03/15/2017 16:04

13 điểm đến "dựng tóc gáy" không dành cho hội yếu tim

Hạ Lam - Theo thethaovanhoa.vn Hạ Lam

Không phải những ngôi nhà ma "fake" trong lễ hội Halloween, mà những địa điểm sau mới thật sự khiến người ta dựng tóc gáy.

1. Nhà thương điên Cane Hill, Anh

bestie diem den dang so 1

Đồi Cane (Cane Hill) là một nhà thương điên bị bỏ hoang từ lâu ở Croydon, London. Mở cửa lần đầu tiên vào năm 1882, nhà thương điên Đồi Cane lúc đỉnh điểm là nơi điều trị cho 2.000 bệnh nhân tâm thần. Mãi cho đến năm 1991 khi các bệnh nhân giảm dần, nhà thương điên này bị bỏ hoang. Trong khi toàn bộ bệnh nhân cũng như nhân viên của nhà thương điên đã rời đến nơi khác thì nhiều giường bệnh lẫn các trang thiết bị y tế bị bỏ lại, nằm lăn lóc, rải rác khắp nơi và bị hủy hoại theo năm tháng. Lịch sử và sự hoang phế của nơi này biến nó trở thành một nơi ma quái đến rợn người.

2. Thị trấn Pripyat, Ukraina

bestie diem den dang so 2

Thị trấn Pripyat tại Ukraina từng là một thị trấn vô cùng nhộn nhịp, nhưng kể từ sau thảm họa hạt nhân tồi tệ xảy ra vào năm 1986, nơi đây đã biến thành một thị trấn chết, hoang tàn đến mức rùng rợn. Quang cảnh hiện tại trông chẳng khác gì bối cảnh trong một bộ phim kinh dị hậu tận thế.

3. Vách đá treo đầy quan tài, Philippines

bestie diem den dang so 3

Vách đá dựng đứng treo đầy quan tài vô cùng rùng rợn ở vùng Sagada, Philippines này có thể khiến cho những người trông thấy sợ đến rụng tim. Đây là một tập tục chôn cất truyền thống của người dân bộ lạc Igorot. Họ quan niệm những chiếc quan tài được treo trên những vách núi dựng đứng để người đã khuất có thể ở gần với Thượng đế và tổ tiên của mình hơn.

4. Nhà thờ St George, Cộng hòa Séc

bestie diem den dang so 4

Nhà thờ St George ở làng Lukova, Cộng hòa Séc từng được tin là bị nguyền rủa khi phần mái của nó sụp đổ trong một lễ tang vào năm 1968. Kể từ đó, người đi lễ ở đây thưa thớt hẳn và nhà thờ dần bị bỏ hoang, hư hỏng, mục nát. 

Khi nhà thờ đang đứng trên bờ vực bị đóng cửa, một nghệ sĩ địa phương đã quyết định tìm cách "cứu sống" nó bằng cách bài trí nhà thờ với hàng chục hình thù hồn ma cứng đờ, tạo dáng ghê rợn trong làn áo choàng trắng rách rưới. Nhờ tạo hình ghê rợn này, nhà thờ thu hút không ít khách du lịch, còn số tiền thu được dùng để tu sửa nhà thờ.

5. Khu hầm mộ Capuchin, Italy

bestie diem den dang so 5

Khu hầm mộ Capuchin nằm dưới một tu viện ở thành phố Palermo, Italy hiện có khoảng 8.000 xác ướp. Không khí trong khu hầm mộ luôn lạnh lẽo và ẩm ướt, không gian lúc nào cũng thoáng mùi vật liệu mục nát. Để có thể đặt xác ướp tại đây, thân nhân của người chết phải trả tiền cho việc bảo quản và bố trí. Việc được yên nghỉ ở hầm mộ này được xem như là một vinh dự dành cho những người đã khuất.

6. Đầm lầy Manchac, Mỹ

bestie diem den dang so 6

Không khí u ám, những ngôi mộ tập thể, cá sấu châu Mỹ hung tợn cũng như những thân cây có hình dáng ma quái là đặc trưng khiến đầm lầy Manchac ở Louisiana được mệnh danh một trong những nơi rùng rợn nhất thế giới.

Đầm lầy Manchac còn được biết đến với cái tên đầm lầy ma. Nó gắn liền với truyền thuyết về một lời nguyền thần bí từ những năm 1920. Có tới 3 ngôi làng cùng nhiều người dân sống trong vùng của đầm lầy ma đã biến mất một cách bí ẩn sau một cơn bão.

