02/03/2017 13:10

Lời nhắn nhủ cho các cô gái trẻ đang và sẽ yêu

Mỹ Lan - Theo thethaovanhoa.vn

Đôi khi tình cảm sẽ không phải lúc nào cũng êm đềm, sẽ có lúc bạn cảm thấy như mình đang ở trên đỉnh của sự xung đột, nhưng chỉ cần biết cách thỏa hiệp thì tình cảm sẽ không dễ dàng sụp đổ.

Một mối quan hệ tiềm năng có thể kéo dài thì nên càng đơn giản càng tốt. Bởi vì sự phức tạp trong một mối quan hệ sẽ khiến nó dễ tan vỡ hơn, thông thường chúng sẽ không thể trụ quá 2 năm. Bởi đó là thời gian vàng cho bức màn sự thật được kéo xuống, và mỗi người trong tình yêu nếu che giấu con người thật của mình thì đó cũng là lúc họ phải hạ màn cho vai diễn đó. 

Lời nhắn nhủ cho các cô gái trẻ đang và sẽ yêu

Những mối quan hệ phức tạp sẽ luôn là những câu chuyện dài bất tận, ở đó bạn phải luôn cố giải thích những cảm xúc phức tạp của mình, với những mâu thuẫn với đối phương, tuyệt vọng tìm kiếm công thức cho tình yêu của mình. Đừng bao giờ cố thuyết phục bản thân rằng đây là cơ hội duy nhất mà bạn sẽ có được hạnh phúc. Nếu bạn cứ tiếp tục như thế, bạn sẽ sống một cuộc đời mà không biết hạnh phúc đích thực có mùi vị như thế nào. Đừng tội tình hủy hoại cuộc sống của mình theo cách đó.

Các mối quan hệ cần được đơn giản hơn, không quan trọng bạn là ai hay anh ấy làm việc ở đâu, trình độ giáo dục như thế nào, giỏi bao nhiêu ngoại ngữ, anh ấy đã từng yêu bao nhiêu cô gái trước khi yêu bạn… Cuộc sống của bạn có hạnh phúc hay không tuyệt đối không nên phụ thuộc vào những điều như vậy.

Điều quan trọng nhất chính là bạn phải thực sự cảm thấy thoải mái khi yêu anh ấy. Nếu bạn không chê bai anh ấy, nếu bạn cảm thấy tình yêu này thực sự có tiềm năng nhưng anh ta lại không tự tin và nói rằng: “Chúng ta không thể làm điều đó, nó quá phức tạp” – ok thôi, hãy để thời gian trả lời. Bạn sẽ không mất đi điều gì, và sau này bạn sẽ hiểu rằng bạn không thực sự yêu anh ấy, bạn chỉ thích anh ta mà thôi.

Ở một mối quan hệ phức tạp, bạn sẽ chẳng thu hoạch được gì ngoài sự mệt mỏi và đau đầu. Tôi sẽ nói lại lần nữa: các mối quan hệ - nhất là tình yêu - cần sự đơn giản. Điều mong muốn cuối cùng ở một mối quan hệ mà bạn mong muốn là gì? Có lẽ là một đứa trẻ, hai bạn về cùng một nhà, có một kế hoạch lâu dài với nhau, cùng với những người thân yêu và cả những thứ khác trong cuộc sống của bạn. Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể có được tất cả những điều này khi mọi việc phức tạp ngay từ phút đầu, thì bạn tôi ơi, bạn đã nhầm lẫn rồi.

Lời nhắn nhủ cho các cô gái trẻ đang và sẽ yêu

Chúng ta đều mơ về một anh chàng cao to, đẹp trai (và thông minh, giàu có, thành công pha chút lãng mạn…), chúng ta thường thất vọng nếu người mình thích không có những điều đó. Và chúng ta bộc bạch điều này với chàng với hi vọng rằng anh ấy sẽ cố gắng phấn đấu thành chàng trai mà mình đêm ngày tưởng tượng. Và mãi về sau này chúng ta mới nhận ra rằng, chúng ta chỉ thực sự cần một người sẵn sàng cho ta mượn bờ vai để tựa vào, người luôn dành thời gian để ở cạnh ta, nhưng lại quá muộn màng. Luôn luôn như thế. Có thể nương tựa nhau là điều quan trọng trong mỗi mối quan hệ. Rằng liệu người ấy có cùng nắm tay bạn đi qua những khó khăn hay không. Bạn sẽ biết rằng mình đang đi đúng hướng hay không khi bạn có thể cùng người ấy chia sẻ những vinh quang lẫn thất bại, những ước mơ thầm kín lẫn những nỗi sợ hãi trong đời, vui buồn thường nhật cũng có thể kể cho nhau nghe, đó mới là một tình yêu đích thực

Bạn sẽ biết rõ người ấy từ trong ra ngoài, hiểu cả những suy nghĩ của người ấy đôi khi chỉ cần nói 1 từ. Bên cạnh đó, bạn vẫn phải không ngừng chiến đấu vì tình yêu của mình. Đôi khi tình cảm sẽ không phải lúc nào cũng êm đềm, sẽ có lúc bạn cảm thấy như mình đang ở trên đỉnh của sự xung đột, nhưng chỉ cần biết cách thỏa hiệp thì tình cảm sẽ không dễ dàng sụp đổ.

Mối quan hệ đơn giản chỉ có thể tồn tại trên nền tảng của sự tin tưởng. Điều này có nghĩa những quyết định quan trọng của bạn đưa ra sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống cũng như tình yêu của hai bạn. Vì vậy, hãy quên đi những câu chuyện cổ tích thời thơ ấu, cất đi những mơ mộng tưởng tượng về một chàng hoàng tử cưỡi bạch mã đến và yêu bạn. Cuộc sống hiện thực sẽ không diễn ra như các bộ phim hay câu chuyện cổ tích thần thoại. Không quan trọng nếu nửa kia của bạn cao hay thấp, mập hay gầy, có gu nói chuyện hay không… Tất cả những vấn đề mà bạn cần là hai bạn thấy hạnh phúc khi ở với nhau, thoải mái như ở nhà dù bất kì nơi đâu. Và nếu không có người đó thì sẽ không thể là một ai khác.

Nguồn: Brightside

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top