03/09/2017 13:29

Bí mật của những người không bao giờ mắc ung thư, sinh con ở tuổi 65

Hải Minh - Theo thethaovanhoa.vn Hải Minh

Những người này trông rất trẻ, khỏe mạnh và tự tin. Họ trẻ đến nỗi bạn sẽ thật sự sốc khi họ tiết lộ tuổi thật của mình.

Đã bao giờ bạn nghe nói đến người Hunza, đây là một nhóm dân tộc thiểu số sống ở phía Bắc Pakistan. Họ được công nhận là những người khỏe mạnh, hạnh phúc và sống lâu nhất trên thế giới.

Họ chẳng bao giờ chết vì ung thư, phụ nữ vẫn thừa sức sinh con ở tuổi 65, đàn ông 90 tuổi vẫn có thể lên chức cha. Phụ nữ Hunza lúc 80 tuổi trông cũng không khác mấy so với phụ nữ phương Tây 40 tuổi, và vóc dáng của họ rất gọn gàng.

Bestie nguoi Hunza

Một trong những bí quyết trường thọ của họ là cười thường xuyên.

Hơn nữa, người dân nơi đây thường xuyên tắm trong nước lạnh, dù trời có đang âm độ. Vậy đâu là bí mật giúp họ trường thọ và có cuộc sống không bệnh tật như vậy?

Theo các chuyên gia, người Hunza trồng và tự thu hoạch thực phẩm của mình, không bao giờ dùng hàng bên ngoài. Mỗi bữa họ ăn tương đối ít và thực đơn của họ bao gồm rau xanh, trái cây, các loại hạt, sữa, ngũ cốc, mơ khô, các loại đậu và trứng. Họ chỉ ăn bữa sáng và bữa trưa, không ăn snack. Người Hunza rất ít ăn thịt. Họ chỉ ăn 2 lần mỗi năm, chủ yếu là thịt cừu và gà.

Bestie nguoi Hunza

Phụ nữ Hunza thừa sức sinh con dù đã ở tuổi 65.

Họ có những đợt ăn kiêng kéo dài từ 2-4 tháng. Thời gian này, họ không ăn gì ngoại trừ nước ép mơ khô. Những đợt ăn kiêng này giúp nâng cao chất lượng đời sống và sức khỏe tổng thể của người Hunza. Vì họ nạp đủ vitamin B17, một chất chống ung thư mạnh mẽ có trong hạt mơ, nên nguy cơ họ bị ung thư là rất thấp. Tuổi thọ trung bình của người dân nơi đây là 100-120.

Bestie qua mo

Quả mơ được xem là thần dược của người Hunza.

Người Hunza cũng lấy dầu từ hạt mơ. Đây được xem là một trong những loại dầu tốt nhất hành tinh. Nhưng bạn chỉ nên dùng một lượng nhỏ, vì dùng nhiều có thể gây chết người. 

Người Hunza cũng đi bộ rất nhiều, trung bình từ 15-20km mỗi ngày. Điều quan trọng là họ thường xuyên cười đùa. Sự giàu có ở đây được đo bằng số lượng cây mơ mà họ sở hữu. 

Bestie nguoi Hunza

Tuổi thọ trung bình của người Hunza là 100 tuổi.

Có một chuyện thú vị đã xảy ra vào năm 1984, trong một lần kiểm tra thị thực hành khách, các nhân viên hàng không đã vô cùng kinh ngạc khi nhìn thấy vị khách có tên Said Abdul Mbundu, người Hunza, với năm sinh trên hộ chiếu là 1832 (tức 152 tuổi). 

Nguồn: New Scientist

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn chị ruột của Ngọc Châu
Scroll to top