04/21/2017 01:49

4 mẹo hay giúp nàng nhanh tay chọn đúng mỹ phẩm chính hãng

Vi Nguyễn - Theo thethaovanhoa.vn Vi Nguyễn

Mỹ phẩm là mặt hàng được bày bán với số lượng khá lớn, vì thế trên thị trường tràn lan những sản phẩm kém chất lượng, bất chấp sức khỏe người mua. Những mẹo sau đây sẽ giúp bạn chọn mua đúng hàng chính hãng, đảm bảo an toàn.

1. Mua mỹ phẩm từ các cửa hàng/đại lý chính hãng

Dù đây là lời khuyên mà ai cũng nghe và đều biết rõ nhưng lại ít ai chú ý đến nó. Việc mua một sản phẩm làm đẹp tại cửa hàng uy tín vừa khiến bạn có thể yên tâm về chất lượng, cũng như không lo việc mua "hớ giá".

Tuy nhiên, ngay cả đại lý chính hãng cũng có thể trà trộn sản phẩm nhái vào, nên để tránh khỏi tình huống đáng tiếc, bạn đừng do dự mà hãy lên thẳng trang web của nhà sản xuất để kiểm tra xem cửa hàng mà mình định đến mua có nằm trong danh sách bán lẻ của họ không nhé!

bestie-cach-khong-mua-phai-my-pham-gia

2. Chú ý bao bì

Một vài sản phẩm làm giả xấu đến nỗi ai cũng nhận ra sự khác nhau giữa chúng và hàng thật. Nhưng cũng có rất nhiều hàng nhái tinh vi, vượt qua nhận thức của bạn nên rất khó để phân biệt. Cách chắc chắn để bạn có sản phẩm chính hãng là vào website của hãng để so sánh hình ảnh thực và giả.

Thậm chí những lỗi nhỏ nhất như phông chữ, màu sắc, cỡ bao bì, hay cân nặng của sản phẩm cũng là dấu hiệu cần xem xét. Tất nhiên, cân sản phẩm tại cửa hàng không phải là ý hay, nhưng bạn có thể cầm chúng lên tay và cố nhận biết hàng dởm. Nếu sản phẩm nhẹ tênh, bạn có thể tin chắc mình đang cầm một bản sao hàng nhái tinh vi.

bestie-cach-khong-mua-phai-my-pham-gia

3. Kiểm tra mã vạch, số seri và thông tin sản xuất

Nếu sản phẩm là hàng giả, thì 2, 3 số đầu của mã vạch trên sản phẩm cũng như trên bao bì không khớp với mã quốc gia nơi khai báo xuất xứ sản phẩm. Ngoài ra, số seri trong sản phẩm giả thường thiếu. Trước khi mua sản phẩm, bạn phải kiểm tra số seri sản phẩm có trùng với chữ số trên bao bì hay không. Hơn nữa, sản phẩm gốc luôn thể hiện thành phần của chúng trên bao bì. Thương hiệu mỹ phẩm cao cấp thường cung cấp cho khách hàng thông tin bổ sung được dịch trong một vài ngôn ngữ. Nếu bao bì ít thông tin về sản phẩm, đó không phải là chính hãng.

bestie-cach-khong-mua-phai-my-pham-gia

4. Đừng ham giá rẻ hay giảm giá

Một thực tế không thể chối bỏ, giá trị sản phẩm giả luôn rẻ hơn rất nhiều so với sản phẩm thật. Giá cả không thể quyết định sự lựa chọn của người sử dụng. Chất lượng của sản phẩm là điều thiết yếu vì ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng đấy. 

4 mẹo hay giúp nàng nhanh tay chọn đúng mỹ phẩm chính hãng

Một điều nữa cần được lưu ý, đó là các thương hiệu mỹ phẩm danh tiếng sẽ không giảm giá sản phẩm của mình đến mức 50% hay 80% đâu nên nếu bạn nhìn thấy nơi bán nào có mức giảm giá như vậy thì khả năng sản phẩm họ bán là hàng nhái là rất cao. Hoặc ở nước ngoài khi các mỹ phẩm gần hết hạn sử dụng hoặc tồn kho quá nhiều thì các nhà cung cấp sẽ cho ra các chương trình khuyến mãi rất lớn từ 50% – 75% luôn. Nhưng đa phần các sản phẩm này đều chỉ còn 2 – 3 tháng sử dụng mà thôi.

Bài viết trên đây chỉ muốn chia sẻ những cách để khi mua mỹ phẩm bạn sẽ không chọn nhầm những sản phẩm giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Hãy sáng suốt để bảo vệ sức khỏe của mình bạn nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Chị em muốn nói "không" với nếp nhăn, nhớ đừng bao giờ làm những điều này
Scroll to top