03/30/2017 15:46

Chó tru hoặc sủa vào ban đêm có phải là do nhìn thấy ma?

Huy Khôi - Theo thethaovanhoa.vn Huy Khôi

Chó sủa vào ban đêm không chỉ vì có trộm đột nhập hoặc nhìn thấy đồng loại, tiếng sủa ấy vang lên có thể vì chú chó nhà bạn đang nhìn thấy những điều mà mắt người không nhìn thấy được.

Các câu chuyện bí ẩn xoay quanh tiếng chó sủa hoặc tru vào ban đêm không chỉ xuất hiện ở Việt Nam mà nhiều quốc gia khác trên thế giới cũng công nhận điều đó. Ở mỗi đất nước, tiếng kêu “lạnh gáy” ấy tượng trưng cho những điềm báo ghê rợn khác nhau… nhưng nhìn chung, chúng đều bắt nguồn từ những điều bí hiểm mà con người không bao giờ nhìn thấy được.

Những câu chuyện rùng rợn về tiếng chó tru ban đêm bắt nguồn nhiều nhất ở châu Âu, nơi có những lâu đài và cánh rừng sâu thẳm. Người đân bản địa tin rằng, vào những đêm trăng tròn, những con chó sẽ đi tìm các linh hồn đang cố thoát khỏi cánh cổng địa ngục để trở về dương gian. Khi chúng đứng trước ánh trăng và rú lên dai dẳng cũng là lúc những linh hồn này đang hoạt động mạnh mẽ nhất.

Chính vì thế, lúc này con chó sẽ dữ tợn và ma quái hơn. Khi ấy mắt chúng đỏ ngầu, miệng luông chảy dãi lộ ra chiếc răng nanh kinh tởm. Người ta tin rằng những con chó này đang bị linh hồn quỷ dữ “ám” vì dám truy lùng chúng.

bestie tieng cho sua ban dem

Chó sủa vào đêm trăng tròn thường là điềm báo không lành.

Câu chuyện về những con chó có thể thấy được linh hồn ẩn khuất và phát ra những tiếng kêu “lạnh người” cũng dần đi từ huyền thoại vào thực tế. Người dân ở một số nước cho rằng những con chó này có khả năng nhìn thấy được các hồn ma hiện diện khắp nơi. Trong thần thoại Hy Lạp cổ đại, con chó săn ba đầu Cerberus được thần Hades giao nhiệm vụ canh giữ cổng địa ngục. Nó là hiện thân của cái thiện, chống lại cái ác. Còn ở Ấn Độ, con chó trong đạo Hindu cũng canh gác hai cánh cổng thiên đàng và địa ngục. 

tieng cho sua ban dem

Chó thần Cerberus nổi tiếng của Hy Lạp.

Riêng tại Ai Cập cổ đại, người ta luôn tôn sùng một vị thần nửa người nửa chó rừng mang tên Anubis. Những tài liệu khảo cổ tin rằng, vị thần Anubis là hiện thân của những con chó rừng. Chúng có chức năng canh giữ cánh cổng địa ngục và lái thuyền đưa các linh hồn về dòng sông của các vị thần Ai Cập. Chúng sẽ chiến đấu và tiêu diệt những linh hồn quỷ dữ, mang lại sự an toàn cho cả vương quốc Ai Cập cổ đại. Đây cũng là vị thần duy nhất của Ai Cập có khả năng nhìn thấy và cai quản các linh hồn, ngăn không cho chúng phá hoại vương quốc.

tieng cho sua ban dem

Thần Anubis, người quản lý những linh hồn của Ai Cập cổ đại.

Nhiều tài liệu khảo cổ được tìm thấy cho rằng, từ lúc khai thiên lập địa ra vũ trụ, những con chó đã được ban cho khả năng đặc biệt là nhìn thấy các linh hồn đang sống trong vũ trụ. Chính vì thế, chúng luôn đóng một vai trò quan trọng giữa cõi âm và dương. Riêng ở Việt Nam, ông bà xưa vẫn thường nói, khi một con chó sủa trong vô thức vào ban đêm một cách dai dẳng cũng là lúc nó nhìn thấy một hồn ma đang hiện diện xung quanh mình. Lúc này tiếng sủa của chúng biến thành tiếng tru với âm thanh vang xa và ngắt nhịp lên xuống. Tiếng tru ấy lặp đi lặp lại nhiều lần kèm theo ánh mắt luôn hướng về một góc tối xa xăm nào đó…

tieng cho sua ban dem

Người Việt tin rằng chó sủa vào ban đêm là do sự xuất hiện của hồn ma.

Cho đến nay, mặc dù khoa học vẫn chưa chứng minh được hiện tượng này là đúng hay không nhưng cũng chẳng ai dám phản bác, và đây trở thành một phần văn hóa tâm linh ở mỗi quốc gia. Nhiều nhà tâm linh đánh giá, việc một con chó có thể nhìn thấy những linh hồn cõi âm là điều hoàn toàn có thể vì các giác quan của chó rất nhạy, vượt trội so với con người. Như khứu giác của chó mạnh hơn con người tới 10.000 lần, và tần số âm thanh nghe được cũng ở ngưỡng xa hơn con người gấp nhiều lần.

Video có thể bạn quan tâm
Tự hào với bụng bầu trái tim, bà mẹ siêu mẫu giật mình khi biết mình đang gặp nguy hiểm
Scroll to top