03/26/2017 22:45

"Bóc mẽ" cách giao tiếp của 12 chòm sao nhà mình

Đinh Hương - Theo thethaovanhoa.vn

Nói chuyện khác với tám chuyện hay buôn dưa lê, 12 cung hoàng đạo với 12 cá tính và phong cách khác nhau sẽ có phong cách giao tiếp, truyền đạt thông tin khác nhau. Chính điều đó đã tạo nên thương hiệu riêng biệt của mỗi người.

Bạch Dương

Bestie-cach-noi-chuyen-cua-12-chom-sao

Bạch Dương thuộc tuýp người thẳng thắn, nghĩ gì nói đó, không "vòng vo tam quốc" hay hàm chứa ý nghĩ sâu xa. Đôi khi những câu nhận xét "thẳng như ruột ngựa" như: "Cậu mặc bộ này khó coi quá!", "Kiểu trang điềm này muốn hù chết người khác à!"... khá hồn nhiên của họ, lại khiến đối phương cảm thấy bị tổn thương. 

Có thể thấy lối nói chân thành, thẳng thắn của chòm sao này vừa là ưu điểm nhưng cũng là khuyết điểm khiến họ bị "cách ly" khỏi tập thể. Lời khuyên cho Bạch Dương là nên chú ý mỗi khi đưa ra nhận xét, không gấp gáp, tốt nhất phải hiểu suy nghĩ của đối phương trước khi phát ngôn.

Kim Ngưu

Kim Ngưu có lối nói chuyện vừa dịu dàng lại chu đáo. Gặp vấn đề nào không biết, họ sẽ ngay lập tức hỏi mọi người xung quanh. Mặc dù, nhiều khi được nhận xét là "chậm tiêu" nhưng mọi người đánh giá cao khả năng, biết tôn trọng, lắng nghe và khả năng tìm tòi, học hỏi của họ.

Khuyết điểm của Kim Ngưu là khi nói chuyện với bạn cũ, người quen lâu năm thường rất cứng đầu, bảo thủ khiến đối phương cảm thấy vô cùng khó chịu.

Song Tử

bestie-boc-phot-cach-noi-chuyen-cua-12-cung-hoang-dao

Song Tử rất biết cách nói chuyện làm sao để thu hút được người đối diện. Cũng một nội dung nhưng với lối kể dí dỏm, sinh động và hài hước, Song Tử luôn khiến người nghe phải thích thú và chăm chú vào câu chuyện của họ. Những người thuộc cung này rất hiểu tâm lí và nắm bắt suy nghĩ của người khác. Tuy nhiên, điểm trừ của Song Tử là nói quá nhiều, họ chỉ muốn nói cho sướng miệng, đôi khi không quan tâm đến cảm xúc của người khác.

Cự Giải

Cự Giải có khả năng lắng nghe người khác và rất ít nói. Họ thích người khác chia sẻ suy nghĩ với mình, nhưng lại từ chối biểu đạt hay bày tỏ tâm tư. Cự Giải à, nếu cứ không chịu chia sẻ cảm nghĩ, lâu dần sẽ hình thành tính ù lì, thụ động. Điều đó sẽ khiến người ta nghĩ rằng bạn khó tiếp cận đấy.

Sư Tử

Bestie-cach-noi-chuyen-12-chom-sao

Sư Tử là một trong những cung có tần suất tăng động đáng nể, họ tự tin và "dư thừa" năng lượng. Ở bên cạnh Sư Tử, bạn có thể vui cả ngày, có thêm động lực trong công việc, học tập. Những người thuộc chòm sao này thường là tâm điểm của đám đông, họ hòa đồng và dám nói lên ý kiến của mình.

Xử Nữ

Xử Nữ thuộc tuýp người dịu dàng, cẩn trọng, điều đó thể hiện qua cách nói chuyện nhẹ nhàng, tình cảm. Họ chỉ thích nói chuyện với những người thân quen, ngại tiếp xúc với người lạ. Vì lẽ đó họ thường khiến bầu không khí trở nên nghiêm túc, thiếu hoạt bát và trầm lắng.

