04/21/2017 16:06

2 sai lầm mà những người muốn có tình yêu hạnh phúc cần phải tránh

Đàm Loan - Theo thethaovanhoa.vn Đàm Loan

Mọi người hay nghĩ rằng mình cần phải tìm một ai đó để lấp đầy khoảng trống trong tâm hồn, để bằng bạn bằng bè. Tuy nhiên, không ai có thể làm được điều đó ngoại trừ chính bản thân bạn.

Một số người đang ở trong một mối quan hệ và họ thực sự muốn đó sẽ là một tình yêu với cái kết thật hoàn hảo. Nhưng khi dành trọn sự cam kết cho tình yêu, họ mới phát hiện có nhiều sai lầm trong mối quan hệ ấy, cụ thể là giữa bản thân họ và nửa kia. Không còn kịp để hối hận hay quay đầu, họ chỉ biết khóc lóc vì sự vội vàng của mình. Đó cũng là lí do mà gần như 40-50% các cặp vợ chồng ở Hoa Kì phải dẫn nhau ra tòa li hôn. 

2 sai lầm mà những người đang yêu thường hay mắc phải

Vậy bạn phải làm gì để đảm bảo rằng bạn hoàn toàn có thể tránh được những vấn đề này và nằm trong số 50% còn lại? 

Đối với những ai chuẩn bị bước vào mối quan hệ mới, hãy tránh ngay 2 sai lầm phổ biến mà ai cũng thường mắc phải dưới đây:

Sai lầm 1: Một mối quan hệ được hình thành chỉ bởi vì bạn cảm thấy CẦN nó, chứ không phải vì bạn MUỐN có nó

Nhiều người nhầm lẫn giữa nhu cầu với mong muốn. Khi bạn CẦN một một ai đó ở bên cạnh mình, chẳng qua chỉ là vì bạn sợ cảm giác cô đơn, cần có một người lo lắng về tài chính cho mình hoặc bởi vì bạn không chắc mình có thể tìm được ai khác tốt hơn. 

2 sai lầm mà những người đang yêu thường hay mắc phải

Còn khi bạn MUỐN có một ai đó thì cho dù có khó khăn thế nào bạn cũng muốn được ở lại bên cạnh họ. Bởi vì đó mới chính là tình yêu.

Một quan niệm sai lầm khá phổ biến là mọi người hay nghĩ rằng mình cần phải tìm một ai đó để lấp đầy khoảng trống trong tâm hồn, để bằng bạn bằng bè. Tuy nhiên, không ai có thể làm được điều đó ngoại trừ chính bản thân bạn. Một trong những điều kiện tiên quyết và quan trọng nhất để nhận biết và duy trì một mối quan hệ tuyệt vời là khả năng bạn có thể tự độc lập một mình trước khi cần ai đó.

Sai lầm 2: Sự hồi phục

Nhiều cuộc nghiên cứu chỉ ra rằng một số người muốn phục hồi con tim nhanh chóng bởi vì não của họ luôn khao khát một người bạn đời tương tự như người cũ. Sự thèm muốn này cao độ đến mức họ luôn thấy thiếu thốn như một kẻ nghiện vậy. 

2 sai lầm mà những người đang yêu thường hay mắc phải

Bạn thực sự đang trải qua quá trình "cai nghiện", khi mà lúc nào cũng cảm thấy cần một người đến để lấp đi khoảng trống cũ trong lòng mình. Tuy nhiên, cách tốt nhất để hồi phục chính là bạn phải thừa nhận sự thật và cần thêm thời gian để làm tiêu tan nỗi buồn do mối quan hệ trước để lại.

Lần sau khi mà bạn cảm thấy khó khăn để buông bỏ quá khứ và có bất kì ý nghĩ nào như là muốn quay lại với người cũ chẳng hạn, hãy nhớ đến 2 điều trên. Cố gắng không để lặp lại những sai lầm tương tự. Bạn sẽ từ từ tìm thấy nhiều niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống cũng như mối quan hệ tiếp theo của mình nếu như bạn dám phá vỡ những sai lầm cũ.

Nguồn: Lifehack

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG ĐIỀU THƯỜNG LÀM KHI YÊU SẼ GÂY ẢNH HƯỞNG TIÊU CỰC ĐẾN HÔN NHÂN SAU NÀY CỦA BẠN
Scroll to top