, rất khó để tìm ra một người phù hợp 100% với bạn, nhưng ít nhất cũng phải có những điểm tương đồng như sự quan tâm dành cho gia đình, cách nuôi dạy con cái, sở thích chung... Nếu ý kiến của hai bạn quá khác biệt, điều đó sẽ rất khó để hai bạn có thể yêu nhau lâu dài cho dù hai bạn yêu nhau nhiều thế nào - trừ khi bạn tự lừa dối chính mình.

Giờ đây, bạn đã có thể nhìn vào đối phương mình và tự hỏi: Anh ấy/cô ấy liệu có phải là người sẽ cùng bạn xây dựng một gia đình thật hạnh phúc hay không rồi đấy!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
TyhD - chèn ép là một yếu tố cần thiết
Scroll to top