02/06/2017 10:36

10 dấu hiệu cho thấy bạn là người sở hữu trí thông minh tuyệt đỉnh

Freya Tran - Theo thethaovanhoa.vn Freya Tran

Như chúng ta đã biết, con người sở hữu trí thông minh đáng ghen tị trong thế giới động vật. Và nếu bạn may mắn có được 10 dấu hiệu dưới đây, thì xin chúc mừng, bạn ắt hẳn là một người có trí thông minh tuyệt đỉnh đấy!

Dấu hiệu thứ nhất: Khi sinh ra được nuôi bằng sữa mẹ

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Một nghiên cứu gần đây ở Anh và New Zeanland được thực hiện với hơn 3.000 đứa trẻ cho thấy tầm quan trọng khi bé được nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu và kéo dài trong nhiều tháng tiếp sau đó. Sữa mẹ là nguồn thực phẩm chứa a-xít béo bão hòa, vốn được xem là vô cùng cần thiết đối với sự phát triển trí não và duy trì chỉ số thông minh.

Bestie-dau-hieu-thong-minh

Dấu hiệu thứ hai: Độ góc cạnh của miệng

Theo nhân tướng học, miệng có góc cạnh rõ ràng, mở to, khép nhỏ, môi trên có vân, 2 môi cân xứng, sắc môi hồng nhuận, Nhân Trung (khoảng cách từ môi trên đến chóp mũi) có hình tam giác là tướng miệng tốt nhất. Chủ nhân tướng miệng này là người thông minh, nhân hậu, tài năng hơn người, thành công trong sự nghiệp.

Dấu hiệu thứ ba: Vầng trán

Vầng trán là bộ phận thể hiện sự uyên bác ở một người. Những người thông minh thường có các dạng trán như sau: trán cao rộng và vuông; trán tròn cao, đầy đặn; trán lẹm; trán cân xứng, hơi lồi lõm nhưng cao và rộng; trán gồ phía dưới nhưng cao và rộng.

Bestie-dau-hieu-thong-minh

Dấu hiệu thứ tư: Người có tai cao hơn so với lông mày

Nhìn vào phần tai của một người chúng ta có thể đoán được số phận và vận mệnh của họ. Người mà có đỉnh tai cao hơn so với lông mày là người thông minh, tài năng, được quý nhân phù trợ, hưởng phú quý phúc lộc, tuổi thọ rất cao, học thức sâu rộng, trí tuệ uyên thâm.

Dấu hiệu thứ năm: Không hút thuốc

Bestie-dau-hieu-thong-minh

Hút thuốc lá sẽ ảnh hưởng đến IQ của con người. Năm 2010, các nhà khoa học Israel đã tiến hành một cuộc nghiên cứu so sánh thói quen và IQ của 20.000 thanh niên. Kết quả cho thấy, những người không hút thuốc có IQ cao hơn rất nhiều so với những người hút thuốc. Cụ thể, những thanh niên ở độ tuổi 18 – 21 thường xuyên sử dụng thuốc lá có chỉ số IQ là 94, trong khi 101 là chỉ số IQ của những người có lối sống lành mạnh.

Dấu hiệu thứ sáu: Là con trưởng trong gia đình

Theo tờ The New York Times, nếu bỏ qua yếu tố di truyền thì con trưởng trong một gia đình thường có chỉ số thông minh cao hơn so với những người bạn cùng trang lứa nhưng là con thứ. Có nhiều nguyên nhân lí giải cho việc này nhưng có thể là do tác động từ gia đình, xã hội và sự ý thức về vị thế của mình đối với mọi người trong nhà.

Dấu hiệu thứ bảy: Biết chơi nhạc

Bestie-dau-hieu-thong-minh

Âm nhạc có ảnh hưởng rất nhiều đến trí thông minh và cảm xúc của con người. Theo nghiên cứu, những đứa trẻ ở độ tuổi từ 4-6 nếu được tiếp xúc sớm với âm nhạc sẽ tỏ ra giao tiếp thông minh hơn so với những đứa trẻ khác. Trên cơ sở đó, cha mẹ nên cho trẻ học hoặc chơi nhạc cụ ngay từ nhỏ. Việc làm này vừa giúp phát hiện ra tài năng tiềm ẩn, sở thích của trẻ, vừa giúp trẻ phát triển trí não.

Dấu hiệu thứ tám: Bạn là người gầy – có thân hình mảnh khảnh

Vào năm 2006, các nhà khoa học Pháp đã tiến hành khảo cứu kiểm tra độ thông minh của hơn 2.200 thanh niên trưởng thành qua các bài kiểm tra trong thời gian 5 năm. Kết quả cho thấy, những người có thân hình béo chỉ nhớ được 44% từ vựng trong khi người gầy đạt 56% số từ trong bài kiểm tra từ vựng.

Dấu hiệu thứ chín: Người thích nuôi mèo

Những người nuôi mèo thường hướng nội, tâm hồn nhạy cảm, yêu động vật. Họ có sở thích thông thái tác động đến tư duy giúp chỉ số IQ tăng cao hơn (chẳng hạn như thích ở nhà đọc sách thay vì đi ra ngoài).

Bestie-dau-hieu-thong-minh

Dấu hiệu thứ mười: Bạn thuận tay trái

Theo các nghiên cứu gần đây, những người thuận tay trái chiếm tỉ lệ ít hơn những người thuận tay phải. Đặc biệt hơn cả, trong lĩnh vực nghệ thuật, họ thường thành công và tạo sự khác biệt, gây dấu ấn đối với người khác. Những người nổi tiếng trên thế giới thuận tay trái có thể kể đến là tổng thống Mỹ Barack Obama, tỷ phú Bill Gates, nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey...

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top