02/19/2017 23:42

6 cách lý tưởng để biến tình yêu của bạn trở nên hoàn hảo

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Những mối quan hệ trong cuộc sống, đặc biệt là tình yêu luôn làm tăng giá trị sống, khiến cho bạn trở nên tốt hơn.

Nếu bạn đã may mắn tìm thấy tình yêu cho mình, nhưng vẫn chưa hài lòng với tình yêu đó, vậy thì đây là 6 cách lý tưởng để tình yêu của bạn lúc nào cũng hạnh phúc và hoàn hảo hơn. 

6 cách lý tưởng để biến tình yêu của bạn trở nên hoàn hảo

1. Hãy chắc chắn rằng bạn yêu mình trước

Giống như có rất nhiều lời khuyên trước đó rằng, bạn sẽ không thể thực sự có được một tình yêu chân chính cho đến khi bạn học được cách yêu bản thân mình một cách vô điều kiện. Yêu thương sâu sắc và tự chăm sóc chính mình, nhìn lại mình trong gương để thấy và biết mình cần những gì. 

Sau đó, khi bạn rơi vào lưới tình với một ai khác - đó mới có thể là tình yêu thật sự. Bởi vì bạn đã biết rõ giá trị cốt lõi của tình yêu và sẽ yêu bằng tất cả sự sâu sắc của mình.

2. Đặt cảm xúc của bạn lên trước

Tình yêu không thể lâu dài khi mà cả hai người không cam kết chia sẻ cảm xúc thật trong lòng mình ở mọi trường hợp, mọi khó khăn gặp phải. Nếu bạn thấy anh ấy làm điều gì gây cản trở hoặc phiền phức, hãy lên tiếng. Nếu bạn cần anh ấy giúp đỡ việc gì, hãy yêu cầu. Điều đó sẽ làm cho mối quan hệ của bạn thuận lợi hơn. Đa phần người khác sẽ không thể hiểu được suy nghĩ bên trong bạn, do đó, nếu cần hay muốn gì đừng ngần ngại nói ra.

3. Giữ cho nhau có một khoảng không gian riêng

Hai bạn không thể nào ở bên nhau 24/7, mà mỗi người nên có những không gian riêng để phát triển và tìm hiểu về bản thân mình, tạo ra một vòng tròn nhỏ bên ngoài để giao lưu, học hỏi. Hãy chắc chắn rằng trong 1 tuần bạn có ít nhất 1 ngày để ra ngoài thư giãn, gặp gỡ bạn bè hoặc dành thời gian cho gia đình của mình.  

6 cách lý tưởng để biến tình yêu của bạn trở nên hoàn hảo

4. Sống thật với chính mình

Bạn không cần phải ăn mặc sao cho trông thật hoàn hảo để xuất hiện trước mặt người ấy, vì họ yêu bạn đâu phải chỉ vì ngoại hình, đúng không nào? Hãy để họ nhìn thấy bạn ngay cả khi bạn không make-up, luộm thuộm với bộ quần áo ở nhà... Nhiều người trong chúng ta không dám để lộ diện mạo xấu xí mà cứ phải ngụy trang bằng một lớp mặt nạ hoàn hảo để đối diện với mọi người. Nhưng việc che đậy con người thật của bạn trong khi yêu sẽ không giúp cho mối quan hệ của bạn được lâu dài. Thay vào đó, hãy tháo bỏ lớp mặt nạ đi và tự tin phô bày con người thật của bạn nhé.

5. Không để việc ghen tuông làm mờ lí trí

Ghen có thể làm tan vỡ một mối quan hệ nếu như nó không phải là mối quan hệ có tính sâu sắc. Theo Tiến sĩ Helen Fisher, hành động ghen tuông thường xuất phát từ những chấn thương tâm lý thời thơ ấu hoặc bị ảnh hưởng bởi các vấn đề tâm lý liên quan đến việc bị bỏ rơi, không được yêu thương hoặc bị đối xử phân biệt. Một sự ghen tuông nhỏ nhưng lại có thể trở thành ngọn lửa lớn làm bùng cháy các mối quan hệ, việc này tái đi tái lại nhiều lần sẽ làm phá vỡ luôn mối quan hệ đó. 

Trước khi bạn cam kết lâu dài với ai đó, bạn cần phải tìm hiểu cá tính của đối phương kĩ càng. Nếu không thì người chịu tổn thương sẽ là bạn đấy.

6. Hãy biết ơn về những điều nhỏ nhặt

Thường xuyên dành cho nửa kia lời “Cám ơn” về những điều tuyệt vời mà họ làm cho bạn mỗi ngày, chẳng hạn như: đánh thức bạn dậy với một nụ cười tươi, pha cho bạn tách cà phê nóng, làm bữa sáng cho bạn hoặc luôn giữ cửa cho bạn khi ra khỏi nhà... Các mối quan hệ cần củng cố để phát triển, do đó hãy cho đối phương biết rằng bạn đánh giá cao họ như thế nào nhé.

Nguồn: Brightside

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top