04/24/2017 23:59

10 lợi ích vô giá mà người nói dối như cuội sẽ không bao giờ có

Linh Miêu - Theo thethaovanhoa.vn Linh Miêu

Tất cả chúng ta đều mong muốn được nghe sự thật và không ai thích sự lừa dối. Ngoài ra, nói thật còn mang đến rất nhiều lợi ích.

1. Giúp mở rộng trái tim

Khi bạn nói chân thật, thường tất cả những đều đó đều xuất phát từ bên trong cảm xúc của chính bạn, và nó cũng hàm chứa cả sự quan tâm thì những người bạn của bạn hay những đồng nghiệp sẽ cảm nhận được nó và họ sẽ bắt đầu muốn chân thật khi nói chuyện với bạn. Họ có thể nhìn thấy sự an toàn khi ở bên cạnh bạn và có cái nhìn tốt hơn về bạn, họ sẽ cởi mở hơn và hòa nhã hơn.

bestie loi ich cua noi that 1

2. Khiến bạn trở nên đáng tin cậy hơn

Những khi gặp tình huống khó khăn, thay vì vòng vo, nếu bạn luôn trung thực, mọi người sẽ ghi nhận điều đó và nhớ đến bạn như một người đáng tin cậy. Họ sẽ dễ tin tưởng vào những gì bạn nói, dễ tìm đến bạn những lúc họ có câu chuyện cần chia sẻ. Vì họ biết bạn sẽ luôn cho họ những ý kiến trung thực và khách quan, chứ không chỉ đơn thuần đồng tình cho qua chuyện.

3. Giúp bạn sáng tạo hơn

Nghệ thuật là ánh trăng lừa dối, nhưng những người làm nghệ thuật không bao giờ dùng nó để nói dối hay áp đặt cảm xúc của người khác. Trái lại, họ làm nghệ thuật bằng cả trái tim và tâm hồn của mình, thể hiện vào trong tác phẩm những cảm giác chân thực nhất của mình. Trung thực sẽ giúp bạn tự tin bộc lộ con người mình hơn, dám thử những gì mình cảm thấy và vì thế sẽ trở nên sáng tạo hơn.

bestie loi ich cua noi that 2

4. Giúp bạn quên đi sợ hãi

Nếu như nói thật chân thành khiến nhiều người yêu mến bạn bao nhiêu thì nói dối sẽ khiến cho người khác cảm thấy ghét và khó chịu với bạn bấy nhiêu. Hãy lại nhớ lại xem lần cuối cùng mà bạn nói dối là khi nào? Bạn cảm thấy ra sao khi đối diện với người đó? Bạn cảm thấy hơi lo sợ có phải không? Bạn mong rằng việc bạn nói dối sẽ không bị người khác phát hiện ra và cảm thấy nhộn nhạo trong lòng vì việc này? Nếu bạn chân thật bạn sẽ không gặp phải tình trạng này và cũng không đưa mình vào những tình huống éo le có thể gây ra hậu quả kinh khủng khi việc nói dối bị bại lộ. Hãy chân thật và nói thật thì nỗi sợ hãi cũng sẽ không còn đeo bám bạn.

5. Trong lòng bạn sẽ thanh thản hơn

Bất cứ một tôn giáo nào cũng đều hướng dẫn con người và khuyên chúng ta thành thật hơn trong cuộc sống. Nó khiến chúng ta có thể cảm thấy thanh thản, mạnh mẽ và lao động hăng say hơn, khỏe mạnh và luôn năng động. Mặc dù không hề dễ dàng nhưng hãy kiên trì rèn luyện nó thành một thói quen bạn sẽ thấy rằng cuộc sống của mình sẽ hoàn toàn đổi khác.

bestie loi ich cua noi that 3

6. Giúp tình yêu bền vững hơn

Một mối quan hệ lâu dài không thể thiếu niềm tin. Người ấy sẽ rất trân trọng sự trung thực của bạn, dù trong những thời điểm khó khăn nhất. Hãy trung thực khi đang yêu để tạo dựng một tình yêu gắn bó lâu dài, và hãy trung thực khi độc thân để tìm thấy một người yêu bạn vì chính con người bạn.

7. Có được những mối quan hệ trung thực

Sự khác biệt giữa bạn thường và bạn thân là gì? Bạn thường sẽ chỉ nói những lời xã giao, còn bạn thân thì luôn nói thật. Cũng chính vì lũ “cạ cứng” luôn nói với bạn những lời “phũ mà thật”, nên bạn mới yêu quý họ đúng không? Bạn sẽ thu hút những người tương tự với mình, vì thế nếu muốn có những mối quan hệ trung thực, bản thân bạn cần trung thực trước đã.

bestie loi ich cua noi that 4

8. Tránh khỏi những rắc rối không ngờ

Khi nói dối, bạn giống như đang tự đào một cái hố, càng đào càng sâu không cách nào quay lại được. Bạn không thể cẩn thận đề phòng 24/24 sự thật sẽ không được tiết lộ, nên đôi khi, vào những phút bất ngờ nhất, bạn sẽ ước gì “giá như lúc đó mình đã nói thật” thì đã tránh được cả tấn rắc rối rồi.

9. Giúp sự nghiệp phát triển

Có ai muốn làm việc với một người giả dối và luôn “lời sau đá lời trước” không? Tất nhiên là không. Dù đối với đồng nghiệp cùng nhóm, cấp trên hay cấp dưới, trung thực cũng tạo cho bạn một hình ảnh đẹp trong mắt mọi người. Trung thực cũng rất hữu ích khi phỏng vấn xin việc, khi nhà tuyển dụng biết bạn đang thể hiện đúng năng lực của mình mà không “làm màu” trước mặt họ.

10. Giúp trẻ lâu hơn

Nói dối khiến bạn căng thẳng, cảm thấy tội lỗi và lo sợ. Chẳng mấy ai nói dối lại có thể mỉm cười với chính mình. Ngần ấy cảm xúc tiêu cực sẽ khiến bạn “chóng già” với những nếp nhăn và làn da u ám, thần sắc mệt mỏi. Nói thật đem đến cho bạn sự thoải mái, thanh thản trong tâm hồn nên cũng sẽ khiến bạn trẻ lâu hơn.

bestie loi ich cua noi that 5

Nếu như bạn thường xuyên và luôn thành thật bạn sẽ có thể mở ra các con đường mới trong cuộc sống của mình, mở rộng các mối quan hệ thậm chí là cả sự nghiệp. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng nên nói thật và còn tùy trường hợp nếu không lời nói thật của bạn sẽ trở thành vô duyên. Nhưng trên hết, hãy cố gắng nói thật nhiều nhất trong khả năng có thể và thói quen này nên được rèn luyện thường xuyên mỗi ngày. Thực tế cũng cho thấy, những người luôn nói sự thật thì thường sẽ có cuộc sống yên bình, sự nghiệp thăng tiến ổn định và ít gặp trở ngại hơn những người nói dối như cuội. 

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top