04/17/2017 18:35

5 dấu hiệu chứng tỏ bạn đang mắc kẹt trong mối quan hệ giả tạo

Bằng Lăng - Theo thethaovanhoa.vn Bằng Lăng

Tình yêu luôn cần những cảm xúc chân thật và không lừa dối nhau trong một khoảng thời gian dài. Việc gắn bó với một tình yêu giả tạo chỉ làm cho bạn mất thời gian, công sức, tình cảm mà kết cuộc không thu hoạch được gì.

Ban đầu bạn vẫn cảm thấy hạnh phúc với tình yêu ấy, nhưng dần sau đó, bạn nhận ra rằng mình đang bị mắc kẹt trong một thứ tình cảm không thật, có điều gì đó sai ở đây hoặc là bạn tự lừa gạt chính mình vì không muốn tiếp tục chuỗi ngày cô đơn. 

Nếu bạn có quá nửa các dấu hiệu dưới đây thì có lẽ bạn nên tìm cách thoát ra càng sớm càng tốt thay vì cứ mãi mắc kẹt trong một mối quan hệ không mang lại hạnh phúc cho mình: 

5 dấu hiệu chứng tỏ bạn đang mắc kẹt trong mối quan hệ giả tạo

Anh ấy không đọc được tâm trí của bạn

Đôi khi cái bạn cần là một ánh nhìn có thể chia sẻ được mọi thứ từ người ấy, giống như không cần phải nói gì thì họ cũng sẽ hoàn toàn hiểu được mọi thứ bạn đang nghĩ đến. Tất nhiên không phải ai cũng có khả năng làm được điều này, trừ những người thật sự yêu nhau. Nếu đối phương chưa bao giờ kết nối được với bạn bằng cách này, có thể anh ấy không thật sự yêu bạn lắm.

Giữa hai bạn không nảy sinh phản ứng hóa học nào

Chúng ta cần hiểu rằng một mối quan hệ bình thường nào cũng sẽ phát sinh những yếu tố hóa học chẳng hạn như: cảm thấy "xẹt điện" khi trao nụ hôn đầu, khi người ấy chạm vào những vùng nhạy cảm như lỗ tai, cổ hay eo thì bạn cũng sẽ cảm thấy hưng phấn... Tuy nhiên, nếu bạn chưa bao giờ cảm thấy có phản ứng đặc biệt nào thì điều đó có nghĩa bạn đang rơi vào một mối quan hệ giả tạo mà bạn không nhận ra.

Anh ấy chưa bao giờ khen ngợi bạn

Tất cả chúng ta đều thích nhận được những lời khen, đó là điều khỏi cần bàn tới. Đôi khi một lời khen ngợi đúng lúc cũng sẽ giúp củng cố và khiến mối quan hệ thêm bền vững. Nhưng nếu như bạn chưa bao giờ nhận được lời ca ngợi hay động viên nào từ chàng thì rõ ràng có điều gì đó không đúng ở đây rồi đấy. 

5 dấu hiệu chứng tỏ bạn đang mắc kẹt trong mối quan hệ giả tạo

Bạn luôn phải suy nghĩ thật kĩ mỗi khi gửi tin nhắn cho chàng

Bạn lúc nào cũng thấy căng thẳng và không biết lời nào nên nói, lời nào không nên nói mỗi khi có ý định gửi tin nhắn cho người ấy. Nhập văn bản, xóa rồi lại nhập văn bản... bạn thật sự khó khăn để đưa ra quyết định. Có lẽ bạn nên tìm hiểu lí do vì sao mình lại như vậy. Có thể giữa hai bạn chưa thật sự là tình yêu đích thực nên mới có nhiều ngại ngùng và bối rối như thế đấy.

Bạn luôn phải giải thích mọi hành động của mình cho người ấy

Mỗi lần bạn có việc phải đi đâu đó một mình là bạn lại phải hết lời giải thích để trấn an người yêu. Bạn phải làm đủ mọi thứ để chứng minh cho họ thấy rằng bạn không lừa dối họ, thay vì lẽ ra họ phải tin tưởng bạn mới đúng. Dấu hiệu này cũng cho thấy có lẽ người ấy không thực sự dành cho bạn, bởi một tình yêu đích thực là khi cả hai phải đặt trọn niềm tin cho nhau thay vì nghi ngờ đối phương.

Tuổi xuân con gái không dài nên bạn đừng bao giờ đánh mất nó vì những mối tình không khiến bạn hạnh phúc. Dẫu cho có phải độc thân thì cũng phải độc thân một cách kiêu hãnh thay vì lựa chọn gắn kết với một tình yêu giả tạo bạn nhé. Chúc bạn sẽ sớm tìm được hạnh phúc cho riêng mình!

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top