03/06/2017 16:18
Chẳng cần hóa chất, cứ bảo quản rau quả như thế này thì còn lâu mới hư

Chẳng cần hóa chất, cứ bảo quản rau quả như thế này thì còn lâu mới hư

Ariel - Theo thethaovanhoa.vn

Những biện pháp này nghe qua có vẻ kì lạ nhưng thực sự đều là những cách tốt nhất để bạn giữ trái cây và rau củ tươi ngon thật lâu.

1. Không rửa rau quả trước khi cho vào tủ lạnh

bestie bao quan rau qua 1

Chúng ta thường rửa trái cây và rau quả trước khi cho vào tủ lạnh để bảo quản, nhưng thực ra, cách tốt nhất là không nên rửa. Nếu chúng quá bẩn, bạn có thể lau bằng khăn giấy hoặc vải khô. Khi rửa bạn sẽ loại bỏ chất chống mục nát tự nhiên có ở rau quả.

2. Môi trường bảo quản phải khô ráo

bestie bao quan rau qua 2

Độ ẩm cao thường dễ làm mốc thực phẩm. Một thủ thuật để chống lại điều này là đặt một lớp khăn giấy bên trong thùng chứa trái cây, rau củ - nó sẽ hấp thụ độ ẩm dư thừa để ngăn chặn sự thối rữa.

3. Bảo quản bơ đúng cách

bestie bao quan rau qua 3

Một quả bơ chưa chín nên được đặt trong một túi giấy dày hoặc bọc trong tờ báo và giữ ở nhiệt độ phòng cho đến khi nó chín. Sau thời điểm này, đặt nó trong một túi nhựa và cho vào trong tủ lạnh.

4. Không đặt một số loại trái cây và rau củ trong tủ lạnh

bestie bao quan rau qua 4

Ớt chuông, dưa leo và cà chua cần được bảo quản ở nhiệt độ phòng. Ớt sẽ mất tính đàn hồi nếu bị giữ trong tủ lạnh, trong khi dưa chuột và cà chua có thể chảy nhớt. Trái cây và rau củ không nên bảo quản trong tủ lạnh cho đến khi chín. Nếu không, chúng sẽ bị thối nhanh hơn.

5. Bọc cuống chuối

bestie bao quan rau qua 5

Nếu chuối được lưu trữ trong tủ lạnh, chúng sẽ nhanh chóng chuyển sang màu đen và mất hương vị tự nhiên. Cách tốt nhất để bảo quản là giữ chúng ở nhiệt độ phòng nhưng cuống được cuộc lại bằng màng bọc thực phẩm.

6. Ngâm rau củ trong nước

bestie bao quan rau qua 6

Bạn thực sự có thể giữ cho rau quả tươi bằng cách cắt lát hoặc bóc vỏ (như cà rốt, cần tây) để có thể lưu trữ một thời gian dài trong tủ lạnh. Để làm điều này bạn cần ngâm chúng trong hũ đựng nước.

7. Để đúng ngăn đựng rau trong tủ lạnh

bestie bao quan rau qua 7

Không phải tự nhiên mà các nhà sản xuất thiết kế ngăn đựng rau quả ở phần dưới cùng của tủ lạnh. Nhiệt độ càng thấp thì càng khó để giữ lại hương thơm và độ tươi của rau quả. Nếu bạn muốn bảo quản chúng trong thời gian dài, hãy lưu trữ trong ngăn đựng rau hoặc phần ấm nhất của tủ lạnh.

8. Một số loại trái cây không nên để chung với nhau

bestie bao quan rau qua 8

Một số loại trái cây và rau bắt đầu sản xuất ra ethylene một khi chúng chín. Chúng bao gồm chuối, mơ, dưa hấu, lê, mận, xoài, và cà chua. Các loại trái cây và rau quả nhạy cảm với ethylene bao gồm táo, cà tím, dưa hấu, khoai tây, bí ngô, cà rốt và bông cải xanh. Nếu đặt gần với trái cây có ethylene, chúng sẽ hư một cách nhanh chóng. Vì vậy, cách tốt nhất là lưu trữ hai nhóm riêng rẽ với nhau.

9. Hành tây không để chung với khoai tây

bestie bao quan rau qua 9

Nếu bạn bỏ chung hành tây và khoai tây cùng một chỗ, cả hai thứ sẽ bắt đầu mọc mầm và không ăn được.

10. Tỏi và hành thích bóng tối

bestie bao quan rau qua 10

Người bạn tốt nhất của tỏi và hành tây là bóng tối. Nếu không có được khu vực lí tưởng, bạn có thể đặt chúng trong túi giấy đục lỗ nhỏ để thông khí. Bằng cách đó bạn có thể lưu trữ chúng ở bất cứ nơi nào.

11. Khoai tây sẽ hỏng dưới ánh sáng trực tiếp

bestie bao quan rau qua 11

Bạn không bao giờ nên lưu trữ khoai tây nơi mặt trời chiếu sáng trực tiếp. Chúng không chỉ bắt đầu thối rữa mà còn có thể trở nên nguy hiểm. Tốt hơn hết nên bảo quản chúng ở những nơi tối, khô hoặc bên trong hộp.

12. Bỏ táo chung với khoai tây

bestie bao quan rau qua 12

Nếu bỏ 1 hoặc 2 trái táo chung với khoai tây, chúng sẽ giữ được lâu hơn nhiều.

13. Măng tây nên được cắm giống hoa

bestie bao quan rau qua 13

Cách tốt nhất để bảo quản măng tây là cắm chúng vào bình rồi thêm nước y như lúc bạn cắm hoa vậy.

14. Bông cải thích nơi ẩm ướt

bestie bao quan rau qua 14

Bông cải xanh được bảo quản tốt nhất bằng cách giữ gốc trong nước và che phần trên với một chiếc khăn ẩm. Nước cần được thay thường xuyên và khăn được làm ẩm thường xuyên.

15. Cần thoáng khí nếu bảo quản ở nhiệt độ phòng

bestie bao quan rau qua 15

Rau quả không nên được bảo quản trong một cái tủ. Chúng sẽ hỏng nhanh hơn bình thường trong điều kiện như vậy. Thay vào đó, cách tốt nhất là lưu trữ chúng trong hộp gỗ hoặc nhựa thoáng khí, hoặc trong bất cứ nơi nào mà không khí có thể đi vào.

16. Bọc cần tây trong giấy bạc

bestie bao quan rau qua 16

Cần tây sẽ được bảo quản tốt hơn nếu được bọc trong giấy bạc và để trong tủ lạnh. Nó sẽ mất hương vị và tính thống nhất nếu bị giữ trong hộp nhựa.

17. Nên bảo quản cà chua với phần cuống hướng lên

bestie bao quan rau qua 17

Khu vực xung quanh gốc là phần tinh tế nhất của cà chua. Đây là khu vực chúng bắt đầu phân hủy. Vì vậy, nếu giữ cuống hướng lên trên thì cà chua sẽ tươi lâu hơn.

18. Nho tươi lâu nếu đặt trong túi polyethylene

bestie bao quan rau qua 18

Nho sẽ tươi lâu và ngọt hơn nếu bạn đặt chúng trong các túi polyethylene hoặc màng bọc thực phẩm và cho vào tủ lạnh. Ngoài ra, không nên lưu trữ thành chùm lớn bởi những quả bên dưới có thể bị dập.

Nguồn: Brightside

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng