03/01/2017 09:22

11 điều bạn trẻ phải làm được khi bước sang lưng chừng tuổi 21

Hà Phương - Theo thethaovanhoa.vn Hà Phương

21 tuổi bạn nhìn đời với đôi mắt rộng mở và ngơ ngác, nhưng đây lại là giai đoạn chuyển tiếp cực kì quan trọng. Ở tuổi 21, bạn suy nghĩ rất nhiều từ chuyện học đến chuyện hẹn hò... nhưng dù làm gì cũng đừng bỏ qua 11 điều sau nhé.

1. Làm công việc phục vụ bàn

Bạn nghiến chặt răng khi khách hàng đưa ra những yêu cầu quá lố, mò đến quán khi chỉ còn 10 phút là đóng cửa hoặc phá hoại đồ vật trang trí quán... Công việc sẽ hình thành nên tính cách, và phục vụ bàn sẽ giúp bạn nhận ra mình đừng bao giờ trở thành kiểu người kinh khủng mà ai cũng thấy ghét và sợ.

2. Hẹn hò với nhiều người

Để biết mình cần gì ở người khác, bạn cần phải có sự so sánh, nghĩa là phải hẹn hò với nhiều người. Và cuối cùng hãy chọn ra người mà khi ở bên họ, bạn được là chính mình, được trở nên tốt hơn và cảm thấy được tôn trọng.

Bestie hen ho

Hãy hẹn hò nhẹ nhàng và trong sáng, đừng quá bi lụy tình yêu khi bạn vẫn còn trẻ.

3. Du lịch càng nhiều càng tốt

Một ngày nào đó khi trưởng thành, bạn sẽ gánh nhiều trách nhiệm và không có thời gian để quẳng balô lên và đi nữa. Do đó hãy tận dụng khoảng thời gian bạn còn được tự do và còn đủ sức khỏe để đi du lịch. 

4. Viết nhật kí

Chẳng có cách nào để biết bạn đã trưởng thành và thay đổi ra sao nếu không viết nhật kí. Đôi khi bạn sẽ nhận ra ngày xưa mình thật khờ dại, thật nông nỗi sai lầm và cũng thật may mắn vì đã học được những bài học nhớ đời để có thể làm lại từ đầu.

5. Dành thời gian với gia đình, đặc biệt nếu bạn có em

Một ngày nào đó bạn sẽ ra trường, đi làm, có bạn cùng phòng, đi đâu đó một mình và nhiều kế hoạch xa nhà khác. Bạn sẽ nhớ gia đình, nhưng bạn lại phải theo đuổi rất nhiều thử thách mới mẻ. Do đó, hãy tranh thủ dành thời gian cho gia đình trước khi bạn phải đi theo con đường của riêng mình.

Bestie ve nha

Đi là để trở về!

6. Tự tin với đam mê của mình

Bạn thích làm gì, bạn thích thử sức mình trong những lĩnh vực nào, bạn có năng khiếu vào việc gì... Đây là thời điểm để bạn cọ xát, đừng chờ đến khi ra trường bởi vì quảng thời gian đại học chính là lúc bạn thoải mái theo đuổi đam mê của mình. Bạn có rất ít thời gian để làm những gì mình thích, cho nên đừng bỏ lỡ giai đoạn này.

7. Yêu bản thân mình

Mặc quần áo bạn thích, tập thể dục để tốt cho sức khỏe, tham gia câu lạc bộ nhảy, tập bơi... Bạn đẹp nhất là vào lúc này, cơ thể bạn khỏe mạnh và tràn trề sức sống nhất là vào lúc này. Đừng bỏ phí tuổi thanh xuân đẹp đẽ này nhé.

8. Dành thời gian mơ mộng và đắm mình trong sự bình yên

Bạn sắp phải đối mặt với những thách thức mới với bao nhiêu căng thẳng. Trong vài năm tới, mọi thứ có thể đảo lộn và phức tạp. Do đó, mỗi ngày hãy dành 5-10 phút để tịnh tâm, thư giãn trong không gian yên bình.

Bestie co gai dep

Đừng bị cuốn theo cuộc sống xô bồ mà hãy dành thời gian để tịnh tâm.

9. Tạm biệt những tình bạn cũ

Bạn bè đến và đi, nhưng họ đã góp phần hình thành nên tính cách của bạn, hoặc tốt hoặc xấu. Đôi khi thật khó nhận ra khi nào thì nên buông bỏ một tình bạn, nhưng dù có làm bạn bè nữa hay không, mỗi người đều dạy bạn những bài học quý giá. Vì vậy đừng cô lập mình, hãy sống cùng bạn bè.

10. Đọc càng nhiều càng tốt

Thói quen đọc giúp tư duy của bạn cởi mở, giúp bạn sống cuộc đời của người khác và nhìn nhận sự việc dưới lăng kính của người khác. Do đó hãy đọc bất kì loại sách, báo hay truyện tranh, thơ văn nào mà bạn có thể tiếp cận. 

11. Chăm sóc cơ thể mình thật tốt

Ngủ đủ giấc, ăn đúng bữa, tập thể dục, thiền, dành thời gian với người thân và bạn bè, học hành chăm chỉ... hãy làm những việc giúp bạn vui vẻ hơn mỗi ngày. Nó sẽ hình thành nên tư cách và tính cách của bạn trong công việc sau này.

Nguồn: Cosmopolitan

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top