03/02/2017 14:59

8 lí do dù có buồn miệng cách mấy bạn cũng không nên nhai kẹo cao su

Minh Tâm - Theo thethaovanhoa.vn Minh Tâm

Người ta nhai kẹo cao su vì nhiều lí do, vì buồn miệng, vì muốn tỉnh táo, muốn thơm miệng hay muốn cắt cơn thèm ăn. Hình ảnh người ta nhai kẹo cao su quá phổ biến, nhưng liệu nó có an toàn không?

Dưới đây là 8 "tội lỗi" mà kẹo cao su có thể gây ra cho sức khỏe của chúng ta. Việc nhai kẹo có thể khiến trông thật "cool" nhưng mà cũng tai hại lắm:

1. Nhai kẹo cao su khiến thanh thiếu niên bị đau đầu

Một nghiên cứu được tiến hành trên 30 người nhai kẹo cao su từ độ tuổi 6-19 đã cho thấy một tác hại đáng kể của loại kẹo vặt này. Mỗi người tham gia đều nhai kẹo hàng ngày và ai cũng bị đau nửa đầu. Khi ngừng nhai kẹo cao su trong vòng 1 tháng, những thanh niên 19 tuổi cho biết họ không còn đau đầu nữa. Một vài người bắt đầu nhai kẹo cao su trở lại thì cơn đau đầu tái xuất hiện ngay.

Bestie nhai keo cao su

Kẹo cao su đem lại cảm giác tươi mát tức thời nhưng không "cool" chút nào.

2. Nhai kẹo cao su khiến bạn thèm ăn vặt

Nhiều người nhai kẹo cao su để giảm cơn thèm ăn. Cách này khá hiệu quả, nhưng vị của kẹo cao su sẽ khiến cho rau quả có cảm giác đắng hơn. Do đó sau khi nhai kẹo, bạn thường thích ăn vặt chứ không thích ăn đồ tươi sống, dinh dưỡng.

3. Nhai kẹo gây bệnh rối loạn khớp thái dương hàm (TMJ)

Nếu bạn chỉ nhai kẹo một bên thì nguy cơ mắc bệnh rối loạn khớp thái dương hàm là khá cao. Nhai kẹo thường xuyên còn gây sâu răng, đau tai và đau đầu.

4. Kẹo cao su khiến chiếc răng trám giải phóng thủy ngân

Nhai kẹo cao su sẽ làm tăng tiết hơi thủy ngân từ vật liệu trám răng amalgam. Nhai kẹo càng nhiều thì lượng thủy ngân tiết ra càng lớn, do đó bạn nên cẩn trọng.

Bestie nhai keo cao su

Ai trám răng bằng amalgam thì không nên nhai kẹo cao su.

5. Nhai kẹo gây các bệnh đường tiêu hóa

Khi nhai kẹo, bạn không nhận ra mình đang đưa nhiều không khí dư thừa vào cơ thể. Đây là nguyên nhân chính gây ra hội chứng chuột kích thích. 

6. Kể cả kẹo cao su không đường cũng gây tổn thương răng

Giống như soda ăn kiêng, kẹo cao su không đường cũng không thể bảo vệ hàm răng bạn. Do đó, đừng tin vào lời quảng cáo của các nhà sản xuất.

7. Kẹo cao su có nguồn gốc từ sản phẩm phụ của cừu

Hầu hết kẹo cao su đều chứa lanolin. Đây là một chất sáp từ len cừu có tác dụng làm mềm kẹo, tạo cảm giác thích thú khi nhai. Nó không gây hại gì nhưng chắc bạn cũng không thích lắm nhỉ!

Bestie keo cao su

Kẹo cao su làm từ sản phẩm phụ của cừu.

8. Chất làm ngọt nhân tạo trong kẹo cao su không tốt cho bạn

Kẹo cao su chứa rất nhiều chất làm ngọt nhân tạo. Các thành phần này sẽ thẩm thấu vào cơ thể dễ dàng, do đó hãy đọc bản mô tả thành phần trước khi mua kẹo.

Nguồn: Lifebuzz

Video có thể bạn quan tâm
Những thực phẩm chứa chất độc tự nhiên cần chú ý khi ăn nếu không muốn mất mạng
Scroll to top