03/20/2017 13:49

Con gái thích đi phượt không được sao Ba?

Kite Di - Theo thethaovanhoa.vn Kite Di

Những lần gọi điện về nhà xin ba được cùng hội bạn xê dịch đến những miền đất lạ, ba lại thở dài “Bỏ đi con, gái lứa, chạy xe xa xôi nguy hiểm, ba lo”. Nghe vậy con buồn lắm ba ơi. Con gái thích đi phượt sao lại không được vậy ba?

20 tuổi, ở thời điểm tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết, con đam mê khám phá những nơi chốn mới lạ, được thu vào tầm mắt  những cảnh đẹp hùng vĩ của đất nước. Con khao khát được thức dậy ở một nơi khác, có những con người khác, cuộc sống khác, để thấy lòng mình thêm rộng mở và dễ dàng rung cảm vì những điều nhỏ nhặt mà lớn lao. 

Con gái thích đi phượt không được sao Ba?

Ba biết không, những chuyến đi xa làm con thêm yêu những cung đường chẳng bao giờ dễ dàng, có khi lầy lội đất nhão, có khi bụi đỏ cuộn trào. Để rồi khi vượt qua được những thử thách ấy, con lại nghĩ về cuộc sống của những con người vẫn hằng ngày băng qua từ phố thị về vùng xa, từ nương cao về đồng bằng. Con đường như tôi luyện đôi chân thêm rắn rỏi, đôi tay thêm dẻo dai vững vàng và một bản lĩnh kiên trì.

Những chuyến đi hun đúc trong con thêm tình yêu những miền đất lạ. Khi thu vào tầm mắt những cảnh vật ở miền xa xôi, con mới nhận thấy lòng mình quá nhỏ bé, quá chật chội trước những triền núi trải dài xanh mướt đến hút mắt, những dòng suối trắng xóa đổ từ vách núi mang âm thanh của núi rừng hoang dại, mỗi cành cây ngọn cỏ cũng làm con thấy gần gũi biết bao.  

Con gái thích đi phượt không được sao Ba?

Những chuyến đi để lại trong lòng con những kỉ niệm khó phai về những con người con đã gặp trên đường. Con mến thương nụ cười trong như nắng của đám trẻ con mặt mày đen nhẹm, của cô chủ nhà lúc nào cũng hòa đồng hiếu khách với người du lịch tứ phương, và nhiều lắm, nhiều lắm ba à. Con nhận ra mình dễ rung động vì những điều nhỏ nhặt, những con người nhỏ nhặt nhưng không hề tầm thường một chút nào.

Trên những cung đường phượt đầy nắng và bụi đường, có biết bao khó khăn đã xảy đến với con. Là xe chúng con bao lần bể bánh, là những cơn mưa đường dài xối xả như trút nước, là cơn rét giữa rừng lúc nửa đêm, là dốc đá cheo leo, là những lần mệt mỏi đến muốn buông xuôi, bỏ cuộc. Nhưng cảm giác khi chạm được đến bầu trời, khi được hít căng lồng ngực mùi vị mặn mòi của biển cả, được chinh phục những điểm đến mới lạ, đánh dấu từng địa danh trên chặng đường tuổi trẻ, thực sự rất tuyệt đấy ba à! Vì con đã kiên trì đến cùng, con không bỏ cuộc, con dám đấu tranh để đạt được những điều con mong muốn. Những chuyến đi như vậy đã giúp con tự tin vào bản lĩnh của mình, giúp con trưởng thành hơn rất nhiều. 

Con gái thích đi phượt không được sao Ba?

Sau mỗi hành trình như vậy, con thấy trái tim mình rộng mở và suy nghĩ sâu sắc hơn. Tuổi trẻ mà, hãy cứ đi khi đôi chân còn khỏe đúng không ba? Đi để thấy yêu thêm từng con đường, từng miền đất, từng ánh mắt nụ cười giữa những con người xa lạ. Để yêu và trân trọng hơn những gì mình đang có!

Ba à, con hiểu vì sao ba lo lắng như vậy mà. Vì ba thương con thôi, đúng không ba?  Những vụ việc bắt cóc, cướp của, mất tích của những người trẻ đi phượt, hay cả những vụ tai nạn xe thương tâm trên đoạn đường đèo hiểm trở chắc làm ba lo lắng nhiều lắm. Nhiều lần con cũng sợ hãi, con tự hỏi mình liều lĩnh vậy có đáng không. Nhưng con chỉ có một lần được trẻ, được thử thách và được sai. Nếu cứ mãi núp trong cái kén an toàn, chẳng biết cuộc đời ngoài kia nắng ấm hay giông bão thế nào, thì cuộc đời này có phải buồn tẻ quá không ba? Nhưng ba yên tâm nhé, con gái của ba rất cẩn thận trong khoản lái xe đấy. Con cũng rất khỏe mạnh, rất cứng rắn, bởi những chặng đường gian khổ ấy không dành cho những cơ thể yếu ớt đâu ba. Những người bạn phượt của con gái ba cũng rất tuyệt. Chúng con luôn bên nhau dù khó khăn, dù thiếu thốn, và an toàn luôn được đặt lên hàng đầu. Hãy tin tưởng ở con, ba nhé!

Con gái thích đi phượt không được sao Ba?

Đôi chân con lại không yên, lại muốn rong ruổi cùng mây gió nữa rồi, ba đồng ý nha ba?

Video có thể bạn quan tâm
Khánh Vân xuất hiện trong teaser Miss Universe
Scroll to top