7. Bệnh viện Beelitz-Heilstätten

bestie diem den dang so 7

Bệnh viện Beelitz-Heilstätten từng là nơi chữa trị cho trùm phát xít Hitler. Cho đến nay, phần lớn diện tích của bệnh viện với các khu như phòng phẫu thuật, phòng điều trị tâm thần... đã bị bỏ hoang. Khung cảnh nơi đây điêu tàn đến độ ngay cả những người cứng bóng vía cũng phải rùng mình.

8. Bảo tàng xác ướp, Mexico

bestie diem den dang so 8

Bang Guanajuato của Mexico có một bảo tàng rất đặc biệt - bảo tàng xác ướp - nơi triển lãm những xác ướp được khai quật trong một nghĩa trang địa phương vào đầu thế kỷ 19. Đây là xác ướp của những người đã chết trong một đợt dịch tả bùng phát năm 1833. Ở đây, các xác chết được bảo quản theo cách tự nhiên nhất, một số xác chết cũng đã bị mục nát.

9. Nghĩa trang Do Thái cổ, Prague

bestie diem den dang so 9

Nghĩa trang Do Thái cổ ở Prague là một trong những nghĩa trang của người Do Thái lâu đời nhất tại Châu Âu. Theo luật Do Thái, việc di dời mộ phần bị nghiêm cấm nên đây là nơi duy nhất chôn cất người Do Thái vào thời điểm đó. Điều này lý giải tại sao nhiều ngôi mộ ở đây bị xây dựng chồng chéo lên nhau, có những nơi hài cốt chồng lên nhau đến 12 lớp.

10. Thị trấn ma Bhangarh, Ấn Độ

bestie diem den dang so 10

Bhangarh là một thị trấn bị bỏ hoang ở Rajasthan, Ấn Độ và được mệnh danh là nơi ma quái, đáng sợ nhất ở quốc gia Nam Á này. Tương truyền ban đầu, Bhangarh được dựng lên để tưởng niệm một hoàng tử trong lịch sử Ấn Độ vào năm 1573. Tuy nhiên, do vướng phải một lời nguyền độc ác mà cuối cùng, vào năm 1783 nơi này bị bỏ hoang. Sự hoang phế của thị trấn qua năm tháng khiến người dân ở các vùng lân cận không dám bén mảng tới đây, đặc biệt là vào lúc hoàng hôn và trời tối.

11. Khu chợ bùa chú Akodessewa Fetish, Togo

bestie diem den dang so 11

Khu chợ bùa chú mang tên Akodessewa Fetish nằm giữa thủ đô Lome của Togo, vùng Tây Phi bày bán hàng loạt bộ phận của các loài động vật, chủ yếu là đầu, đuôi, da thú và chân động vật khô. Đây là nơi dành riêng cho việc mua bán nguyên vật liệu mà các thầy phù thủy sử dụng để tạo ra các loại bùa chú, cúng tế và chữa bệnh. Không chỉ bán những món đồ rùng rợn mà bản thân khu chợ trông cũng rất rùng rợn, bí ẩn và bị phủ đầy bụi, cát sa mạc.

12. Rừng Aokigahara, Nhật Bản

bestie diem den dang so 12

Aokigahara nằm ở chân núi của Fuji Nhật Bản là một khu rừng rùng rợn, được mệnh danh là khu rừng tự tử. Tại đây đã có tới hàng trăm vụ tự sát mỗi năm. Có nhiều lời đồn đoán về khu rừng này, một số người tin rằng Aokigahara có liên quan đến quỷ dữ. Ma quỷ trong rừng đã khiến bất cứ ai đến đây đều có cảm giác chán nản và muốn tự sát.

Tuy nhiên, một giả thuyết khác cho rằng các mỏ thép ngầm ở rừng đã vô hiệu hoá la bàn, khiến nhiều người bị lạc trong khu rừng không tìm được đường ra.

13. Điện thờ Địa ngục (Sanctuary of Tophet), Tunisia

bestie diem den dang so 13

Được phát hiện ở Tunisia, Điện thờ Địa ngục chứa đựng hàng nghìn ngôi mộ trẻ em. Theo phỏng đoán của nhiều nhà khoa học, chúng có thể là nạn nhân của một cuộc thảm sát tàn khốc. Thậm chí, những đứa trẻ có thể đã bị giết và bị ăn thịt.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Stylist Trần Đạt chấp nhận nghe theo ý kiến từ công chúng và khách hàng
Scroll to top