03/07/2017 09:42
6 bước massage cho nhau tại nhà, chẳng cần đi spa

6 bước massage cho nhau tại nhà, chẳng cần đi spa

Hạc Xanh - Theo thethaovanhoa.vn

Massage nhằm mục đích thư giãn thì không đòi hỏi phương pháp gì cụ thể. Chỉ cần làm theo những bước đơn giản như hướng dẫn dưới đây là bạn có thể dễ dàng tự massage cho mình và người thân ngay tại nhà.

Trước tiên, bạn hãy chỉnh nhiệt độ phòng xuống mức mát mẻ, không quá nóng hay quá lạnh. Cơ thể sẽ tự làm mát trong suốt quá trình massage. Bạn nên ngồi hoặc nằm trên một mặt phẳng cứng, tập trung vào vùng cổ, lưng và vai.

Bestie massage

Bắt đầu với những động tác massage nhẹ nhàng. Bạn nên di chuyển từ vai xuống eo và lưng. Động tác massage ở vai có phần mạnh hơn 1 chút nhưng vẫn nhẹ nhàng.

Bestie massage

Ở bước này, bạn dùng nguyên lòng bàn tay để massage. Bạn có thể gia tăng cử động cho mạnh mẽ hơn.

Bestie massage

Tập trung massage phần vai, vì đây là bộ phận dễ bị nhức mỏi do lối sống ngồi nhiều, ít vận động. Bạn có thể áp dụng thêm các kĩ thuật day bấm huyệt, nhẹ nhàng ấn vào các điểm huyệt ở vai và cổ.

Bestie massage

Đừng massage cột sống mà chỉ di chuyển tay ở các bó cơ song song với cột sống.

Bestie massage

Để massage chân và tay, bạn nên bắt đầu bằng những động tác vuốt ve nhẹ nhàng. Nếu khu vực nào bị đau, bạn không nên massage trực tiếp mà nên đeo găng tay dày vào rồi hãy massage (hoặc đặt một tấm vải bông lên chỗ đau rồi mới massage).

Bestie massage

Nguyên tắc cơ bản để massage mặt là nhẹ nhàng, chậm rãi, không gây đau. Bạn di chuyển tay theo hướng của các sợi cơ. Khi massage một vùng da nào đó, bạn bóp nhẹ vùng da đó và ấn vào xương mặt. 

Bạn kết thúc việc massage bằng cách vỗ nhẹ vào da hoặc dùng đầu ngón tay gõ vào lưng. Cách này sẽ giúp làn da trở nên mịn màng.

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh.

Nguồn: Bright Side

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng