01/17/2017 13:00

Vì sao sở thích "tự sướng" cực kì hại cho não bộ?

Hạc Xanh - Theo thethaovanhoa.vn Hạc Xanh

Bạn nghĩ việc mình "tự sướng" chẳng phương hại đến ai thì có gì đâu mà phải lăn tăn. Tuy nhiên, dù "tự sướng" không ảnh hưởng gì đến thể chất nhưng nó lại không tốt cho não bộ của bạn.

Tự mua vui cho bản thân mà lại chẳng thấy vui

Vấn đề đầu tiên là não của bạn sẽ luôn nhận ra bạn đang cố gắng tự thỏa mãn bản thân khi không có đối tác tình d.ục. Kết luận này có thể dẫn đến những vấn đề sau:

- Cảm thấy như kẻ thua cuộc: Cho dù suy nghĩ này không xuất hiện ngay lập tức, nhưng lý trí của bạn có thể kết luận như vậy. Phần lý trí tỉnh táo của bạn có thể tin rằng bạn không thành công trong chuyện tình yêu/tình d.ục và do đó mới phải "tự sướng". 

- Cảm thấy cô đơn: Việc "tự sướng" sẽ dẫn tới giải phóng những chất hóa học kích thích sự gắn kết và thân mật trong não. Nếu những chất này được phóng thích ra mà bạn lại chẳng có người tình nào bên cạnh thì bạn sẽ thấy cô đơn hơn.

Bestie co don 2

Đôi khi "tự sướng" lại khiến tinh thần của bạn bị ức chế hơn.

- Hủy hoại lòng tự trọng: Nếu lý trí của bạn tin rằng bạn đang "tự sướng" để thỏa mãn nhu cầu tình d.ục của mình vì bạn không còn cách nào khác thì lòng tự trọng của bạn sẽ bị hạ thấp. Bởi vì có thể lúc đó bạn đang tưởng tượng tới người mà mình thích, người mà bạn không với tới được hoặc người đã từ chối bạn.

- Chưa kế nếu bạn thuộc một tôn giáo nghiêm khắc nào đó thì việc "tự sướng" có thể khiến bạn cảm thấy tội lỗi, tủi hổ với bản thân. 

Vì sao tự sướng không tốt cho não?

"Tự sướng" tuy không hại cho thể chất nhưng sẽ ảnh hưởng tới não bộ của bạn. Khi bạn "tự sướng", những điều sau sẽ xảy ra:

- Thiếu động lực theo đuổi người thực: Nhiều người xem "tự sướng" như một hình thức để thỏa mãn những nhu cầu giới tính không được đáp ứng của mình. Làm vậy, bạn sẽ mất năng lượng vào việc "tự sướng" và ít động lực để tìm kiếm những tình cảm đích thực.

Bestie co don

"Tự sướng" khiến bạn mất đi động lực tìm tình yêu thật sự.

- Nó làm thay đổi các chất hóa học trong não bộ: "Tự sướng" quá thường xuyên có thể gây nghiện, dẫn tới giảm động lực trong cuộc sống.

- Thay đổi xu hướng tình dục: Nếu một người cứ thường xuyên xem phim người lớn và "tự sướng" thì xu hướng tình d.ục của họ có thể từ từ thay đổi cho đến khi những khát khao của họ chồng chéo lên nhau. 

Tóm lại, "tự sướng" không tốt cho não bộ, tâm trạng và tinh thần dù nó không gây hại gì cho thể chất của bạn.

Nguồn: Psychology Today

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những thực phẩm giúp bảo vệ sức khỏe “vùng kín” của chị em
Scroll to top