03/06/2017 17:02

Ngạc nhiên với những mẹo làm đẹp cực hiệu quả nhưng ít người biết

LeOna - Theo thethaovanhoa.vn LeOna

Những gợi ý về cách làm đẹp được chia sẻ mỗi ngày nhưng liệu chúng có đáng tin cậy? Dưới đây là những mẹo đã được kiểm chứng về độ hiệu quả và bạn có thể thử ngay.

1. Sử dụng keo dính để loại bỏ sơn móng tay

bestie meo lam dep 1

Bạn có thể dùng keo dính để loại bỏ sơn thừa trên móng tay. Tuy nhiên, sẽ mất nhiều thời gian chờ keo khô. Một lựa chọn khác dễ hơn là sử dụng dầu bôi trơn hoặc kem dưỡng tay thay vì keo.

2. Nhúng ngón tay vào nước lạnh để sơn khô nhanh hơn

bestie meo lam dep 2

Thực sự cách này chẳng nhanh được hơn bao nhiêu. Nếu thực sự muốn sơn khô một cách nhanh chóng mà không có máy sấy chuyên dụng, bạn chỉ có thể dùng chai xịt khô dùng cho sơn móng tay.

3. Để ngăn mascara khô, ngâm trong nước nóng 5 phút

bestie meo lam dep 3

Lời khuyên này thực sự hiệu quả nên mỗi khi mascara bị khô, bạn chỉ cần đóng nắp lại rồi ngâm vào nước nóng 5 phút là có thể sử dụng được.

4. Biến sơn bóng thành sơn matte

bestie meo lam dep 4

Để làm cho sơn móng tay dạng bóng trở thành dạng matte (lì), chỉ cần hơ móng tay qua hơi nước. Thủ thuật này giúp làm mờ sơn móng tay của bạn nhưng phải cẩn thận để không làm bỏng tay.

5. Nếu hết eyeliner, có thể dùng mascara

bestie meo lam dep 5

Mascara có thể giúp nếu eyeliner của bạn hết hoặc bị khô. Chỉ cần chạm vào lông chải mascara với đầu bút kẻ mắt rồi kẻ như bình thường thôi.

6. Bàn chải đánh răng giúp loại bỏ mascara thừa

bestie meo lam dep 6

Bạn thực sự có thể chải lông mi với một cái bàn chải đánh răng để lấy ra những cặn mascara dư thừa. Cách này thực sự hiệu quả ngoại trừ việc bạn không thể dùng bàn chải đó để đánh răng được nữa.

7. Nếu không có phấn má, hãy dùng son

bestie meo lam dep 7

Cách này thì hẳn là ai cũng rõ, nhất là khi trào lưu đánh phấn má cùng màu son được nhiều nàng ủng hộ. Tuy nhiên, nhớ tán đều son trên má để chắc rằng bạn không bị quá tay với những màu đậm.

8. Son đỏ có thể che quầng thâm

bestie meo lam dep 8

Một số người hay dùng bí quyết này nhưng nói một cách công bằng thì cách này chẳng có vẻ gì là hiệu quả. Bạn chắc chắn sẽ không dùng son đỏ nếu kem che khuyết điểm có thể làm được việc này. Ngoài ra, bạn sẽ lãng phí rất nhiều son và còn khó khăn hơn để loại bỏ màu đỏ kì cục phía dưới mắt. Để khắc phục bạn có thể dùng kem che khuyết điểm, dùng cọ hoặc mút tán thật mịn là được.

9. Dùng thìa để kẻ mắt trong 1 lần

bestie meo lam dep 9

Cách này thì rõ là hiệu quả nếu bạn không bị run tay.

10. Đặt ngón trỏ và ngón giữa bên cạnh mũi để xác định chỗ đánh phấn má

bestie meo lam dep 10

Đặt trỏ và ngón tay giữa bên cạnh mũi của bạn và bắt đầu đánh phấn má từ vị trí này ra đến giữa xương gò má. Cách này sẽ giúp má hồng của bạn trông tự nhiên nhất.

Nguồn: Brightside

Video có thể bạn quan tâm
9 thực phẩm giúp mái tóc khỏe đẹp
Scroll to top