02/01/2017 14:51

Bức thư của cô gái tật nguyền khiến người đọc rơi nước mắt

Hải Minh - Theo thethaovanhoa.vn Hải Minh

Vào ngày Lễ thành nhân quan trọng của cuộc đời, cô gái Naoko người Nhật Bản đã chia sẻ bức tâm thư khiến người đọc khó ai kìm được xúc động.

Nét chữ của cô gái 20 năm nằm liệt giường

Bestie tam guong dung cam

Được truyền tay trên mạng Twitter, bức tâm thư của cô gái trẻ bại liệt từ khi sinh ra dành cho đấng sinh thành khiến người đọc không kìm nổi xúc động.

20 tuổi là độ tuổi quan trọng đối với người Nhật vì họ sẽ chính thức được trở thành người lớn. Lễ trưởng thành được tổ chức vào ngày thứ hai của tuần thứ hai tháng Giêng hàng năm. Các thanh niên Nhật Bản sẽ mặc lên người những bộ quần áo xinh đẹp để chuẩn bị tham dự một ngày lễ đánh dấu giai đoạn mới của cuộc đời.

Bestie le truong thanh nhat ban

Những cô gái xinh đẹp trong lễ trưởng thành.

Naoko đã viết bức tâm thư này gửi cho những bạn trẻ trong ngày Lễ trưởng thành vào năm ngoái, bố cô đã đăng lên mạng xã hội để chia sẻ cùng mọi người. Bức thư của Naoko không chỉ dành tặng cho những bạn trẻ cùng độ tuổi với mình, mà còn thể hiện tình yêu vô bờ bến dành cho đấng sinh thành, những người đã cực khổ chăm sóc cô.

Hơn nữa, đây cũng là lời trái tim cô viết cho chính mình, ở độ tuổi đẹp nhất, đã không thể dự Lễ trưởng thành - ngày lễ quan trọng nhất trong cuộc đời.

Bestie tam guong dung cam

Bức thư của Naoko được đăng trên báo chí.

Nội dung bức thư:

"Gửi những người cùng độ tuổi 20.

Tôi sinh ngày 19 tháng 10 năm bình thành thứ 6 ( năm 1994).

Tất nhiên tôi không nhớ gì về ngày đó cả nhưng với mẹ tôi thì đó lại là một ký ức đau buồn.

Bởi vì tôi bị chấn thương sọ não.

Tôi nằm liệt giường suốt 20 năm qua.

Hôm nay cũng như các bạn cùng trang lứa, tôi cũng đón Lễ thành nhân.

Người ta nói với tôi rằng tôi không thể sống đến năm 20 tuổi nhưng tôi vẫn sống đến bây giờ, đó là nhờ tình yêu quá đỗi lớn lao của bố mẹ.

Vì bị liệt nên tôi đã không đi dự Lễ thành nhân được. Vì vậy, tất cả các bạn – những người tham gia Lễ thành nhân hôm nay hãy luôn biết cám ơn rằng mình có một đôi chân khỏe mạnh và tự đi đến hội trường này bằng đôi chân ấy.

Và tôi mong, kết thúc buổi hôm nay, sau khi các bạn về nhà hãy thể hiện sự biết ơn với bố mẹ của các bạn.

Từ một người cùng 20 tuổi nhưng đang phải nằm trên giường".

Sau khi đọc bức thư của Naoko, bên cạnh sự xót xa cho số phận nghiệt ngã của cô gái trẻ, chúng ta còn bùi ngùi trước sự hy sinh không thể đo đếm mà bố mẹ dành cho mình. Còn e dè gì mà không dành cho họ những cái ôm thật chặt.

Những người trẻ hãy thôi chán nản và nên sống hết mình, bởi vì ở bất cứ nơi đâu cũng tồn tại những con người thiệt thòi hơn bạn về mọi mặt nhưng nghị lực sống thì không thua kém bất cứ vĩ nhân nào.

Bestie tam guong dung cam

Naoko với nụ cười lạc quan trên giường bệnh.

Nguồn: Sugoi, Twitter

Video có thể bạn quan tâm
Làm sạch sâu và dưỡng ẩm là 2 bí quyết con gái Việt nên học hỏi từ người Nhật – Hàn
Scroll to top