03/26/2017 23:55

Nếu một ngày bạn trở nên hoài nghi về đối phương, vậy nên làm thế nào?

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Bạn có bao giờ tự hỏi phải làm sao để đối phó với những vấn đề về niềm tin trong tình yêu. Nếu bạn đang cảm thấy nghi ngờ nửa kia thì dưới đây là một số mẹo dành cho bạn.

Thứ nhất, hãy nhớ điều này: Không có gì sai khi nghi ngờ người khác. Bởi chúng ta đều là con người và đôi khi đâu dễ dàng để chúng ta tin tưởng ai đó một cách mù quáng. Khi trong đầu ta bắt đầu xuất hiện những suy đoán đen tối và đó là lúc sự nghi ngờ cũng bắt đầu trỗi dậy.

Vì vậy, nếu bạn đang phải đối mặt với vấn đề niềm tin hoặc nếu đối phương cũng cảm thấy khó khăn với sự tin tưởng, thì đừng lo lắng. Vấn đề đó có thể xảy đến với bất kì ai, trong bất kì mối quan hệ nào. Chúng chỉ là hiện tượng tạm thời và sẽ biến mất khi hai bạn cùng nhau ngồi xuống nói chuyện rõ ràng. Nếu bạn không cho nhau cơ hội để trình bày, rất có thể mối quan hệ của bạn sẽ phải kết thúc. Bởi sự nghi ngờ là điều có thể giết chết một mối quan hệ. 

Nếu một ngày bạn trở nên hoài nghi về đối phương, vậy nên làm thế nào?

1. Không có gì là sai trái nếu bạn muốn làm sáng tỏ một vấn đề nào đó - nhất là khi tình yêu của bạn có sự cam kết lâu dài. Nếu bạn muốn hỏi bạn trai mình về những người đàn ông cùng chàng đi dùng bữa trước đó, cứ tự nhiên hỏi. Thay vì nghi ngờ và tự tưởng tượng ra những điều điên rồ trong đầu thì hãy chủ động nói ra thắc mắc của mình.

2. Giả sử bạn gái của bạn sẽ đi gặp vài cô bạn thân của cô ấy, nhưng bạn lại không chắc chắn liệu rằng người mà nàng gặp có thực sự là con gái không? Hay là chàng trai nào khác? Nếu bạn không thoải mái với điều đó, vậy bạn sẽ làm gì? Hãy đảm bảo rằng bạn sẽ không làm tổn thương cô ấy bằng những lời nói sắc nhọn. Không có gì quá đáng nếu bạn hỏi cô ấy một cách nhẹ nhàng, đừng tức giận vì nếu bạn nói chuyện to tiếng sẽ làm cô ấy thấy tổn thương đấy.

3. Nếu bạn từng nghi ngờ bạn trai mình có “gì gì đó” với cấp trên nữ của anh ta, hãy trực tiếp hỏi và chờ đợi câu giải thích từ chàng. Khi yêu nhau người ta có quyền tin tưởng nhưng cũng không thể loại trừ những nỗi hoài nghi về nhau. 

Nếu một ngày bạn trở nên hoài nghi về đối phương, vậy nên làm thế nào?

4. Nếu đối phương tỏ ra nghi ngờ bạn vấn đề gì đó, hãy cùng họ ngồi xuống và làm rõ trắng đen. Đầu tiên cam kết với chàng/nàng rằng ngoài họ ra, bạn chẳng quan tâm đến bất kì người khác giới nào. Hãy làm mọi thứ để thuyết phục họ. Nếu họ quyết định “phong tỏa” tự do của bạn, bạn có quyền suy nghĩ lại về mối quan hệ này. Còn giả như họ hoàn toàn bị thuyết phục bởi sự giải thích của bạn, điều đó có nghĩa hai bạn sẽ tiếp tục hạnh phúc bên nhau.

5. Nếu đối tác cảm thấy không có cảm giác an toàn chỉ vì bạn quá xinh đẹp hoặc quá đẹp trai, khiến cho họ lo lắng sẽ bị nhiều người khác giới để ý đến bạn. Hãy giúp họ thư giãn và nói những lời khiến họ thấy tin cậy vào tình cảm của bạn hơn.

6. Tất cả sự nghi ngờ đều là vì bản thân họ thấy sợ hãi và không có cảm giác an toàn. Sự nghi ngờ này được tạo ra bởi nhiều yếu tố. Nếu bạn dành thời gian để suy nghĩ lại mối quan hệ của mình, hãy làm mọi thứ để xóa đi sự nghi ngờ mà không làm tổn hại đến mối quan hệ của bạn.

7. Tình yêu là điều thiêng liêng. Cũng giống như việc bạn muốn lễ chùa cúng bái, bạn cần phải tắm rửa sạch sẽ, giữ tâm trong sạch rồi mới được thờ phượng. Tình yêu cũng thế, muốn có một tình yêu bền lâu, trước tiên bạn cần làm rõ và “sạch sẽ” các mối quan hệ của mình rồi mới bắt đầu nên duyên cùng ai đó. Nếu bạn thật lòng với họ, bạn sẽ có được một nhân duyên tốt đẹp và một tình yêu vĩnh cửu ngay thôi.

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top