02/16/2017 21:50

Những "chiêu thức" nấu ăn có vẻ kì lạ nhưng đầu bếp nào cũng dùng

Đông Đông - Theo thethaovanhoa.vn

Khi nghe đến những mẹo này có thể bạn sẽ cảm thấy kì lạ và hơi khó tin nhưng thực ra đây mới là cách mà các đầu bếp chuyên nghiệp làm đấy!

bestie meo hay 1

Ngâm mì ống trong một túi kín trong khoảng vài giờ hoặc qua đêm. Sau đó bạn chỉ cần luộc trong vòng 60 giây là mì chín và sẵn sàng cho món spaghetti.

bestie meo hay 2

Khi làm thịt cho burger hay bất cứ món thịt viên nào, đập miếng thịt lên xuống trên bàn thế này sẽ giúp loại bỏ các bọt khí dư thừa, giúp thịt mềm và không bị bở, ngấm dầu.

bestie meo hay 3
bestie meo hay 4

Đập nhẹ bó rau cải xuống mặt phẳng để lấy lõi ra dễ dàng.

bestie meo hay 5

Rắc muối từ… trên cao sẽ giúp lượng muối phân bổ đều hơn và không bao giờ lo nêm nếm quá tay khiến món ăn bị mặn!

bestie meo hay 6

Rửa thật sạch gạo và để khô hoàn toàn rồi mới nấu. Muốn có món cơm tơi mềm mà không bị khô, hãy nấu với nước theo tỉ lệ 1:1 là chuẩn nhất.

bestie meo hay 7

Đặt bánh sandwich kẹp pho mát giữa 2 miếng giấy và dùng bàn ủi đè chặt đến khi pho mát chảy là hoàn thành món bánh mì nướng hoàn hảo.

bestie meo hay 8

Nghe thật ngược đời nhưng đây là mẹo nấu ăn nổi tiếng của các đầu bếp Trung Quốc: Bỏ trứng vào trước sẽ giúp chống dính tự nhiên cho chảo, tránh tình trạng cơm bị cháy.

bestie meo hay 9

Dùng nĩa dằm nhẹ phần lòng đỏ trước khi đánh trứng, món trứng của bạn sẽ hòa quyện dễ dàng và đều hơn hẳn.

bestie meo hay 10

Muốn thêm gừng vào thức ăn chỉ cần bỏ chúng vào ngăn đá cho đông lại rồi bào ra, không cần gọt vỏ làm gì cả.

bestie meo hay 11

Thịt cũng dễ cắt hơn nhiều nếu chúng được đông đá. Vì thế bạn không cần rã đông trước mà cứ cắt lát xong lại rã đông nhanh hơn. Một công đôi việc.

Video có thể bạn quan tâm
Mẹo hay từ quả bóng
Scroll to top