03/17/2017 13:46

3 cách triệt tiêu cơn đau gout ngay tức thì với lá bắp cải

Yến Thanh - Theo thethaovanhoa.vn Yến Thanh

Nếu thường xuyên bị các khối u gout hành hạ thì bạn chớ vội uống thuốc giảm đau mà hãy áp dụng phương pháp tự nhiên này xem sao nhé.

Bắp cải rất giàu chất xơ, axit folic, đồng, vitamin B1, kali, mangan, vitamin B, C và K. Nó cũng cung cấp canxi, sắt, choline, mangan, axit pantothenic, niacin và phốt pho.

Từ lâu, bắp cải đã được dùng để trị các triệu chứng sưng đau, các khối u nhọt, bong gân, chấn thương, viêm khớp và đau nhức khớp. Nó chứa các chất chống viêm nhiễm nên tác dụng bảo vệ sức khỏe của bắp cải rất phong phú. Một số báo cáo khẳng định lá bắp cải có thể giúp giảm các triệu chứng bệnh gout, xóa sổ cơn đau do gout

Nếu bị gout, bạn hãy thử áp dụng một trong các phương pháp này ít nhất 1 lần mỗi ngày. 

Phương pháp 1: 

Bestie bap cai tri gout

- Mua bắp cải tươi sạch về, sau đó bọc trong túi ni-lông và bỏ vào tủ đông. 

- Mỗi khi thấy đau do gout, bạn lại lấy vài lá bắp cải từ tủ đông ra và quấn lá vào vùng bị đau. 

- Lấy một cái khăn và quấn chồng lên lớp lá để cố định lá. 

- Nhiệt độ cơ thể của bạn sẽ dần dần làm đá hết lạnh. Suốt quá trình này, các hợp chất trong lá bắp cải đã thẩm thấu vào da. 

- Phương pháp này sẽ giúp phân giải các phần tử axit uric gây đau. Nhờ lá bắp cải mà tình trạng đau viêm sẽ bị triệt tiêu.

Phương pháp 2:

Bestie bap cai tri gout

Nếu chân của bạn bị sưng, hãy quấn lá bắp cải quanh chân và nâng chân bạn lên cao trong 30 phút. Cách này sẽ giúp giảm sưng.

Phương pháp 3:

Bestie bap cai tri gout

- Đối với cách làm này, bạn không cần cho bắp cải vào tủ lạnh, chỉ cần dùng một cái cán (để cán bột) và lăn qua lá 1 lần. Như vậy sẽ tạo ra những khe nhỏ trên bề mặt lá để chiết xuất bắp cải có thể rịn ra.

- Bạn cho chảo lên bếp, cho lá vào để làm ấm (không làm nóng lá). Sau đó đặt lá lên chỗ đau nhức. Dùng một tấm vải để quấn lá vào chỗ đau. 

- Sau 45 phút, bạn có thể lấy lá ra. Chỗ khớp đau sẽ đỡ nhức hơn rất nhiều.

Lưu ý:

Nếu bạn bị dị ứng với lá bắp cải hoặc có cảm giác ngứa ngáy thì hãy dừng các phương pháp này lại ngay.

Nguồn: Boldsky

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top