02/01/2017 22:30

Phạm phải 3 điều này thì chị em chẳng bao giờ đốt mỡ bụng được

Ánh Tuyền - Theo thethaovanhoa.vn Ánh Tuyền

Mỡ bụng tích tụ ngày qua ngày là nỗi ám ảnh của rất nhiều người, đặc biệt là phụ nữ. Lớp mỡ dày dưới da bụng khiến chị em cảm thấy tự ti và mong sao tìm được một phương pháp thu hẹp vòng eo phù hợp với mình.

Tuy nhiên, rất nhiều người dù áp dụng đúng cách, tuân thủ nghiêm túc nhưng lớp mỡ bụng vẫn không hề suy suyển.

Các nghiên cứu gần đây đã xác nhận sự liên quan giữa cortisol với hiện tượng béo bụng. Cortisol là một hóc-môn được cơ thể sản sinh ra để đối phó với tình trạng căng thẳng và thật không may, hàm lượng cortisol tăng cao lại tỷ lệ thuận với bề dày của lớp mỡ. Hãy thử xem bạn có phạm phải những điều dưới đây hay không? Nếu có, đây chính là lý do giải thích tại sao nỗ lực giảm eo của bạn lại không hiệu quả.

1. Uống nước có caffein sau 6 giờ tối

Bestie ca phe

Caffein có thể làm tăng gấp đôi hàm lượng cortisol trong cơ thể, đặc biệt nếu uống từ tối về đêm sẽ khiến bạn rơi vào tình trạng mất ngủ. Do đó, để không làm gián đoạn giấc ngủ, giảm cortisol và hỗ trợ quá trình giảm cân, bạn hãy nói không với các loại thức uống có caffein sau 6 giờ tối.

2. Làm việc trên 48 giờ/tuần

Bestie lam viec

Nhiều nghiên cứu mới cho thấy rằng nếu bạn làm việc hơn 48 giờ một tuần, nguy cơ gia tăng căng thẳng sẽ càng cao. Mặt khác, khi căng thẳng, rất nhiều người sẽ tìm tới các chất kích thích, trong đó có rượu. Uống nhiều rượu làm tăng cortisol, đồng nghĩa với việc tăng mỡ bụng. Do đó, nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một cách giảm vòng eo, hãy ghi nhớ lời khuyên đừng làm việc quá 48 giờ/tuần.

3. Lạm dụng thiết bị công nghệ vào ban ngày

Bestie lam viec

Một nghiên cứu của Canada đã phát hiện ra rằng, những người thường xuyên sử dụng các thiết bị công nghệ vào ban ngày như tivi, smartphone, laptop… sẽ có tỷ lệ căng thẳng cao hơn rất nhiều so với những người còn lại. Nhiều căng thẳng sẽ tương đương với nhiều mỡ bụng, vì vậy, nếu bạn muốn vòng eo của mình không ngấn mỡ, hãy bắt đầu giảm tiếp xúc với các thiết bị điện tử.

Tóm lại, chị em phụ nữ muốn hành trình giảm mỡ bụng của mình không dậm chân tại chỗ thì đừng bao giờ phạm phải 3 điều trên.

Nguồn: Prevention

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top