04/21/2017 18:29

10 dấu hiệu cho thấy vợ bạn đang tuyệt vọng trong hôn nhân

Đặng Anh Thư - Theo thethaovanhoa.vn Đặng Anh Thư

Người ta thường nói phụ nữ giống hệt thời tiết, là thứ không thể đoán trước. Nhưng khi bị chính người đàn ông mà mình yêu thương lơ là, bỏ mặc, thậm chí không còn quan tâm, đó là lúc họ cảm thấy tuyệt vọng nhất.

Chắc hẳn bạn còn nhớ giây phút ở lễ đường khi thề nguyện cùng nhau, bạn đã đọc lời tuyên thệ với tất cả trái tim và tình yêu của mình. Nhưng có bao nhiêu người trong số đàn ông các bạn thực sự làm giống như lời tuyên thệ ấy? Đàn ông ngày nay rất nhiều người ích kỉ khi chỉ biết nghĩ cho bản thân mình. Họ đổ tất cả cho công việc nhà bận rộn, những mối quan hệ khác và xem người bạn đời là bến đỗ an toàn không bao giờ rời bỏ họ mà đi.

Tuy nhiên, phụ nữ ngày nay cũng đều có trình độ và chuyên môn, họ thừa khả năng độc lập và tự nuôi sống được chính mình. Vì vậy, bất kì lúc nào họ cũng có thể sẵn sàng thoát ra khỏi cuộc hôn nhân đó nếu như không nhận được sự bình đẳng và tôn trọng từ người bạn đời. 

10 dấu hiệu của một người vợ không hạnh phúc trong hôn nhân

Dưới đây là 10 dấu hiệu cho thấy vợ bạn đang rất chán nản cuộc hôn nhân hiện tại:

Cô ấy trở nên ít nói

99% phụ nữ đều rất thích nói, đặc biệt là nói chuyện với chồng mình. Nhưng nếu gần đây vợ bạn không còn thói quen tâm sự cùng bạn mà trở nên âu sầu, trầm ngâm, thì chắc chắn đang có chuyện gì đang xảy ra với cô ấy. Bạn cần quan tâm và tìm hiểu bằng cách hỏi xem cô ấy có cần bạn giúp đỡ gì hay không.

Cô ấy dễ nổi nóng hơn

Không có người vợ nào muốn tiếp tục nói chuyện với chồng mình khi họ đang "nổi điên" cả. Nếu cô ấy bỗng dưng nạt bạn vì một lí do không đâu thì đó là dấu hiệu thứ 2 cho thấy nàng đang chán cuộc hôn nhân này rồi.

Cô ấy luôn thấy mệt mỏi

Một nghiên cứu của UCLA (Trường Đại học California) đã phát hiện ra rằng phụ nữ khi không còn hạnh phúc trong hôn nhân sẽ có nồng độ cortisol cao hơn các phụ nữ khác. Điều này dẫn đến một số triệu chứng mệt mỏi mạn tính. 

10 dấu hiệu của một người vợ không hạnh phúc trong hôn nhân

Cô ấy không còn muốn làm "chuyện ấy"

Chính vì đã không mặn mà với cuộc hôn nhân và thấy chán nản chồng mình, nên dĩ nhiên họ bắt đầu thấy khó chịu khi bạn đụng vào người hoặc hôn cô ấy. Nếu nàng luôn viện ra lí do để né tránh hoặc cố tình đi ngủ sớm thì bạn hiểu điều gì đang xảy ra rồi chứ?

Cô ấy bắt đầu che giấu bạn nhiều điều

Có quá nhiều bí mật mà nàng không còn muốn chia sẻ hay kể cho bạn nghe nữa, bởi vì cô ấy xác định bạn không còn là một nửa của mình như trước đây. Các dấu hiệu đã dần dần trở nên nghiêm trọng hơn rồi, nếu bạn vẫn tiếp tục thờ ơ thì thực sự sẽ mất vợ như chơi đấy.

Cô ấy không còn tin tưởng bạn như trước

Bất kì một hành động nhỏ nào bạn làm cũng dấy lên sự hoài nghi trong lòng cô ấy. Nàng muốn âm thầm kiểm tra hành tung của bạn như xem lén điện thoại, đọc trộm email, theo dõi những trang web mà bạn mới xem qua, kể cả việc bạn gặp gỡ ai...  

10 dấu hiệu của một người vợ không hạnh phúc trong hôn nhân

Cô ấy cũng không còn quan tâm đến bạn

Khi cô ấy cảm thấy bạn không còn hấp dẫn và từ chối quan tâm, lo lắng cho bạn, đó là khi bạn phải biết rằng cô ấy đã mất đi hứng thú với cuộc hôn nhân này. 

Cô ấy bắt đầu có những kế hoạch riêng

Mặc dù không còn quan tâm đến bạn, nhưng điều đó không có nghĩa cô ấy bỏ mặc bản thân mình. Thay vào đó, cô ấy sẽ tìm ra nhiều lí do để rời khỏi nhà, hoặc để tránh mặt bạn, hoặc là để tìm kiếm một lối thoát cho mình trong sớm muộn.

Suy nghĩ của nàng trở nên ích kỉ hơn

Khi cô ấy muốn thoát khỏi cuộc hôn nhân này, cô ấy sẽ bắt đầu phân chia rạch ròi mọi thứ, kể cả thời gian, tiền bạc, tài sản. Có thể nàng đã âm thầm xây dựng một "quỹ đen" riêng để sẵn sàng với việc li hôn với bạn. 

10 dấu hiệu của một người vợ không hạnh phúc trong hôn nhân

Thay đổi ngoại hình

Việc thay đổi phong cách thời trang là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy cô ấy thực sự nghĩ đến việc rời xa bạn. Nàng cần làm mới bản thân để tiếp tục cuộc sống mà không cần bạn bên cạnh nữa.

Nếu như bạn không muốn đánh mất người vợ mà bạn từng rất khó khăn để theo đuổi thành công, bạn phải kịp thời nhận ra những dấu hiệu khiến cô ấy đang không cảm thấy hạnh phúc ở trên nhé. 

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top