02/15/2017 15:57

Mỗi sáng thức dậy mà còn được như vậy là bạn đã hạnh phúc lắm rồi

Trà My - Theo thethaovanhoa.vn Trà My

Nếu buổi sáng thức dậy bạn thấy mình vẫn khỏe mạnh, thì bạn may mắn hơn rất nhiều những người đang phải oằn mình chịu cảnh bệnh tật trong bệnh viện với bốn bề là một màu trắng mênh mông, càng nhìn càng cảm thấy vô định.

Nếu buổi sáng thức dậy, bạn không phải chịu cảnh bom rơi đạn lạc hay trải qua nỗi khổ cực trong lao tù, không phải chịu những đau khổ do bị tra tấn hoặc đói khát, bạn đã không thuộc về con số 500 triệu người đang phải chịu đựng cảnh này trên khắp thế giới.

Nếu buổi sáng thức dậy, bạn vẫn có một mái nhà để che mưa che nắng, một chốn nghỉ ngơi thì bạn đang là người đầy đủ hơn rất nhiều người vô gia cư khác trên thế giới.

Bestie hanh phuc

Hạnh phúc là có một mái nhà. (Ảnh minh họa: Herman Damar)

Nếu buổi sáng thức dậy bạn nhận ra đã đến giờ đi làm, thì bạn may mắn biết bao so với hàng triệu triệu người không có việc làm, phải sống lay lắt qua ngày.

Nếu buổi sáng thức dậy, bạn thấy cha mẹ vẫn sống khỏe mạnh cùng bạn, bạn là người thực sự may mắn trên cuộc đời này.

Nếu buổi sáng thức dậy, bạn nghe được tiếng con thơ quấy khóc, thì bạn thực sự may mắn vì biết bao nhiêu đôi vợ chồng chỉ ước có một mụn con theo cách tự nhiên mà không được.

Bestie me con

Hạnh phúc là được chăm sóc con cái. (Ảnh minh họa: Herman Damar)

Nếu với mỗi bước chân trên con đường đời, bạn biết ngẩng cao đầu với nụ cười trên môi, bạn biết bày tỏ lòng cảm ơn với tình cảm chân thành, biết lắng nghe và dám nói lời xin lỗi, bạn đang là người hạnh phúc vì đa số mọi người đều có thể làm như vậy nhưng họ lại không làm.

Nếu bạn nhận thấy mình còn có thể biết khóc, biết cảm thông với mọi người, biết siết chặt tay biểu lộ cảm xúc, sẵn lòng trao ánh mắt động viên khích lệ… thì bạn đang là người may mắn vì sở hữu những phương thuốc nhiệm màu nhất làm giảm đi sự đau khổ của con người.

Bestie hanh phuc 3

Hạnh phúc là khi bạn vẫn còn cảm xúc. (Ảnh minh họa: Internet)

Hạnh phúc là khi tự ta cảm nhận được rằng ta đã đủ đầy. Dẫu có thể tiền bạc của ta lúc ấy chưa thật dư dả, địa vị của ta lúc ấy chưa thật cao sang hay mâm cơm còn thiếu đi những món sơn hào hải vị, nhưng tự tâm mình, ta vẫn cảm thấy mãn nguyện với những gì ta đang có, những gì ta đã làm được.

Nếu bạn còn có thể đọc được những dòng chữ này, hẳn bạn đã nhận ra mình là một trong những người may mắn nhất. Bạn sẽ nhận ra ý nghĩa của cuộc sống, bạn sẽ biết nâng niu và quí trọng những gì mình đang có. Vậy nên hãy sẵn lòng chia sẻ những điều tốt đẹp nhất với mọi người xung quanh.

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top