03/25/2017 13:15

Bệnh “nghiện yêu” là gì? Nó có thực sự nguy hiểm hay không?

Minchou - Theo thethaovanhoa.vn

Nghiện yêu cũng giống như nghiện bất kì thứ khác, đều cần được điều trị, nếu không có thể gây tan vỡ gia đình hoặc khiến người mắc bệnh phạm phải các tội liên quan đến tì nh d ục.

Bạn sẽ ngạc nhiên khi trên đời này có thứ gọi là “nghiện yêu” hay còn gọi là “thèm yêu”, ham muốn cực độ khi yêu. Nó là một kiểu người thích cảm giác lãng mạn và sự yêu thương cao hơn người bình thường. Họ thường thích thể hiện tình yêu bằng cách cưỡng bức và dễ bị ám ảnh về các cảnh lãng mạn. Tất nhiên, nghiện yêu cũng như việc nghiện những thứ khác đều là điều không lành mạnh.

Bệnh “nghiện yêu” là gì? Nó có thực sự nguy hiểm hay không?

Nghiện yêu khiến mối quan hệ không được ổn định, thậm chí có thể làm hỏng mối quan hệ đó, phá hủy cuộc sống, giết chết danh dự và lòng tin, làm tan vỡ trái tim của người bạn đời, dẫn đến ly hôn hoặc thậm chí khiến người mắc bệnh phạm phải những tội liên quan đến cưỡng bức người khác nhằm thỏa mãn dục vọng. Bên cạnh đó, những vấn đề về sức khỏe, tinh thần hay các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục là rất cao. 

1. Người mắc chứng nghiện yêu luôn ở trong trạng thái tuyệt vọng, vì tần suất ham muốn ngày càng nhiều nhưng bạn đời không đủ để đáp ứng cho họ.

2. Người mắc chứng nghiện yêu không thể ở trong một mối quan hệ lâu dài sau khi sự phấn khích đã đi xuống.

3. Họ sẽ liên tục đi tìm kiếm những đối tượng mới và hẹn hò với nhiều người cùng lúc. Họ thích cảm giác mới lạ.

4. Người mắc chứng nghiện yêu này không cảm thấy phiền nếu qua lại với người đã có gia đình, hay người có phẩm chất xấu.

5. Họ không chịu được khi bạn đời ở xa mình và cần đi đến nơi đông người để thu hút người khác. Người mắc chứng bệnh này lúc nào cũng cảm thấy thiếu thốn nếu không có ai đáp ứng sẵn chuyện ấy cho họ. 

Bệnh “nghiện yêu” là gì? Nó có thực sự nguy hiểm hay không?

6. Những người nghiện yêu mặc dù đã kết hôn nhưng đôi khi họ chẳng cần suy nghĩ đến 2 lần để lừa dối bạn đời. Họ thường xuyên vụng trộm sau lưng vì thích sự mới lạ.

7. Đơn giản vì họ cần tình yêu nhiều hơn người bình thường. Người mắc chứng bệnh này không thể chấp nhận sự cô đơn hoặc bị bạn đời gạt qua chuyện ân ái.

8. Theo các chuyên gia tâm lí, nguyên nhân thực tế đằng sau việc nghiện yêu là do tổn thương tâm lý. Có thể trong quá khứ hoặc tuổi thơ của họ đã chứng kiến nhiều lần chuyện người lớn, hoặc bị thiếu thốn cảm giác yêu thương cũng khiến cho tâm lý của họ bị ảnh hưởng. Chính điều này làm cho dục vọng của họ trở nên cao hơn và khi trưởng thành, họ luôn muốn tìm kiếm tình yêu để thỏa mãn dục vọng.  

9. Bất kì loại nghiện nào cũng đều là việc không lành mạnh, và những người mắc chứng nghiện yêu cũng cần được điều trị tâm lý để trở lại bình thường.

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top