Chòm sao này nên kết thân với những con người năng động, giàu năng lượng như Sư Tử, Nhân Mã để có thể dễ dàng hòa mình và mạnh dạn hơn trong giao tiếp xã hội

Thiên Bình

Bestie-cach-noi-chuyen-12-chom-sao

Với quan niệm Lời nói không mất tiền mua”, Thiên Bình nói chuyện ngọt ngào giống như rót mật vào tai vậy, ai ai cũng thích nghe. Làm như vậy, đối phương vui vẻ, Thiên Bình cũng đâu thiệt thòi gì.

Đôi khi cũng nên "phá bỏ giới hạn" nhé Thiên Bình, có lúc bạn bè cũng muốn nghe ý kiến bất đồng để cùng nhau trao đổi, góp ý, đừng mãi làm người tốt hoài Thiên bình nhé.

Thần Nông

Kiểu như có giác quan thứ 6, người khác cảm thấy thế nào Thần Nông đều có thể nhìn thấu được. Vì lẽ đó Thần Nông dễ nói trúng tim đen, chỉ cần nói câu đầu tiên là họ đã biết được "tâm tư tình cảm" của đối phương rồi. Có điều đôi khi điều này cũng dễ khiến người khác cảm thấy sợ vì bị bạn “đi guốc trong bụng” đó!

Nhân Mã

Bestie-cach-noi-chuyen-12-chom-sao

Ở bên Nhân Mã, ta sẽ có cảm giác rất nhẹ nhàng, dù là chuyện nghiêm túc cỡ nào nhưng với vẻ mặt thánh thiện của Nhân Mã thì đều sẽ trở nên vô cùng thú vị, không còn căng thẳng nữa. Bên cạnh đó, với kiến thức xã hội rất rộng, cách giải thích, trình bày vấn đề độc đáo, khiến người khác cảm thấy thích hợp khi nói chuyện cùng.

Ma Kết

Ma Kết nói chuyện chân thật, thận trọng và nhất quán. Một là một, hai là hai, không vì sĩ diện mà nhận lấy việc quá sức mình, càng không biết nịnh nọt, không biết nói những lời giả dối, "chót lưỡi đầu môi". Một khi Ma Kết đã hứa thì chắc chắc họ sẽ thực hiện. Yên tâm nhé! Thế nhưng, thỉnh thoảng, vì tính nguyên tắc, bảo thủ nên Ma Kết nói chuyện khá vô vị, nhạt nhẽo, làm tuột hết cả cảm xúc.

Bảo Bình

Bestie-cach-noi-chuyen-12-chom-sao

Bảo Bình thuộc tuýp người thời thượng, bắt kịp xu thế, họ dùng những từ ngữ mới mẻ trong các cuộc trò chuyện. Điều này khiến họ bước sang một đẳng cấp khác, tự tin, hiện đại hơn. Đôi lúc, Bảo Bình có ý tưởng xa vời, thiếu thực tế, tất cả cũng chỉ vì trí tưởng tượng "bay cao, bay xa" quá đó mà!

Song Ngư

Song Ngư là những cô gái dịu dàng, tình cảm, sống nội tâm, họ có giọng nói nhỏ nhẹ, ngọt ngào có thể làm tan chảy hàng ngàn trái tim của các đấng mày râu. Cho dù nóng giận, bực mình thế nào đi chăng nữa thì Song Ngư vẫn rất ít khi tỏ thái độ ra mặt. Họ lựa lúc thời cơ chín muồi và đem ra "tổng sỉ vả" một lần. Đừng có dại mà chọc điên Song Ngư đấy! Điểm trừ của những người cung này là hay vòng vo, thiếu quyết đoán, điều này rất phiền phức và làm mất đi nhiều cơ hội trong cuộc sống của các Song Ngư nhà ta đấy!

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top