04/23/2017 13:47

10 món đồ không nên kí gửi khi đi máy bay kẻo "rắc rối không kịp hối"

Diên Vỹ - Theo thethaovanhoa.vn Diên Vỹ

Dưới đây là một một số những vật dụng bạn không nên cho vào hành lí kí gửi để có chuyến đi du lịch an toàn, thoải mái, không gặp bất kì rắc rối nào. Thông tin này sẽ rất bổ ích cho mọi người trong kì nghỉ lễ sắp tới.

1. Tiền mặt

bestie hanh li ki gui 1

Tiền mặt, các loại tiền tệ và thẻ tín dụng, đừng bao giờ để chúng trong hành lí kí gửi. Bởi tất cả các hành lí này đi qua nhiều bàn tay khác nhau và trong một số trường hợp tiền của bạn có thể bị mất tích.

Ở một số sân bay trên thế giới đã xảy ra trường hợp chính nhân viên kiểm tra hải quan lấy tiền, thẻ tín dụng của hành khách. Những trường hợp rủi ro khác dễ bị xảy ra là thất lạc hành lí, bị rạch túi lấy đồ... vì vậy cách tốt nhất là bạn hãy giữ chúng bên mình, chia thành nhiều túi để phòng trường hợp mất cắp.

2. Thiết bị điện tử và sạc điện

bestie hanh li ki gui 2

Máy tính xách tay và đồ điện tử được xếp vào loại hàng dễ vỡ, hỏng hóc, đắt tiền, vì vậy bạn không nên xếp chúng trong va li hành lí xách tay bởi chúng luôn bị quăng quật trong quá trình vận chuyển. Nên mang theo những loại túi có đệm, mút chuyên dụng để bảo quản những món đồ này khi bay.

3. Sơn móng tay

bestie hanh li ki gui 3

Khi mang theo nước sơn móng tay, bạn cần đảm bảo nó được vặn chặt nắp và cho vào túi an toàn để nó không đổ ra trong vali, làm hỏng đồ đạc.

4. Giấy tờ tùy thân

bestie hanh li ki gui 4

Tùy thuộc vào nơi đi du lịch bạn có thể mang khá nhiều giấy tờ tùy thân theo bên người, từ hộ chiếu giấy phép lái xe đến thẻ căn cước,... Điều cực kì quan trọng bạn nên nhớ là hãy đặt những đồ vật này vào túi xách tay thay vì hành lí kí gửi.

Bất kì giấy tờ tùy thân nào cũng không nên được đóng gói trong hành lí kí gửi vì bạn có thể cần đến chúng nhiều lần trong khi đi du lịch. Giữ cho chúng ở nơi bạn dễ lấy, tránh tình trạng hoảng loạn, căng thẳng khi tìm kiếm, giúp bạn di chuyển qua các khu vực an ninh một cách nhanh chóng và dễ dàng. Để an toàn hơn nữa, hãy sao những giấy tờ này ra nhiều bản và giữ cả một bản scan trong máy tính.

5. Đồ ăn, thức uống

bestie hanh li ki gui 5

Bạn muốn mang chút pho mát, xúc xích... về nước? Hãy nghĩ đến việc va li có thể thất lạc cả tuần và những món ăn đó thiu thối trong hành lí.

6. Nhẫn cưới và đồ trang sức có giá trị khác

bestie hanh li ki gui 6

Đây là lời khuyên quen thuộc nhưng khá quan trọng cho mọi khách du lịch. Mặc dù tất cả hành lí kí gửi của bạn đều được các hãng hàng không đảm bảo an toàn, nhưng những điều không may luôn có cơ hội xảy ra. Nếu hành lí bị mất, hãng hàng không có thể yêu cầu bạn điền vào mẫu đơn để kiểm tra và giải quyết, điều này tốn rất nhiều thời gian và rắc rối.

Theo công ty Smarter Travel, các hãng hàng không sẽ không trả quá 3.300 USD cho mỗi hành khách bị mất túi xách đối với các chuyên bay nội địa, tùy thuộc vào những vật có trong túi xách của bạn. Bất kì bồi thường nào từ một hãng hàng không cũng không bằng giá trị của những món đã mất. Bên cạnh đó, nhẫn cưới, những món đồ trang sức giá trị khác có thể có giá trị tình thần nên chúng thực sự là vô giá.

7. Máy ảnh và phim

bestie hanh li ki gui 7

Máy ảnh là thiết bị đắt tiền và dễ bị hư hỏng. Vì vậy, bạn hãy mang chúng bên mình khi đi du lịch, ngay cả việc bạn không sử dụng chúng cho đến khi đến nơi.

Ngoài ra, theo chuyên gia du lịch Sturm, phim có thể bị hủy hoại bởi máy X-quang, vì vậy tốt nhất thông báo cho các đơn vị an ninh biết khi bạn mang theo phim và yêu cầu được kiểm tra bằng tay. Ngoài ra, hãy tự kiểm tra xem máy ảnh của mình có chạy bằng pin hóa chất lithi không. Theo quy định của FAA, cấm sử dụng pin hóa chất lithi lỏng trong hành lí kí gửi.

8. Các loại thuốc cần thiết

bestie hanh li ki gui 8

Bất kì loại thuốc quan trọng hoặc thiết bị y tế nào cũng nên mang theo bên mình khi lên máy bay. Nếu chẳng may hành lí của bạn bị mất, thuốc và thiết bị sẽ không có ngay để bạn sử dụng và điều này vô cùng nguy hiểm.

Theo Smart Travel, các loại thuốc không nằm trong quy định chất lỏng hạn chế khi mang lên máy bay, nhưng nếu bạn đang mang theo chất lỏng với lượng vượt quá giới hạn 100,5 ml (lượng chất lỏng được vận chuyển trên máy bay), hãy nói với bộ phận an ninh vận tải ngay khi bước vào khu vực kiểm soát an ninh. Ngoài ra, bạn nên ghi chú hoặc mang theo lọ có nhãn thuốc để giảm sự nhầm lẫn về các loại thuốc trong quá trình kiểm tra an ninh.

9. Tài liệu

bestie hanh li ki gui 9

Một số tài liệu như hợp đồng, thông tin công việc nhạy cảm... không bao giờ nên bỏ trong hành lí kí gửi. Giữ nó bên mình là lựa chọn an toàn, bởi bạn sẽ rất đau đầu nếu có sự cố gì xảy ra.

10. Đồ dễ vỡ

bestie hanh li ki gui 10

Nếu mặt hàng bạn mang theo đắt tiền, dễ vỡ hoặc không thể thay thế, tốt nhất là mang nó lên máy bay cùng với mình để có thể được vận chuyển an toàn tới điểm đến. Nếu không, chúng có thể bị đánh cắp hoặc vỡ thành từng miếng nhỏ, như vậy sẽ rất đáng tiếc.

Giúp cho chuyến đi du lịch của mình thoải mái, bạn tránh mang theo những thứ không cần thiết, còn nếu mang theo hãy đóng gói cẩn thận để đảm bảo chúng không bị thất lạc, mất mát hay hỏng hóc.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
11 vật bất ly thân cho người thích du lịch một mình
Scroll to top