03/07/2017 19:13

"Choáng váng" với những cây cầu gây căng thẳng thần kinh nhất thế giới

LeOna - Theo thethaovanhoa.vn LeOna

Người dân địa phương có thể đi qua các cây cầu này một cách dễ dàng, nhưng với du khách, đây là một môn thể thao mạo hiểm, đòi hỏi lòng can đảm và kỹ năng.

bestie cau nguy hiem 1

Cầu Hoa Sơn, Trung Quốc: Có thể nói đây là một trong những cây cầu nguy hiểm nhất thế giới. Nếu như bạn không phải là một người can đảm thì chắc sẽ không dám đặt chân lên cây cầu bên vách núi chênh vênh này. Cây cầu không có lan can, bên dưới cầu là vực thẳm. 

bestie cau nguy hiem 2

Cầu treo núi Nimbus, British Columbia, Canada: Để lên được đỉnh cao nhất của dãy Nimbus, du khách phải đi qua một cây cầu treo ở độ cao chóng mặt, trên phông nền là những ngọn núi phủ tuyết tuyệt đẹp và những con đại bàng bay ngang đầu.

bestie cau nguy hiem 3

Cầu treo Hussaini, Pakistan: Không khó để du khách nhận thấy vì sao đây được coi là một trong những cây cầu nguy hiểm nhất thế giới. Mỗi bước chân là một bước đánh cược với tử thần. Tuy nhiên, nơi này lại thu hút du khách ưa thử thách và muốn chiêm ngưỡng khung cảnh hùng vĩ nơi đây.

bestie cau nguy hiem 4

Cầu Titlis Cliff Walk, Thụy Sĩ: Cây cầu này cách mặt nước biển 3000 m bắc qua dòng sông băng trên đỉnh Alps. Đứng trên cây cầu này, du khách có thể ngắm toàn cảnh thiên nhiên hùng vĩ. Mặc dù thời tiết ở đây luôn rất lạnh nhưng những du khách khi bước qua cầu vẫn toát mồ hôi.

bestie cau nguy hiem 5

Cầu treo trên sông Baliem, Tây New Guinea: Cầu treo này không chỉ rất thô sơ mà còn có độ dốc lớn, khiến việc sang được bên kia bờ là cả một kì công.

bestie cau nguy hiem 6

Cầu trong suốt bắc qua núi Vân Đài, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc: Đây có thể không phải cây cầu nguy hiểm nhất thế giới, nhưng là loại đáng sợ nhất. Độ cao của nó rất đáng gờm, nó trong suốt và bạn sẽ phải luôn đối mặt với độ cao hun hút ngay dưới chân mình.

bestie cau nguy hiem 7

Cầu dây ở Madagascar: Cây cầu này không chỉ chênh vênh mà bên dưới của nó còn toàn là đá nhọn.

bestie cau nguy hiem 8

Cầu Tibetan, Italy: Cây cầu này bắc qua hẻm núi St. Gervasio ở Piedmont, Ý. Để ngắm hết cảnh đẹp của ngọn núi này bạn nhất định phải bước qua cây cầu dài, hẹp và còn rất khó đi này.

bestie cau nguy hiem 9

Cầu khỉ ở Việt Nam: Những cây cầu khỉ này chỉ được bắc qua sông, hồ bởi một thân cây tre hoặc cây gỗ. Để đặt chân lên cây cầu này thực sự là thử thách khó vượt qua đối với những du khách lần đầu. Những cây cầu này có hoặc không có tay vịn, rất khó đi và dễ ngã. Do đó chúng cũng được xếp vào những cây cầu nguy hiểm nhất thế giới.

bestie cau nguy hiem 10

Cầu qua sông Me Kong, Lào: Sông Me Kong chảy qua 6 quốc gia, với dòng nước từ hiền hòa tới hung dữ. Những cây cầu đơn sơ không phải là hiếm, nhưng cầu chỉ với hai sợi dây như ở Lào có lẽ là độc nhất vô nhị. 

bestie cau nguy hiem 11

Cầu lưng chừng trời, Mondsee, Áo: Nếu đủ can đảm đi trên cây cầu này, du khách sẽ được hít thở không khí trong lành của dãy Alps và ngắm nhìn khung cảnh núi non hùng vĩ.

bestie cau nguy hiem 12

Cầu treo Carrick-a-Rede ở Bắc Ireland: Cây cầu này được làm bằng gỗ và dây thừng, hiện tại đã được hoàn thiện cho an toàn hơn nhưng vẫn là cây cầu đáng sợ trên thế giới.

bestie cau nguy hiem 13

Cầu qua khe nứt, Everest, Nepal: Những cây cầu này không cố định, do người Sherpa bắc mỗi năm để giúp các du khách leo Everest vượt qua thác băng Khumbu. Du khách phải thận trọng từng bước đi, trong lúc vác theo một balô nặng, chỉ cần sơ sảy một chút là tai nạn chết người có thể xảy ra.

bestie cau nguy hiem 14

Cầu Qeswachaka ở Peru: Cây cầu này được làm hoàn toàn từ những sợi dây thừng theo cách truyền thống của người Inca. Nhìn thật đáng sợ phải không? Cứ mỗi năm họ lại gỡ nó ra và… cùng nhau tết lại.

bestie cau nguy hiem 15

Cây cầu bắc qua hẻm núi Aiguille Du Midi ở Chamonix-Mont-Blanc, Pháp: Với độ cao chênh vênh, cây cầu thực sự là một thách thức lớn đối với du khách qua đây. Vì vậy nó cũng được xếp vào những cây cầu nguy hiểm nhất thế giới.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Siêu mẫu Phương Mai và câu chuyện vào nghề đầy trắc trở
Scroll to top