03/22/2017 16:02

9 loại mĩ phẩm chẳng có mấy tác dụng mà các nàng vẫn tin sái cổ

Hạ Lam - Theo thethaovanhoa.vn Hạ Lam

Đôi khi quảng cáo chỉ đơn giản là làm bạn phải "móc hầu bao" nhiều hơn những gì bạn thực sự cần. Do vậy mà hàng tá serum, kem dưỡng da, mặt nạ,... đôi khi trở thành một mớ hỗn độn vô tác dụng.

1. Khắc phục tóc chẻ ngọn

bestie mi pham vo dung 1

Cho dù bất kì ai nói với bạn rằng huyết thanh hay dầu dưỡng tóc có thể làm cho tóc hết chẻ ngọn, đừng bao giờ tin. Chúng chỉ có khả năng làm cho tóc bạn mượt hơn, còn tóc chẻ ngọn ư, cách duy nhất là cắt bỏ chúng đi.

2. Kem dưỡng cho từng bộ phận cơ thể

bestie mi pham vo dung 2

Một huyền thoại mà các nhà tiếp thị đã tạo ra: mọi người cần những loại kem khác nhau cho các bộ phận khác nhau của cơ thể. Có thể riêng với da mặt cần chăm sóc đặc biệt, còn lại trong nhiều trường hợp, bạn có thể sử dụng một sản phẩm duy nhất cho toàn bộ cơ thể. Phần lớn kem giữ ẩm và kem dưỡng da đều hoạt động theo cùng một cách, và bạn có thể sử dụng cho cả tay, chân và cơ thể.

3. Dầu gội trị gàu

bestie mi pham vo dung 3

Khi tuyến bã nhờn của bạn hoạt động kém, sự lây lan của một loại nấm gọi là gàu sẽ bắt đầu. Một loại dầu gội trị gàu thông thường không thể giúp bạn thoát khỏi vấn đề này. Bên cạnh đó, nó còn làm khô da đầu. Bạn cần một loại dầu gội đặc trị để loại bỏ gàu mà chỉ có thể mua ở hiệu thuốc.

4. Toner

bestie mi pham vo dung 4

Toner hay nước hoa hồng là một trong những điều ai cũng nghĩ là cần thiết cho làn da mềm mại. Tuy nhiên, cleasing soap mới có hiệu quả hơn cả toner. Nó không chứa cồn, không làm khô da và có độ pH trung hòa.

5. Son dưỡng môi

bestie mi pham vo dung 5

Hầu hết các nhà sản xuất cho rằng cách duy nhất để giữ ẩm đôi môi của bạn là mua một loại son dưỡng môi. Tuy nhiên, một số loại son dưỡng với thành phần tự nhiên có thể thực sự giúp bạn, nhưng hầu hết chúng đều chứa cồn làm khô da. Một lựa chọn thay thế hữu ích và giá cả phải chăng hơn là dùng Vaseline hoặc sáp ong trộn với một giọt dầu olive hay dầu dừa.

6. Kem cạo râu

bestie mi pham vo dung 6

Kem cạo râu làm mềm các nang lông và giúp lưỡi dao cạo trượt dễ dàng trên da. Nhưng bạn có thể thay bằng xà phòng tắm dạng gel, nó vừa chứa rất nhiều glycerol và nhiều chất dưỡng ẩm hơn kem cạo râu, vừa đỡ tốn công mua thêm một sản phẩm.

7. Kem tan mỡ

bestie mi pham vo dung 7

Rất nhiều người vẫn có khuynh hướng tin rằng có một cây đũa thần sẽ làm cho chúng ta hoàn hảo trong giây lát. Một trong những huyền thoại không có thật là hiệu quả của một loại kem tan mỡ. Tại thời điểm này, chỉ có hai điều có thể thực sự giúp bạn đánh bay mỡ trên cơ thể đó là lối sống tích cực và chế độ ăn uống lành mạnh. Bạn cũng có thể thử các loại massage khác nhau và tẩy tế bào chết định kì vì chúng kích thích tuần hoàn máu. Kem chỉ có thể làm mềm da một chút thôi với hiệu ứng ngắn.

8. Dầu biểu bì

bestie mi pham vo dung 8

Sử dụng một vài giọt dầu đặc biệt cho móng có vẻ là một cách tuyệt vời để có được bộ móng chắc khỏe. Tuy nhiên, một khi nó được hấp thụ, hiệu ứng biến mất và không mang lại hiệu quả. Nếu bạn thực sự muốn chăm sóc móng tay, hãy dùng Vaseline hoặc các loại dầu tự nhiên.

9. Mặt nạ giấy

bestie mi pham vo dung 9

Chúng ta không thể nói mặt nạ giấy là hoàn toàn vô dụng. Chúng thực sự có thể làm cho làn da của bạn trông đẹp hơn trong một dịp đặc biệt. Nhưng trên thực tế, bạn không cần đến chúng. Hầu hết mặt nạ giấy chỉ đơn giản là giữ ẩm hoặc hấp thụ dầu, và bạn có thể đạt được hiệu quả nhiều hơn bằng cách sử dụng một loại kem dưỡng.

Nguồn: Brightside

Video có thể bạn quan tâm
Bí quyết trị tàn nhang từ 9 nguyên liệu thiên nhiên quen thuộc
Scroll to top