02/01/2017 09:06

Vén màn chuyện "phòng the" ở các nền văn hóa cổ đại

Gia Bình - Theo thethaovanhoa.vn Gia Bình

Chuyện "phòng the" tuy kín đáo, tế nhị và ít được đề cập ở cửa miệng nhưng nó lại xuất hiện không ít trong các ghi chép, tượng điêu khắc, tranh vẽ, các bài thuốc, mẹo dân gian...

Ở mỗi nền văn hóa lại có các bí mật phòng the khác nhau. Hầu hết vẫn còn được lưu truyền tới tận ngày nay.

1. Kamasutra - Ấn Độ

Bestie kamasutra

Trong tiếng Phạn, “Kama” có gốc từ Kamadeva, là vị thần tình yêu thể xác. Còn “sutra” mang nghĩa là châm ngôn. Do đó, tựa đề cuốn sách này có thể hiểu là “châm ngôn về chuyện yêu đương”. Qua nhiều thế hệ, Kamasutra luôn được coi là bộ sách giáo khoa về “chuyện phòng the” lâu đời bậc nhất trên thế giới.

Song, nhận định trên chưa hoàn toàn chính xác. Kamasutra không đơn thuần là mô tả, hướng dẫn các "tư thế" như mọi người tưởng tượng. Ngược lại, phần mô tả về các tư thế hoan lạc chỉ là một nội dung rất nhỏ trong bộ sách.

Thực tế, Kamasutra hướng người ta tới sự hòa hợp âm dương về thể xác lẫn tinh thần. Phần lớn nội dung sách cung cấp kiến thức về cấu tạo cơ thể, đề cập tới diễn biến tâm lý của cả nam - nữ trước và sau khi làm “chuyện ấy”. Đặc biệt, hình tượng nam và nữ được miêu tả vô cùng hiện đại, tiến bộ.

Theo thiền sư Bà la môn Mallanaga Vatsyayana - tác giả cuốn sáchchuyện yêu phải bình đẳng, không thể bị động như quan niệm truyền thống đàn ông làm chủ hoàn toàn. Do đó, từ các tư thế yêu cho tới bí quyết hành xử khi đang yêu, Kamasutra đều nhấn mạnh sự hòa hợp, đồng cảm và chủ động từ cả hai giới.

2. Bí kíp phòng the của người Ai Cập

Bestie y hoc ai cap

Người Ai Cập không nổi tiếng về tâm lý phòng the như người Ấn Độ, nhưng họ lại phát triển rất mạnh về y học. Từ hàng ngàn năm trước, những bí kíp về việc cải thiện sức khỏe sinh sản, phòng bệnh tình d.ục đã được ghi lại trong những văn tự cổ bằng giấy papyrus.

Từ xa xưa, cư dân Ai Cập cổ đã biết tới những bệnh tình d.ục do vi khuẩn Chlamydia trachomatis gây ra, cũng như phát hiện ra chứng yếu sinh lý, bất lực ở nam giới. Đỉnh cao hiểu biết của người Ai Cập chính là tìm ra cách quan hệ an toàn. Họ là quốc gia tiên phong tìm ra các biện pháp tránh thai đầu tiên.

Họ pha hỗn hợp keo - một loài cây có nhựa mang đặc tính diệt tinh tr.ùng với mật ong và một số thành phần thực vật khác, đem làm ẩm và đặt ở âm đ.ạo để ngăn cản tinh tr.ùng xâm nhập vào tử cung. Còn với phụ nữ Ai Cập cổ, họ ăn nhiều sữa chua để làm tăng tính axit ở âm đ.ạo, từ đó làm giảm chất lượng các tinh tr.ùng xâm nhập vào cơ thể.

3. Tranh tính dục Shunga - Nhật Bản

Bestie shunga

Không viết thành sách hay sử dụng y thuật, người Nhật Bản thể hiện sự hiểu biết tình d ục của mình qua thể loại tranh Shunga (xuân họa). Tranh Shunga thường được khắc lên bản gỗ và có xu hướng phô bày các cơ quan sinh d ục to, khỏe do chịu ảnh hưởng từ phong cách phóng đại của Chu Phòng, một danh gia xuân họa thời nhà Đường.

Shunga miêu tả rất sinh động và tỉ mỉ những tập quán tình d ục của người Nhật. Người ta coi Shunga như bí kíp hướng dẫn việc thực hành sinh hoạt chăn gối. Thậm chí, Shunga quý tới độ chỉ cần bán được một bức tranh Shunga, người họa sĩ có thể sống trong nửa năm. Cho tới ngày nay, Shunga vẫn duy trì được những ảnh hưởng vô cùng sâu sắc tới ngành công nghiệp tình d ục của Nhật Bản.

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top