03/06/2017 18:46

5 điều tôi muốn bạn nên biết trước khi quyết định kết hôn

Đặng Anh Thư - Theo thethaovanhoa.vn Đặng Anh Thư

Một nhà tâm lý học gia đình đã giải thích cho chúng ta hiểu rằng không có gì được gọi là tình yêu vĩnh cửu. Vì chúng ta không thể ở mãi trên đỉnh cao của cảm xúc.

Con người là những sinh vật lạ kì, chúng ta thường thích học hỏi từ những sai lầm của mình. Trong công việc hay cuộc sống, ngoài xã hội hay ở gia đình, đôi khi ta cảm thấy mình bị tổn thương. Sau đó nhìn lại mọi việc, chúng ta thấy rõ ràng rằng lẽ ra ta đã có thể làm được những điều khác biệt hơn nữa.

Tác giả của bài viết này chia sẻ kinh nghiệm vượt qua khó khăn của cô đến cho những cặp vợ chồng biết những điều mà họ nên suy nghĩ trước khi quyết định kết hôn. 

5 điều tôi muốn bạn nên biết trước khi quyết định kết hôn

#1. Tình yêu vô điều kiện giữa bạn và đối phương không xảy ra trong thế giới thực

Nên nhớ, nửa kia không phải là con của bạn - họ là người bạn yêu, người bạn đời sẵn sàng dành nửa phần đời còn lại để chăm sóc bạn. Nhưng, chẳng có gì đảm bảo rằng bạn sẽ yêu họ mãi mãi, cũng như không có gì bảo đảm anh ấy cũng sẽ làm như vậy.

Khi mối quan hệ rơi vào khó khăn, ta lo lắng rằng cuộc hôn nhân sẽ thất bại. Và có đôi lúc chúng ta bắt đầu dành cho nhau những lời nói khó nghe.

Một nhà tâm lý học gia đình đã giải thích cho chúng ta hiểu rằng không có gì được gọi là tình yêu vĩnh cửu. Vì chúng ta không thể ở mãi trên đỉnh cao của cảm xúc. Chúng ta ở lại bên cạnh nhau và có một gia đình hạnh phúc ngay cả khi ta không thấy cháy bỏng với tình yêu đó. 

Đó là sự thật, nhiệm vụ của chúng ta là phải tạo ra sự hấp dẫn trong mắt nhau và giữ vững mối quan hệ thậm chí sau 5, 10 hay 15 năm kết hôn. 

#2. Hai năm đầu sau khi sinh đứa con đầu lòng có thể được cho là giai đoạn khó khăn nhất. Đừng thiết lập những khuôn mẫu cho mối quan hệ của bạn trong khoảng thời gian này.

Tất nhiên việc có một đứa con là niềm vui lớn nhất trong đời sống vợ chồng trẻ. Tuy nhiên cùng với niềm vui chính là giai đoạn khó khăn và cần cố gắng nhiều hơn. Toàn bộ cuộc sống của bạn cùng những thói quen hàng ngày bị đảo lộn, bạn ngủ không đủ giấc và thậm chí suy nghĩ cũng bắt đầu bị thay đổi.

5 điều tôi muốn bạn nên biết trước khi quyết định kết hôn

Mọi người nhắc nhở bạn phải chú ý đến việc giữ sự thu hút với người bạn đời, nhưng quả thực không dễ dàng. Tuy nhiên, đây lại là vấn đề cực kì quan trọng. Đừng để bất kì ai phải bị tổn thương vì những ức chế của bạn, bình tĩnh thảo luận những vấn đề để cùng nhau tiến bộ và luyện tập sự kiên nhẫn. Chấp nhận sự giúp đỡ và hỗ trợ từ gia đình và bạn bè. Và hãy nhớ, luôn chuẩn bị tinh thần cho việc tình yêu của bạn sẽ có thể xảy ra sự bất bình và tức giận bất cứ lúc nào.

#3. Không phải lúc nào cũng có một đời sống chăn gối viên mãn

Tuy rằng có nhiều bạn đặc biệt yêu thích chuyện gối chăn, nhưng đôi khi nó lại không được như bạn mong muốn. Sớm hay muộn gì bạn cũng sẽ nhận ra lòng ham muốn của bạn và người ấy không hề giống nhau. Tiếc là không có bí quyết nào để giúp bạn giải quyết tình trạng này.

Không ai có thể ép người khác làm "chuyện ấy" khi mà họ không muốn, nhưng có thể cố gắng khơi dậy ham muốn của họ bằng cách xem các bộ phim tình cảm, sử dụng trí tưởng tượng của bạn và không bao giờ được phép bỏ cuộc. 

5 điều tôi muốn bạn nên biết trước khi quyết định kết hôn

#4. Đừng quên làm những điều nhỏ bé để khiến tâm trạng đối phương thấy tốt hơn

Điều này không có nghĩa là những món quà, hoa hay một lời mời gọi cho "chuyện ấy" - mặc dù đôi khi nó cũng không sai. Nhưng những điều nhỏ bé mà tôi muốn nói đến chính là: gọi tên đối phương và nói rằng bạn yêu họ, bạn hạnh phúc thế nào khi nghe được giọng nói của họ. Bạn cũng có thể mua cho họ ly cafe mà họ yêu thích khi bạn trên đường trở về nhà - chỉ để tạo cho họ sự bất ngờ.

Điều này nghe qua có vẻ hơi nhạt nhẽo, nhưng cá nhân tôi được sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghiêm khắc, nơi mà chẳng ai thể hiện tình cảm với ai. Tại sao họ lại không làm điều đó? Bây giờ tôi rất thích việc được thể hiện cảm xúc của mình và chia sẻ mọi chuyện với người tôi yêu. Vì vậy, đừng bỏ qua cảm xúc của bản thân - dù chỉ là một  suy nghĩ lãng mạn trong tâm trí. Nếu không bạn sẽ cảm thấy hối tiếc. 

5 điều tôi muốn bạn nên biết trước khi quyết định kết hôn

 

#5. Đừng bao giờ hành động như thể bạn không có thiện chí trong việc cải thiện mối quan hệ

Sự thật là vấn đề không nằm ở chỗ bạn đặt bao nhiêu nỗ lực vào để giải quyết các vấn đề trong hôn nhân. Hãy nhớ, chẳng có cuộc hôn nhân nào có thể tồn tại mà cả hai không có nỗ lực chung. Một cuộc hôn nhân không thể thành công khi một người hết sức cố gắng, còn người kia lại không làm gì. Càng không nên có chuyện người này dạy người kia cách phải làm như thế nào. 

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top