01/03/2017 13:39
Trên đời có 5 kiểu người một khi đã bệnh là bảo đảm "hết thuốc chữa"

Trên đời có 5 kiểu người một khi đã bệnh là bảo đảm "hết thuốc chữa"

Hoa Giấy - Theo thethaovanhoa.vn

Mỗi người đều là tác giả gây nên bệnh tật của chính mình. Có những bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe, một số khác gọi là tâm bệnh, bệnh về tâm tính, dù có thuốc tiên cũng rất khó chữa.

Sau đây là 5 kiểu người được liệt vào dạng "hết thuốc chữa". Một khi họ đã mắc bệnh thì chẳng phải thầy thuốc bó tay, mà do bản thân họ không biết nghe lời thầy thuốc.

1. Kiêu ngạo

Bestie kieu ngao

Xấc xược không cần biết lý do chính là kiêu ngạo, căn bản loại người này sẽ không nói lý lẽ, kiểu bệnh nhân không nói lý lẽ này không thể chữa trị được.

2. Xem trọng tiền tài mà xem nhẹ bản thân

Bestie tham tien

Đối với thân thể của chính mình cũng không quan tâm mà lại cực kỳ chú trọng đến tài sản. Đồ của mình không lấy ra dùng, cũng không chịu tiêu tiền – kiểu người hà tiện này nếu có bệnh thì rất khó chữa, vì họ có dám mua thuốc đâu.

3. Không nghe lời khuyên

Bestie khong biet lang nghe

Kiểu “bệnh” này hiện nay chúng ta rất thường gặp, chính là kiểu mà bảo họ mặc thêm quần áo họ không mặc thêm; bảo đừng ăn đồ nhiều dầu mỡ quá thì cứ ăn dầu mỡ; bảo ăn ít thịt động vật thì lại ăn nhiều thịt mỡ; bảo đừng ăn đồ lạnh thì cũng chẳng chịu nghe. Không chịu ăn những thứ nên ăn hoặc không chịu hạn chế ăn những thứ không nên ăn theo lời dặn dò của thầy thuốc. Kiểu người này cũng không trị được.

4. Thể chất hư nhược

Bestie phien muon

Là những người thể chất rất yếu ớt, không uống được thuốc, lại lười ăn uống, lười biếng tập thể dục nên cũng không chữa được.

5. Tin vào thầy lang

Bestie thay cung

Ngày nay có rất nhiều người như vậy, chính là thà tin vào những thầy mo chứ không tin vào y học, tin vào lời nói của những bà đồng trong miếu, cho rằng vẽ bùa là có thể chữa được bệnh. Kiểu người thà tin vào tà thuật chứ không muốn tin vào lý lẽ y học của thầy thuốc chân chính thì cũng không thể chữa được.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng