03/23/2017 23:16

Trong 12 chòm sao, ai mới là người xứng danh "thiên tài bẩm sinh"?

Hồng Ánh - Theo thethaovanhoa.vn Hồng Ánh

Cùng đi tìm câu trả lời thông qua bảng xếp hạng chỉ số IQ của 12 chòm sao dưới đây nhé! Và đừng buồn, nếu bạn không sở hữu "bộ não thiên tài", bởi biết đâu bạn được ban cho trái tim nồng hậu không phải ai cũng có.

Hạng 12: Song Ngư 

bestie-tri-thong-minh-troi-phu-cua-12-cung-hoang-dao

Với chỉ số IQ 75, Song Ngư là chòm sao đứng cuối cùng trong bản xếp hạng này. Song Ngư đích thị là một kẻ mơ mộng và thiếu thực tế. Chính vì vậy, khi gặp phải một vấn đề hóc búa, họ thường né tránh hoặc không muốn đối diện với chúng. Tuy không sở hữu bộ não thông minh, Song Ngư được trời phú trái tim vô cùng nồng hậu và luôn biết nghĩ cho người khác.

Hạng 11: Bạch Dương

Cung Bạch Dương vốn được biết đến như những nhà lãnh đạo tài ba, dũng cảm và quyết đoán. Thật bất ngờ khi chỉ số IQ trung bình của Bạch Dương là 80. Có lẽ lí do là Bạch Dương sống khá đơn giản, rất dễ mắc sai lầm, “Dục tốc bất đạt”, nên dù họ hoàn thành công việc rất nhanh chóng nhưng dường như chưa được suy nghĩ thấu đáo, khiến hiệu suất không cao hoặc làm xong rồi mới hối hận thì đã muộn. Vì lẽ đó, điều Bạch Dương cần làm là phải cân nhắc thật kỹ trước khi hành động nhé, kẻo không sẽ thất bại thảm hại đấy.

Hạng 10: Cự Giải

bestie-tri-thong-minh-troi-phu-cua-12-cung-hoang-dao

Đứng thứ 10 là Cự Giải với chỉ số IQ là 90. Nếu nói về tư duy logic và cảm tính thì có lẽ họ nhà Cua thiên về suy nghĩ cảm tính hơn. Cự Giải thường sử dụng trực giác của mình để áp đặt lên vấn đề chứ ít khi dùng lý trí để giải quyết chúng. Bù lại, rất hiếm người có được trực giác nhạy bén và vô cùng tinh tế khéo léo như Cự Giải.

Hạng 9: Thiên Bình

Xếp hạng 9 về độ thông minh trong 12 chòm sao là Thiên Bình với chỉ số IQ 95. Là một cung khá thông minh nhưng Thiên Bình chỉ xếp thứ 9 trong bảng xếp hạng. Lí do chính yếu nhất là bởi Thiên Bình quá do dự. Bản tính của Thiên Bình là cứ phải đặt mọi thứ suy xét thật kĩ, cân đo đong đếm mọi khía cạnh khiến bản thân trở nên thiếu quyết đoán, suy nghĩ trở nên rối tung rối mù và rồi chẳng thể đưa ra quyết định đúng đắn được nữa. Cộng thêm việc Thiên Bình khá lười nhác, không chịu phấn đấu nên khiến mọi người nghĩ bạn Thiên Bình không thông minh như những gì chỉ số IQ thể hiện.

Hạng 8: Sư Tử  

bestie-tri-thong-minh-troi-phu-cua-12-cung-hoang-dao

IQ của Sư Tử là 100. Khác với Thiên Bình do dự, Sư Tử nghĩ nhanh làm liền nhưng lại chẳng hề cẩn trọng, dù thông minh nhưng lại thiếu thấu đáo khiến mọi việc rất dễ rơi vào thế khó xử.

Hạng 7: Bảo Bình

Với chỉ số IQ 102 không còn nghi ngờ gì nữa khi nói Bảo Bình là một tiến sĩ biết tuốt. Với lượng kiến thức bao la vô tận nhưng Bảo Bình có thể ngồi "chém gió" cả ngày về bất cứ một vấn đề trên trời dưới biển nào đó. Và cũng như tự ý thức được điều này, Bảo Bình hơi cố chấp và độc đoán, tự phong mình là số một khiến đôi lúc người khác không công nhận khả năng của họ.

Hạng 6: Ma Kết

bestie-tri-thong-minh-troi-phu-cua-12-cung-hoang-dao

Chỉ số IQ của Ma Kết là 103. Ma Kết thể hiện bản thân dưới góc nhìn của 12 chòm sao là một kẻ tham công tiếc việc, nhưng ít ai biết được họ có một ý chí mạnh mẽ và một cái đầu thông minh sắc sảo. Sự kết hợp đó khiến Ma Kết trở thành một nhà thông thái, tuy nhiên hơi gia trưởng và bảo thủ. Chỉ cần Ma Kết khôn khéo và sống hòa đồng hơn nữa là chỉ số IQ của họ sẽ phát huy tác dụng đúng lúc đúng chỗ.

Hạng 5: Xử Nữ

Với IQ 105, Xử Nữ sở hữu cái đầu lạnh, tư duy sáng suốt, cùng sự siêng năng trời phú. Tuy không lanh lợi nhưng Xử Nữ đứng hạng khá cao trong bảng xếp hạng "thiên tài" này. Đó chính là vì Xử Nữ khi làm việc gì luôn có thể cân đối giữa việc cân nhắc kỹ lưỡng và sự quả quyết trong từng cách làm của mình. Bình thường có thể chỉ thấy Xử Nữ hơi chậm chạp và ít nói nhưng ẩn sâu bên trong là một bộ óc tuyệt vời.

Hạng 4: Kim Ngưu

Bestie-chom-sao-thong-minh

Cung Kim Ngưu có chỉ số IQ là 110. Họ có biệt tài phân tích điểm tốt và xấu trong cùng một vấn đề. Theo nhận xét của 12 chòm sao, thường lần đầu tiên gặp ai đó, Kim Ngưu có xu hướng đứng từ xa để quan sát mọi động tĩnh của đối phương, giữ khoảng cách nhất định để bảo vệ mình. Đến khi nào xác định đối phương “vô hại” thì mới yên tâm trò chuyện.

Hạng 3: Thần Nông

Với chỉ số IQ là 120, đây là những người cực kì thông minh, tinh tế, sắc sảo và đầy mê hoặc trong 12 chòm sao. Lạnh lùng và đầy bí ẩn, Thần Nông biết cách tự tạo mặt nạ cho riêng mình, vừa có thể che giấu được suy nghĩ thật, lại vừa có thể "ngầm" nhận xét mọi người xung quanh. Trí thông minh thì Thần Nông có thừa, chỉ có điều không biết họ dùng vào việc tốt hay xấu mà thôi. Nếu là việc tốt, Thần Nông sẽ gặt hái được rất nhiều thành công và vang danh lừng lẫy. Ngược lại, nếu làm việc xấu sẽ khiến “thiên hạ đại loạn”, bởi trí thông minh đã biến thành mưu mô, xảo quyệt, tàn bạo vô nhân tính.

Hạng 2: Nhân Mã

bestie-tri-thong-minh-troi-phu-cua-12-cung-hoang-dao

Bạn thấy những người bạn thuộc cung Nhân Mã của mình khá là lười suy nghĩ? Trong 12 chòm sao, dù ham chơi nhưng kết quả học tập của Nhân Mã chẳng bao giờ đứng sau mọi người khiến ai nấy đều phải ngưỡng mộ? Cũng đúng thôi, vì chỉ số IQ của Nhân Mã là 125 cơ mà.

Sự thông minh và nhạy bén của Nhân Mã được thể hiện rõ ràng nhất trên phương diện học tập, đặc biệt là học ngoại ngữ. Nhân Mã luôn đề ra mục tiêu phấn đấu và đạt được nó theo cách hoàn hảo nhất. Ngoài ra, Nhân Mã biết nắm bắt cơ hội, mang sự tài hoa của mình “trưng bày” cho mọi người biết đến để nâng cao vị trí xã hội.

Hạng 1: Song Tử

Vị trí thứ nhất trong bảng xếp hạng 12 chòm sao thuộc về Song Tử với IQ 130. Song Tử thông minh bẩm sinh, phản ứng nhanh nhạy và quyết đoán. Họ luôn có hứng thú và thích khám phá những điều mới lạ để phát triển hơn nữa tư duy của mình.

Hơn thế, Song Tử rất hiểu suy nghĩ của người khác và sẵn sàng tìm cách giúp đỡ. Nhiều người cho rằng Song Tử có tới hai bộ não chứ không phải một. Một bộ não thông minh dùng cho công việc, một bộ não tình cảm để thấu hiểu và giúp đỡ mọi người.

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top