03/28/2017 14:09
Sau chia tay, còn có thể dễ dàng làm bạn của nhau không?

Sau chia tay, còn có thể dễ dàng làm bạn của nhau không?

Kite Di - Theo thethaovanhoa.vn

Mỗi người xuất hiện trong cuộc đời ta đều để lại những ý nghĩa lớn lao. Sự ra đi của chàng trai ấy có thể đã khiến chúng ta đau lòng nhưng cũng sẽ làm chúng ta trân trọng hơn những tình cảm sau này.

Ai đó từng nói, tình bạn sau chia tay - chỉ có thể là khi một người còn quá yêu nên chấp nhận chôn kín tình cảm để được bên cạnh đối phương, hoặc là khi trái tim đã hoàn toàn nguội lạnh và cả hai chẳng còn thấy ngại ngùng giữa những cuộc nói chuyện của những người-chỉ-là-bạn-bè.

Vậy sau chia tay, chúng ta là gì của nhau? 

Sau chia tay, còn có thể dễ dàng làm bạn của nhau không?

Mới đây, hình ảnh nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà và người chồng cũ - doanh nhân Quốc Cường cùng tụ tập bạn bè ăn uống vui vẻ trên hè phố trung tâm Sài Gòn đã được chia sẻ rộng rãi. Nhiều người chúc mừng nữ ca sĩ vì vẫn giữ được tình bạn với chồng cũ sau khi đã li dị. Trả lời thắc mắc của bạn bè, Hà Hồ chia sẻ: "Mình đưa bạn ấy đi ăn mì với cương vị bạn bè thôi, không có gì cả". Cô cũng khẳng định "làm bạn bè vui hơn nhiều".

Phụ nữ sau chia tay, hoặc thù hận, hoặc tránh né, hoặc không bao giờ muốn chạm mặt người kia lần nữa, được mấy người đủ can đảm đối diện với người cũ, có thể vô tư cười đùa, xem như ngần ấy yêu thương lẫn đau đớn chưa từng tồn tại? Chúng ta chẳng bàn rằng Hà Hồ còn vương vấn gì người chồng cũ hay không, chỉ riêng sự tự tin và bản lĩnh của chị thôi, cũng đủ để những người phụ nữ đang trong giai đoạn thất tình phải tự nhìn lại bản thân mình.

Khi tình yêu chớm nở, chúng ta tự nguyện đến với nhau bằng tất cả chân thành nồng nhiệt, thề thốt yêu đương mãi mãi. Chúng ta chọn nhau nhưng cuộc đời lại không chọn cho ta được một cái kết viên mãn. Tình yêu lụi tàn là khi một người đã mệt mỏi buông một đầu thương nhớ mà người còn lại cũng không còn sức níu giữ; là khi một sáng thức dậy bỗng dưng thấy lòng khô quạnh yêu thương, hết nhớ nhung, hết rung động; hay là khi những cãi vã bốc đồng đẩy cả hai ra xa đến không thể cứu vãn. Và rồi chúng ta xa nhau. Chứng kiến một nửa yêu thương từng là bầu không khí ta thở mỗi ngày bỗng dưng đâu mất, như xung quanh bị rút cạn oxy, liệu rằng chúng ta có thể xem như không có gì, có thể bình thản đối diện với nhau? Người ở lại sau tình yêu và người bỏ đi tình yêu, có thể nối lại sợi dây gắn kết cuộc đời nhau trong một tên gọi từng quen: bạn bè? 

Sau chia tay, còn có thể dễ dàng làm bạn của nhau không?

Từ câu chuyện của Hà Hồ, ta có thể thấy, không quan trọng chúng ta còn tình cảm hay không, mà là chúng ta đủ can đảm để đối diện với nhau hay không. 

Có lẽ 9/10 cô gái sau chia tay sẽ chọn cách né tránh đối diện với người cũ. Sao có thể chịu đựng được khi thấy người cũ từng thương giờ chỉ lướt qua mình như chưa từng quen biết? Khi trái tim mình đang nhức nhối từng ngày, đối phương lại chẳng hề biết đến và bình thản sống một cuộc đời mới không có mình bên cạnh. Nếu một cô gái dũng cảm đi bên chàng trai khi trái tim còn vương vấn, chỉ có thể là thứ tình cảm đơn phương người cũ vô vọng. Như cánh hoa đã khô, không thể ép, cũng không thể tàn héo thêm nữa.

Nhưng đôi lúc, vẫn có những cô gái dũng cảm duy trì mối quan hệ với chàng trai ấy như một cách để quên đi. Lấy sự bình thản đến vô tình của đối phương để tự tàn nhẫn với chính bản thân mình. Như một lời nhắc nhở rằng, ừ thì người ta xem như chẳng có gì đấy, mà sao lòng mình cứ đầy bão giông, có phải tự ngược mình quá rồi không. Mối quan hệ này cần những cô gái mạnh mẽ, kiên cường lắm mới không bị đánh gục bởi chính sự mềm lòng của bản thân. Phải ngưỡng mộ lắm những cô gái như vậy, chấp nhận trở thành bạn bè với người cũ để tự tìm quên, tự đứng dậy sau nỗi đau. 

Sau chia tay, còn có thể dễ dàng làm bạn của nhau không?

Vậy khi tình cảm giữa cả hai đã trôi về dĩ vãng, việc chúng ta trở thành những người bạn bình thường của nhau, thoải mái đùa giỡn chẳng e ngại, chẳng phải cũng rất tốt sao? Dù là ai phụ ai, thì quá khứ cũng đã qua. Mỗi người xuất hiện trong cuộc đời ta đều để lại những ý nghĩa lớn lao. Sự ra đi của chàng trai ấy có thể đã làm chúng ta đau lòng  nhưng sẽ làm chúng ta trân trọng hơn những tình cảm sau này. Đừng thù ghét, đừng để trong lòng những vướng bận đã cũ.

Nếu có thể, hãy thứ tha cho nhau, nếu còn có thể gắn bó với nhau, dù là chẳng phải mang hai tiếng người thương, thì hãy cứ rộng mở trái tim, để thấy giữa cuộc đời này, tình yêu không phải là duy nhất. Chúng ta không còn thương nhau, không có nghĩa là chúng ta phải xa nhau. Dù là theo cách này hay cách khác, hãy sống với nhau trọn vẹn ý nghĩa của hai tiếng tình người, nhé? 

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng