02/21/2017 23:43

Chị em "phát cuồng" với giống bắp lạ bắt mắt lại còn giúp giảm cân

Red Velvet - Theo thethaovanhoa.vn Red Velvet

Mới xuất hiện trên thị trường Việt không được bao lâu, giống bắp lai dâu tây đỏ sẫm đang rất được ưa chuộng vì hình thức bắt mắt.

bestie bap dau tay 1

Giống bắp này có tên khoa học là Strawberry Popcorn. Sở dĩ được gọi là bắp dâu tây bởi nó có màu đỏ sẫm, hình dáng y hệt như quả dâu tây. Bắp dâu tây thuộc dòng bắp Zea Mays, có xuất xứ từ Nam Mỹ, rồi được nhân giống trồng phổ biến ở nhiều nước.

bestie bap dau tay 2

Nhiều trang web bán hàng đang rao bán hạt giống bắp dâu tây mini với giá khá đắt từ 80.000 - 150.000 đồng/gói 15 hạt. Đây là giống bắp mới, khá lạ nên rất nhiều người chọn mua về trồng thử.

bestie bap dau tay 3

Giống này khá dễ trồng và năng suất thường rất cao. Việc gieo trồng giống bắp dâu tây mini cũng rất đơn giản, chỉ cần ngâm hạt từ 10-14 tiếng. Sau khi ngâm hạt xong bạn mang hạt ra đất gieo ở độ sâu 1,5-2 cm, sau đó phun nước cho đất, để chỗ mát, tránh mưa-nắng trực tiếp. Đất yêu cầu tơi xốp, thoát nước tốt và giàu chất dinh dưỡng. 

bestie bap dau tay 4

Bắp dâu tây cao khoảng 1,3m, bắp nhỏ như trái dâu tây, có màu đỏ tía, hạt căng bóng trông rất đẹp mắt. Trung bình mỗi bắp dâu tây dài khoảng 5 - 6cm.

bestie bap dau tay 5

Thời gian từ khi gieo đến khi thu hoạch chỉ khoảng 70 - 80 ngày. Cây bắp trưởng thành chỉ cao 120-130 cm. Bắp dâu tây khá ưa sáng, cây phát triển tốt trong điều kiện nhiệt độ từ 15 - 40 độ C.

bestie bap dau tay 6

Bắp dâu tây có thể trồng quanh năm, do đó mang lại năng suất lớn và thu nhập cao cho những người nông dân trồng loại cây này.

bestie bap dau tay 7

Cây thụ phấn bằng gió nên chúng ta tránh trồng cùng với các giống bắp khác, nhất là giống bắp ngọt năng suất cao để tránh bị gió thổi nhụy từ giống bắp khác lan sang làm hỏng giống.

bestie bap dau tay 9

Hình ảnh thu hoạch và bảo quản bắp dâu tây. Khi lá bên ngoài bắp đã khô, hạt cứng nên phơi bắp ngoài nắng để hạt không mốc và giữ được lâu.

bestie bap dau tay 10

Khi chín, bắp dâu tây chỉ bằng một nửa so với các giống bắp khác và có màu đỏ mận rất đẹp.

bestie bap dau tay 11

Sở dĩ hiện nay giống bắp này rất được ưa chuộng bởi hạt bắp dâu tây dù non hay già đều có vị ngọt dịu tự nhiên và giàu chất dinh dưỡng, hạt có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn giống bắp thường, giàu chất chống oxy hóa, chất xơ, polysaccharide, vitamin C, protein... và được các chuyên gia châu Âu đánh giá là thực phẩm rất tốt dành cho người ăn kiêng giảm cân.

bestie bap dau tay 12

Hạt bắp dâu tây có vị ngọt, có thể dùng làm salad hoặc làm bắp rang bơ khá ngon. 

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top