03/03/2017 23:04

Ngôi nhà kính giữa rừng núi Ba Vì khiến ai cũng trầm trồ vì quá đẹp

LeOna - Theo thethaovanhoa.vn LeOna

Công trình một tầng nằm dưới tán cây cổ thụ, bao quanh là vườn quả luôn đem lại niềm hạnh phúc, sự thư thái cho chủ nhà.

Công trình Mian Farm Cottage, nằm giữa vườn bưởi của một trang trại rộng lớn, nhìn ra rặng núi Ba Vì hùng vĩ, với gửi gắm của những người sở hữu mong muốn một trang trại sản xuất thực phẩm sạch, môi trường trong sạch, cảnh quan đẹp và nơi tụ họp các gia đình, nghỉ ngơi tránh xa sự ồn ào của thành phố.

bestie nha dep 1

Ngôi nhà nằm trong một trang trại rộng lớn có tầm nhìn ra núi Ba Vì, được xây dựng làm nơi nghỉ ngơi dịp cuối tuần.

bestie nha dep 2

Chủ nhà mong muốn đây là một trang trại sản xuất thực phẩm sạch, có không khí trong lành, cảnh quan đẹp để tụ họp người thân, bạn bè, tránh xa sự ồn ào của thành phố.

Sự pha trộn của tình yêu thiên nhiên với yêu cầu về kiến trúc đương đại như các đường nét đơn giản sạch sẽ, ánh sáng tự nhiên phong phú, kết nối với ngoài trời và bên trong là cảm hứng cho thiết kế.

Bao gồm 2 đơn vị nhà chính: Khu nhà trung tâm với các chức năng phòng khách, phòng ăn, bếp được dựng lại trên thềm công trình đã hỏng và khu phòng ngủ được cải tạo lại trên khung nhà cũ.

bestie nha dep 3

KTS Trần Ngọc Linh cùng các cộng sự quyết định thiết kế một ngôi nhà hiện đại nhưng vẫn hài hòa với thiên nhiên bao la.

bestie nha dep 4
bestie nha dep 5

Ngôi nhà mang nét đặc thù của kiến trúc đương đại với những đường nét đơn giản nhưng sang trọng, kết hợp ánh sáng thiên nhiên với ánh đèn bên trong tạo nên tổng thể hài hòa và mát mắt.

bestie nha dep 6

Bao quanh nhà là những cây cổ thụ, vườn bưởi bát ngát, khoảng rau xanh ngay hàng thẳng lối.

bestie nha dep 7
bestie nha dep 8
bestie nha dep 9

Khu nhà trung tâm (140 m2) gồm phòng khách, phòng ăn, bếp được dựng lại trên thềm công trình cũ đã hư hỏng. Các phòng ngủ nằm tách biệt ở một khu vực khác.

Hình thức kiển trúc, mặt bằng và vật liệu đơn giản không chỉ nằm ở hình khối hộp nằm ngang khiêm nhường dưới tán cây với bề mặt kính rộng kéo dài cho một tầm nhìn toàn cảnh ra tòan bộ khu vườn và rặng núi phía xa. Được bảo vệ khỏi ánh nắng bằng một hàng hiên rộng, đây cũng là phần mở rộng của không gian trong nhà khi cần thiết. Trong thực tế, mọi người yêu thích việc tụ họp cùng nhau trên hàng hiên này nhất. Toàn bộ khối nhà được nâng lên khỏi mặt cỏ tạo hiệu ứng nổi.

Với địa hình ở xa thành phố, giải pháp thi công đòi hỏi càng ít xe xây dựng càng tốt, kết cấu nhẹ, đơn giản nhanh gọn trong việc xây dựng và lắp ráp, các kiến trúc sư lựa chọn cấu trúc toàn bộ khu nhà bằng thép. Giúp rút ngắn thời gian thi công xuống chỉ 2 tháng với chi phí tiết kiệm hơn kết cấu bê tông thông thường. Vật liệu địa phương như đá ong cũng được ưu tiên ứng dụng trong hoàn thiện.

bestie nha dep 10

Mảnh đất nằm xa thành phố nên các kiến trúc sư chọn giải pháp thi công gọn gàng, ít phải vận chuyển vật liệu xây dựng. Kết cấu nhà khung thép, bao quanh kính và một số mảng tường. Nhờ vậy, thời gian thi công rút xuống chỉ còn 2 tháng với chi phí tiết kiệm hơn kết cấu bê tông thông thường.

bestie nha dep 11

Ngôi nhà có sự gắn kết với địa bàn xây dựng nhờ vật liệu địa phương là mảng tường đá ong nâu ấm áp.

bestie nha dep 12

Phần mái hiên rộng thênh thang bảo vệ ánh nắng chiếu trực tiếp vào nhà, đồng thời giúp mở rộng không gian bên trong khi cần thiết.

bestie nha dep 13

Diện tích mái hiên rộng 70 m2 là nơi tụ họp ưa thích của cả gia chủ và khách tới chơi.

bestie nha dep 14
bestie nha dep 15

Bao quanh nhà chủ yếu là phần kính giúp không gian bên trong và bên ngoài hòa hợp. Bởi vậy, không gian sống được nới rộng tầm nhìn ra toàn cảnh khu vườn và rặng núi phía xa.

bestie nha dep 16

Ngôi nhà khiêm nhường nằm dưới bóng cây cổ thụ nhưng đầy đủ tiện nghi và đã đáp ứng được các nhu cầu nghỉ ngơi, thư giãn của gia chủ.

Video có thể bạn quan tâm
Đã mắt ngắm biệt thự triệu đô xanh ngợp thiên nhiên của chàng MC dân dã Quyền Linh
Scroll to top