02/16/2017 10:46

Kinh hoàng người phụ nữ bị cụt tứ chi sau khi phá thai

Hoa Giấy - Theo thethaovanhoa.vn Hoa Giấy

Một người mẹ 3 con đã bị cưa tứ chi sau ca phẫu thuật phá thai diễn biến xấu. Sau nhiều năm chờ đợi, cô đã quyết định khởi kiện bệnh viện gây ra sai lầm khủng khiếp này.

Vào năm 2011, cô Priscilla Dray, 36 tuổi, đang là chủ một cửa hàng ở Pháp. Cô đến phòng hộ sinh của Bệnh viện Đại học Bordeaux vào một buổi sáng thứ 5 để tiến hành thủ tục phá thai. Cô và chồng quyết định làm vậy vì lần mang thai thứ 4 này đến quá nhanh sau khi sinh con thứ 3. Việc có thai là hoàn toàn ngoài ý muốn của hai vợ chồng.

Ca phá thai kết thúc sau vài tiếng, Priscilla được cho về nhà nhưng ngày hôm sau, cô cảm thấy đau và bị sốt cao. Vì thế cô quay lại bệnh viện Bordeaux. Tại đây, cô được một bác sĩ chẩn đoán qua điện thoại và chỉ định thực tập sinh lấy mẫu máu, nhưng cuối cùng bác sĩ cho cô về mà không điều trị gì cả.

Bestie pha thai

Priscilla đến bệnh viện phá thai nhưng sau đó cô lại bị sốt cao. (Ảnh minh họa: The Local)

Tới sáng Chủ nhật, bệnh tình của cô tiến triển nặng và cô quay lại bệnh viện. Tới lúc này cô mới được xác định là bị nhiễm trùng máu và được cho thuốc kháng sinh. Đầu giờ chiều cô mới được vào phòng khám, trong khi đối với một ca thập tử nhất sinh như vậy thì cô phải được cấp cứu ngay lập tức. Vậy là phải 24 tiếng sau khi Priscilla thông báo mình bị bệnh, cô mới được chữa trị.

Đáng tiếc việc uống thuốc kháng sinh quá trễ khiến cả người cô đều đã bị nhiễm trùng. Priscilla phải cưa cả 2 chân và 2 tay do bị hoại tử. Suốt 8 ngày, Priscilla rơi vào hôn mê. "Tôi bị hoại tử da khắp nơi, liên cầu khuẩn nhóm A hay còn gọi là vi khuẩn ăn thịt gặm nhấm tôi. Hai tay và hai chân của tôi bị cắt bỏ. Thật khủng khiếp", bà mẹ trẻ đau đớn nhớ lại. Vị chuyên gia tâm lý chăm sóc cho Priscilla thừa nhận nếu gặp phải tình huống tương tự, bà nhất định sẽ tự tử. 

Bestie pha thai 2

Tay chân cô bị hoại tử và phải cưa cụt. (Ảnh: Collegegroove)

Bestie pha thai 2

Cuộc đời của Priscilla thay đổi hoàn toàn sau ca phá thai. (Ảnh: Collegegroove)

Vợ chồng cô đổ lỗi cho bệnh viện đã không kê thuốc kháng sinh kịp thời, nên mới dẫn tới hậu quả này. Trường hợp của cô đã được đưa lên Tòa án tối cao Bordeaux. Nhưng nhiều năm trôi qua, Priscilla vẫn chưa nhìn thấy một chút ánh sáng công lý. Do đó, Priscilla và chồng quyết định công khai những sai lầm nghiêm trọng của đội ngũ y tế với công chúng. "Các chuyên gia từng khám cho tôi ngày đó vẫn làm việc mỗi ngày. Họ là mối nguy hiểm và thật đáng xấu hổ nếu không trừng phạt họ", cô cho biết.

Tại Pháp, nạo phá thai là hợp pháp và an toàn nếu thai dưới 12 tuần tuổi. Theo quy định, trước cuộc phẫu thuật, bệnh nhân phải được kê thuốc kháng sinh để ngăn ngừa nhiễm trùng máu. Còn theo chuyên gia pháp lý y khoa Jean-François Lortie, bác sĩ phải chỉ định thuốc kháng sinh cho bệnh nhân ngay sau cuộc phẫu thuật chứ không thể tắc trách như thế.

Nguồn: The Local

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top