03/22/2017 00:22

10 bài học cuộc sống dù là ai cũng không bao giờ được phép quên

Ariel - Theo thethaovanhoa.vn

Những bài học cuộc sống dưới đây sẽ luôn nhắc nhở chúng ta tránh xa những lỗi lầm không đáng có trong cuộc đời.

1. Phần lớn chúng ta đều có gắng chờ đợi và trì hoãn mọi thứ vì không biết phải bắt đầu thế nào. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta chợt quên đi rằng thời gian thì vẫn cứ trôi và chúng ta thì vẫn đang già đi. Nếu bạn chỉ biết ngồi nhà và chờ đợi thì chả bao giờ có ai nhận ra được khả năng của bản thân và thế là cơ hội sẽ chẳng bao giờ đến với bạn. Cuộc sống này thực sự rất ngắn ngủi. Hãy bắt đầu nó ngay khi bạn có thể!

bestie bai hoc cuoc song 1

2. Người tốt thật sự sẽ giúp cho chúng ta hạnh phúc. Người xấu sẽ giúp cho chúng ta thêm nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống. Kẻ tồi tệ nhất sẽ giúp cho chúng ta bài học quý báu của cuộc đời. Và người tuyệt vời nhất sẽ giúp cho chúng ta biết cách sống để hoàn thiện chính mình.

3. Không ai có thể sống thay cuộc sống của bạn. Người khác có thể giúp đỡ bạn, thậm chí bạn có cả một đội ngũ đứng phía sau nâng đỡ. Nhưng bạn mới là người cho họ biết họ phải làm gì, tóm lại bạn phải là người quyết định sau cùng. Bạn chỉ thật sự hạnh phúc và nhận ra những giá trị của cuộc sống khi bạn tự mình bước đi trên con đường của mình. Sẽ có những chông gai mà bạn phải đối mặt, tuy nhiên hãy nhớ rằng ngay cả trong những giờ phút đen tối cũng luôn có một cái gì đó có thể mang lại ánh sáng.

bestie bai hoc cuoc song 2

4. Tuy có nhiều người trên thế giới này thành công, nổi tiếng mà chẳng có học hành nhiều, có bằng cấp cao, nhưng điều đó cũng không có nghĩa là không cần học hành nhiều sẽ thành công. Kiến thức đạt được do việc học hành, giáo dục là vũ khí trong tay của mình. Ta có thể lập nên sự nghiệp với bàn tay trắng, nhưng không thể nếu trong tay không có tấc sắt.

5. Mọi người thì luôn nói với bạn rằng “hãy yêu bản thân” như thể nó là một điều gì đó hiển nhiên và dễ dàng. Tuy nhiên một số người sống tiêu cực sẽ cho rằng bản thân chẳng cò gì đáng để yêu hết. Sự thật thì ai trong chúng ta cũng có những điều đáng để yêu thương và trân trọng, việc quan trọng trước tiên là chúng ta phải tìm ra nó đã. Hãy bắt đầu với việc đối xử tốt với bản thân. Cho phép bản thân được tự cảm thấy tự hào bởi những thành tựu dù lớn hay nhỏ mà mình đạt được. Nếu bạn vận một bộ đồ mới mua vào người và trông có vẻ ổn thì đừng tiếc lời khen ngợi chính mình. Còn nữa, thỉnh thoảng hãy tự thưởng cho bản thân một bộ quần áo mới, một thanh sô cô la hay bất cứ thứ gì mà bạn thích.

6. Bạn không nên dành thời gian với những người chỉ biết “hút cạn” nguồn hạnh phúc của mình. Nếu ai đó muốn bạn có mặt trong cuộc sống của họ, họ sẽ tự dành ra chỗ cho bạn. Bạn không phải đấu tranh để giành giật lấy một vị trí nào cả. Đừng bao giờ ép mình vào mối quan hệ với những người coi thường giá trị của bạn. Và hãy nhớ, những người bạn thật sự của bạn không phải là những người ở bên cạnh khi bạn thành công, mà là những người ở bên cạnh khi bạn gặp khó khăn.

bestie bai hoc cuoc song 3

7. Chúng ta có thể đánh mất rất nhiều thứ trong cuộc đời này, nhưng không thể đánh mất chính mình.

8. Thời đại công nghệ phát triển như vũ bão khiến con người trở nên sống vội, tuy nhiên hãy luôn nhớ rằng điều quan trọng nhất vẫn là những người bên cạnh mình. Hãy yêu thương và dành nhiều thời gian bên họ.

9. Chúng ta hãy biết bao dung và tha thứ người làm khổ mình. Đừng nhìn nhận rằng ai đó là kẻ thù, chỉ là chúng ta vẫn chưa thông cảm được với nhau mà thôi.

bestie bai hoc cuoc song 5

10. Không có người nào mà không thể thay thế được cả; không có vật gì mà nhất thiết phải sở hữu, bám chặt lấy nó. Nếu hiểu rõ được nguyên lí này, thì sau này trong cuộc đời, lỡ người bạn đời không còn muốn cùng đi trọn cuộc đời, hay vì lí do gì đó bị mất đi những gì trân quý nhất trong đời, thì cũng nên hiểu, đó cũng không phải là chuyện trời sập.

Video có thể bạn quan tâm
Những kĩ năng con gái cần biết khi ở 1 mình
Scroll to top