03/17/2017 23:00

Độ tuổi bao nhiêu là thích hợp để "làm chuyện ấy" lần đầu tiên?

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Theo các chuyên gia tâm lí, bạn cần phải chăm sóc cơ thể và tinh thần thật cẩn thận bởi vì kinh nghiệm trong lần đầu tiên rất quan trọng. Vậy bạn có biết khi nào là thời điểm thích hợp?

Theo lý giải của các chuyên gia, trong thời kì dậy thì, cơ thể bạn chưa phát triển toàn diện. Ở tuổi trăng tròn, bạn chỉ có thể tự coi mình là người lớn, tuy nhiên sự thật thì bạn chưa trưởng thành toàn diện về tinh thần và cả thể chất. Vì vậy, chắc chắn đó không phải thời điểm thích hợp để bạn trải nghiệm những rủi ro.

Bạn có biết bao nhiêu là độ tuổi đúng để “mất đi” lần đầu tiên?

Vậy cái “rủi ro” mà chúng ta đang nói đến là gì? Vâng, đó chính là kinh nghiệm khi làm “chuyện ấy” lần đầu tiên. Làm “chuyện ấy” ở tuổi 15 hoàn toàn có thể xảy ra những nguy cơ không mong muốn. Bạn chỉ cần nói “Không”. Nhưng mà ngày nay, rất nhiều thanh thiếu niên bí mật trải nghiệm chuyện ấy ở độ tuổi vừa mới lớn. Các chuyên gia tâm sinh lý cho rằng, nếu không có đủ nhận thức nhất định về những nguy hiểm khi quan hệ quá sớm, rất có thể cuộc đời các em sẽ dẫn đến một con đường khác.

Hãy nhớ điều này: tì nh d ục cần sự chuẩn bị tốt nhất về tinh thần, thể chất và tình cảm. Sau đó, cần phải tăng cường mối quan hệ giữa hai người yêu nhau để có một tình yêu lành mạnh.

#1: Độ tuổi tốt nhất để làm “chuyện ấy” lần đầu tiên? Thật khó để nói chính xác nhưng chắc chắn không phải là độ tuổi trăng tròn. Các bạn ở độ tuổi này tốt hơn hết vẫn là chờ đợi. Các nhà tâm lý khuyên bạn nên trì hoãn ham muốn cho đến khi bộ não phát triển toàn diện. Con người trước tiên cần lớn lên để có phán đoán và nhận thức hợp lý cho lần giao hợp đầu tiên.

#2: Kinh nghiệm của lần đầu là không chỉ là cách thức phù hợp khi gần gũi, mà còn liên quan đến trái tim, cảm xúc, ý nghĩ, tình cảm, quan niệm tín ngưỡng và mọi thứ giác quan khác của con người.

#3: Trong một cuộc khảo sát gần đây giữa hai giới, hơn 50% phụ nữ thừa nhận rằng lẽ ra họ nên chờ đợi đến năm 25 tuổi. Hầu hết trong số họ là những phụ nữ đã làm “chuyện ấy” lần đầu tiên là vào năm 16-17 tuổi. 

Bạn có biết bao nhiêu là độ tuổi đúng để “mất đi” lần đầu tiên?

#4: Cả đàn ông và phụ nữ thử quan hệ lần đầu tiên ở độ tuổi mới lớn đều thừa nhận rằng, họ làm điều đó chỉ vì tò mò, bị kích thích bởi bia rượu hoặc do lời nói khích của bạn bè.

#5: Các chuyên gia tình yêu nói rằng, những người cố gắng làm chuyện ấy quá sớm có thể sẽ có nhiều mối tình hơn và thường là những cuộc tình này không dài lâu, ổn định như những người khác.

#6: Các nhà tâm lý học cho biết, sự non trẻ trong nhận thức là điều nguy hiểm. Nó có thể làm cho thanh thiếu niên thích thú khi mắc phải các sai phạm, tội lỗi. Chỉ có một số ít người trưởng thành mới có khả năng suy luận và nhận thức đối với những ưu và khuyết điểm trong hành động do mình gây ra.

#7: Đối với phụ nữ, việc quan hệ quá sớm có thể dẫn đến việc mang thai ngoài ý muốn. Ngoài ra, vì cảm thấy xấu hổ do còn quá nhỏ, lại chưa lập gia đình mà những cô gái lầm lỡ quyết định tìm đến các trung tâm y tế để nhờ giúp đỡ “giải quyết hậu quả”. Chưa kể, có một số cô gái vì mặc cảm, tổn thương có xu hướng bỏ trốn hoặc tìm đến cái chết. Một số khác có thể bị trầm cảm sau khi mất đi lần đầu tiên do hối hận vì còn quá trẻ. 

Bạn có biết bao nhiêu là độ tuổi đúng để “mất đi” lần đầu tiên?

#8: Đối với nam giới, hầu hết đàn ông thất bại trong lần đầu “lâm trận”. Những người thất bại dễ dẫn đến tự ti trong tương lai. Ngược lại, những người thành công lại có thể sinh ra nghiện t ình d ục và thấy thỏa mãn khi làm cho con gái trở thành phụ nữ. Tóm lại, quan hệ quá sớm sinh ra nhiều hệ lụy không mong muốn.

#9: Và không thể không kể đến những phần tử tống tiền bằng hình ảnh riêng tư. Những người bị quay phim hay chụp ảnh lại khi quan hệ với người yêu luôn có cảm giác không an toàn. Nếu bạn rơi vào trường hợp đó, bạn cần phải dũng cảm chống lại những đối tượng xấu ấy, đừng lo ngại nếu cần sự hỗ trợ từ gia đình và bạn bè của mình.

Bạn có biết bao nhiêu là độ tuổi đúng để “mất đi” lần đầu tiên?

#10: Do đó - bằng mọi cách - hãy chờ đợi đến khi bạn thực sự thấy mình đã trưởng thành, lúc đó tư duy và thái độ của bạn đối với cuộc sống đã đúng đắn, bạn sẽ có một lần đầu tiên thật ý nghĩa hơn.

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top