01/10/2017 11:32

Tôi tin rằng mỗi một cô gái đều sẽ hạnh phúc theo cách riêng của mình

Pha Lê - Theo thethaovanhoa.vn Pha Lê

Trưởng thành đối với tôi là độ tuổi mà bạn thật sự hiểu rõ được bản thân mình. Sau những mù quáng của tuổi trẻ và những suy nghĩ về sự hy sinh, chúng ta bắt đầu sống một cuộc sống cho riêng mình.

Tôi là người phụ nữ đã trưởng thành và theo thời gian tôi muốn nói rằng: tôi không còn tin vào tình yêu lãng mạn hay hạnh phúc mãi mãi.

Khi đến với một người đàn ông, tôi sẽ nói cho họ nghe một cách thẳng thắn. Chẳng cần ngập ngừng, tôi nhất định sẽ cho họ biết những gì mà tôi thích và tôi không thích thứ gì. Và, nếu cần thiết, tôi cũng sẽ nói với họ đường đi đến... địa ngục mà không một chút do dự. 

Tôi tin rằng mỗi một cô gái đều sẽ hạnh phúc theo cách riêng của mình

Thường thì tôi có một cái nhìn rất tốt với bản thân mình - có lẽ bởi vì trái tim của tôi đã đóng lại hoặc là tâm hồn đã chết rồi chăng?

Tôi đã từng dành cả ngày chỉ để được chờ đợi một tin nhắn từ một người đàn ông; tôi đã từng sẵn sàng bỏ hết tất cả sang một bên để đi du lịch nếu như người đàn ông ấy gọi tôi; tôi cũng từng mua những món quà đắt tiền mà không cần suy nghĩ chỉ muốn người đàn ông đó được vui. Tôi nhất định sẽ nấu những món ăn mà người đàn ông đó yêu thích vào mỗi sáng và mỗi bữa tối, và tôi cũng đã bỏ mặc bạn bè mà chúng đang réo gọi để có được mối quan hệ này...

Đương nhiên, tất cả những việc này không đến với duy nhất một người đàn ông - một số người tôi đã yêu, một số người tôi đã từng sống chung. Vẫn còn một số người khác, và cả những người tôi đã từng say mê nhưng họ không quan tâm đến tôi.

Tôi luôn sẵn sàng hi sinh cho tình yêu bất cứ lúc nào. Nhưng nếu tôi không sẵn sàng cho điều đó thì cũng không có nghĩa là tôi không yêu nữa, chỉ là tôi biết thế nào là điều nên làm. 

Khi chúng ta còn trẻ, chúng ta hay phớt lờ những đau đớn của bản thân. Khi chúng ta ở tuổi 18-25 chúng ta sẽ nhận thấy mình mông lung giữa mọi thứ. Làm sao để biết được bạn thích gì, giới hạn của bạn ở đâu và bạn thật sự là ai, khi chưa có được nhiều kinh nghiệm.

Tôi tin rằng mỗi một cô gái đều sẽ hạnh phúc theo cách riêng của mình

Đây là lý do tại sao tuổi trẻ của chúng ta lại tự “ném” mình vào những trải nghiệm khác nhau - với sự xuất hiện của bản thân, nghề nghiệp, đời sống t ình d ục và vô số những vấn đề của tình yêu. 

Sau tuổi 25 - bằng những nỗ lực khác nhau - chúng ta đã có được những thứ chúng ta cần: sự giáo dục, kinh nghiệm chuyên môn và toàn bộ những vết sẹo tình cảm được ghi dấu từ những mối quan hệ trong quá khứ. Chúng ta đã không còn bị ràng buộc khi đã có được những trải nghiệm. Nhiều người bắt đầu kết hôn và sinh con, hay là họ bắt đầu xây dựng một mối quan hệ nghiêm túc bằng khả năng của mình và cho rằng mọi thứ sẽ đến sau đó. Chúng ta dần hiểu ra được một điều gì đó của cuộc sống, nhưng vẫn chỉ biết rất ít về bản thân mình. Chúng ta hỗn độn trong những mơ ước với những thứ trong xã hội rộng lớn này. Chúng ta đem sự hi sinh của bản thân để “đổi lấy” tình yêu. Chúng ta nghĩ rằng người đàn ông đó sẽ bỏ rơi nếu như chúng ta không làm họ thoả mãn.

Trưởng thành đối với tôi là độ tuổi mà bạn thật sự hiểu rõ được bản thân mình. Sau những mù quáng của tuổi trẻ và những suy nghĩ về sự hy sinh, chúng ta bắt đầu sống một cuộc sống cho riêng mình.

Điều này không có nghĩa rằng chúng ta không cần bất cứ một ai khác. Mà chính là chúng ta đã đạt được những thành công nhất định, đã “tự cho mình là trung tâm”, đã tự lực cánh sinh, hay đó phải chăng chính là sự cô đơn?

Tôi tin rằng mỗi một cô gái đều sẽ hạnh phúc theo cách riêng của mình

Không phải.

Chúng ta cũng muốn được yêu, muốn có được sự ấm áp, và có được một mối quan hệ đủ nhiều lúc này như khi ta mới 20. Nhưng bởi vì ở giai đoạn này chúng ta nhận ra rằng trong một mối quan hệ thật sự thì tất cả những điều này đều có tác động hỗ tương qua lại. Có một câu nói nổi tiếng của Omar Khayyam đó là: “Tôi không cần những người mà họ không cần tôi”.

Vậy nên, khi chúng ta bắt đầu bước vào ngưỡng 30, bắt đầu có sự hiểu biết nhất định về bản thân mình, biết rõ chúng ta nên yêu như thế nào, có nhất thiết phải hi sinh mù quáng nữa hay không, nên làm gì và không nên làm gì - chính là lúc chúng ta đã thực sự trưởng thành. Do đó, bạn đừng vội thất vọng nếu như cuộc sống của chính mình có quá nhiều sự va vấp lẫn tổn thương, đó chẳng qua là những điều ai cũng phải trải qua, phải nên có trong suốt hành trình trưởng thành của mình mà thôi.

Và tôi tin rằng, mỗi một cô gái trong chúng ta đều sẽ được hạnh phúc theo cách riêng của mình - dù ở bất kì độ tuổi nào!

Nguồn: Brightside

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top